Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ Gaming Mouse สุดคุ้ม ราคาไม่ถึง 1,500 บาท แต่คุณภาพคับแน่น น่าใช้งานที่สุด

สวัสดีครับ หลังจากบทความที่แล้วที่แอดมินทำการแนะนำหูฟัง Gaming สุดคุ้มไปในวันนี้แอดก็มาแนะนำกับสุดยอดเมาส์สุดคุ้มราคาไม่เกิน 1,500 บาท แต่คุณภาพคับแน่นกันจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นติดตามกันในบทความนี้กันได้เลยครับผม

สวัสดีครับ หลังจากบทความที่แล้วที่แอดมินทำการแนะนำหูฟัง Gaming สุดคุ้มไปในวันนี้แอดก็มาแนะนำกับสุดยอดเมาส์สุดคุ้มราคาไม่เกิน 1,500 บาท แต่คุณภาพคับแน่นกันจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นติดตามกันในบทความนี้กันได้เลยครับผม

745368302.g_0-w_g

1.Razer Abyssus 2000 ราคา 1,190 บาท

มากันที่ตัวแรกกับแบรนด์ระดับโลกแต่ราคาระดับจังหวัดกันกับ Razer DeathAdder Abyssus 2000 ราคา 1,190 บาทสิ่งที่ทำให้เมาส์ตัวนี้นั้นคุ้มก็เพราะว่าเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นมาพร้อมกับแผ่นรองเมาส์ Goliathus Speed ด้วยซึ่งตัวเมาส์ Abyssus 2000  นั้นก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเพราะว่ามาพร้อมกับ Sensor อินฟาเรต แบบ 3G ที่มีความแม่นยำที่สูง สามารถปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 2000 DPI ตัวเมาส์เป็นเมาส์สำหรับคนที่ถนัดทั้ง 2 มือ แต่ข้อเสียก็คือไม่มีไฟ และไม่มีปุ่ม Macro แต่โดยรวมแล้วก็ยังคงคุ้มอยู่ดีเป็นอีกเมาส์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

001-rival-100_hero.png__260x240_q85_crop-scale_subsampling-2

2.Steel Series Rival 100 ราคา 1,390 บาท

มากันที่แบรนด์ Steel Series กันบ้างกับ Rival 100 กับราคาเพียง 1,390 บาท โดยถึงแม้ตัวนี้นั้นจะไม่มีแผ่นรองเมาส์แถมมาแต่ประสิทธิภาพก็ไม่น้อยหน้าเลยทีเดียวโดยประสิทธิภาพแบบจัดเต็มทั้งเซ็นเซอร์ Optical แบบพิเศษจากทาง steel series และการดีไซน์ที่เน้นการใช้งานที่ไม่ทิ้งความสวยงามนอกจากนั้นตัวเมาส์ตัวนี้นั้นยังจะมีไฟแบบ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ใน SteelSeries Engine 3 ได้อีกด้วย และยังสามารถตั้งค่ามาโครได้ถึง 6 ปุ่มและการดีไซน์ที่ใช้ได้กับการจับทุกรูปแบบ สำหรับใครที่รักและชื่นชอบในแบรนด์ Steel Series ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Varus-X3-4

3.Fantech X3 VARUS ราคา 690 บาท

มากันที่เมาส์ราคาสุดน่ารักแต่ประสิทธิภาพเหนือราคา โดย Sensor นั้นเป็น Sensor จากทาง Avago แถมยังมีไฟเป็น ไฟ RGB แบบจัดเต็มและนอกจากนั้นยังมีหน่วยความในตัวอีกด้วยจึงทำให้ระบบประมวลผลของเมาส์นั้นสามารถประมวลได้อย่างรวดเร็วและตั้งค่าโปรไฟล์มาโครได้ถึง 5 โปรไฟล์ โดย Dpi นั้นสามาถตั้งได้ถึง 5 ระดับตั้งแต่ 1200 ถึง 3200 มาพร้อมสายถักอย่างดีกับราคาเพียง 690 บาท

article_post_width_logitech_g302

4.Logitech G302 Daedalus Prime MOBA ราคา 1,450 บาท

มากันที่รุ่นสุดท้ายกัน ส่งประกวดโดย Logitech กับ Logitech G302 Daedalus Prime Moba ราคาเพียง 1,450 โดยถึงแม้ว่าเมาส์ตัวนี้นั้นจะค่อนข้างเก่า แต่ ความเก่านั้นก็ยังแฝงความเก๋าไว้อยู่โดยเมาส์ตัวนี้นั้นจะเด่นในเรื่องอัตราการตอบสนองของเมาส์ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเพราะ Switch ที่ใช้นั้นเป็นสปริงจึงทำให้เด้งตัวเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปมาต่อกันที่ตัว Sensor แน่นอนว่าทาง Logitech นั้นเด่นเรื่องนี้พอควรอยู่แล้วยิ่งเมาส์ตัวนี้เป็นเมาส์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับเกม Moba แล้วด้วยดังนั้นความแม่นยำของ Sensor ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนรวมถึงปุ่ม Macro ที่สามารถปรับได้ถึง 6 ปุ่ม คุ้มแน่นอนครับผมกับตัวนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Accessories review

จะเล่นเกมได้ดี หูฟังก้เป็นสิ่งสำคัญ แต่ใส่นานๆก็หนัก ใช้ไม่สะดวก ยกเว้น Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย พร้อมใช้ด้วยสายต่อแบบ 3.5 mm และยังมาพร้อมสีดำ และขาวสุดสวย ในราคาคุ้มค้าเหมือนยก Logitech G733 ย่อส่วนมาเลย Logitech G335 Wired Gaming Headset...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ออปชั่นครบ ในราคาที่ไม่แพงจนเกินจับจองได้กับ Logitech G512 CARBON ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ ด้วยจุดเด่นสวิตซ์แบบ GX BLUE ที่ให้เสียงไม่ซ้ำใคร พร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆจัดเต็ม Logitech G512 CARBON เป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก Logitech G Series ที่มาพร้อมออปชั่นครบเครื่องสำหรับเกมเมอร์ พร้อมจุดเด่นด้วยสวิตซ์จากทาง Logitech...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...