Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] กำลังซุ่มพัฒนา iMac Pro คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะตัวแรงสุดหรู คาดเตรียมปล่อยภายในปี 2017 นี้

นอกจากจะมีการรีเฟรช Mac Pro กับการให้ข้อมูลว่าทาง Apple กำลังพัฒนา Mac Pro ใหม่อยู่นั้น จากการให้สัมภาษณ์กับทาง BuzzFeed News ของ Phil Schiller ยังได้มีการเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Apple นั้นได้ซุ่มพัฒนา iMac Pro

นอกจากจะมีการรีเฟรช Mac Pro กับการให้ข้อมูลว่าทาง Apple กำลังพัฒนา Mac Pro ใหม่อยู่นั้น จากการให้สัมภาษณ์กับทาง BuzzFeed News ของ Phil Schiller ยังได้มีการเผยข้อมูลอีกครับว่าทาง Apple นั้นได้ซุ่มพัฒนา iMac Pro อยู่แต่ซึ่งทาง Apple นั้นไม่ได้บอกเอาไว้ชัดเจนเท่าไรครับว่า iMac Pro จะวางจำหน่ายเมื่อไร ทว่าดูจากรูปแบบของการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการวางจำหน่ายนั้น Apple น่าจะเปิดตัว iMac Pro ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

iMac Pro 600 01

Schiller ได้บอกว่า iMac รุ่นใหม่นั้นได้ทำการพัฒนาภายใต้แนวคิดของความเป็น Pro อยู่ซึ่งน่าเสียดายที่ทาง Schiller ไม่ได้ให้ข้อมูลของสเปค iMac Pro เอาไว้เลย แต่ที่แน่ๆ นั้นก็คือ iMac Pro จะไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอแแบบสัมผัสเพราะทาง Apple เชื่อว่าผู้ใช้ในระดับ Pro นั้นต้องการที่จะเน้นเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานและขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลมากกว่าสเปคในส่วนอื่นๆ ที่เป็นลูกเล่นทั่วไปครับ

จุดที่ทาง Schiller ได้เน้นนั่นก็คือเรื่องของความพึ่งพอใจในการใช้งานสำหรับผู้ใช้ระดับ Pro หลังจากที่เสียงตอบรับของผู้ใช้ MacBook Pro นั้นไม่ค่อยจะดีมากเท่าไรนักทั้งในเรื่องของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และ Touch Bar ที่ยังไม่เหมาะสมกับการใช้งานในระดับ Pro จริงๆ แต่ทาง Schiller บอกเอาไว้ว่าสำหรับ iMac Pro จะมาพร้อมกับสเปคที่ทำให้ผู้ใช้พึงพอใจกับความเป็น Pro อย่างแน่นอน

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...