Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ขายของเก่ามานาน!!! Mac Pro 2013 ได้รับการรีเฟรชสเปคใหม่ (ซักทีเถอะ) แต่ถ้าคุณรอได้อย่าพึ่งซื้อจะดีกว่า

ตั้งแต่ปี 2013 ที่ Mac Pro ออกมาจำหน่ายนั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาทำการอัพเดทรีเฟรชสเปคของตัวเครื่องใหม่ โดยยังคงอยู่บนดีไซน์ที่เป็นทรงกระบอกแบบเดิมครับ นอกเหนือไปจากการรีเฟรชสเปคแล้วนั้น Mac Pro 2013

ตั้งแต่ปี 2013 ที่ Mac Pro ออกมาจำหน่ายนั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาทำการอัพเดทรีเฟรชสเปคของตัวเครื่องใหม่ โดยยังคงอยู่บนดีไซน์ที่เป็นทรงกระบอกแบบเดิมครับ นอกเหนือไปจากการรีเฟรชสเปคแล้วนั้น Mac Pro 2013 ยังมีราคาวางจำหน่ายใหม่อีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าครับว่าเครื่อง Mac Pro 2013 จะได้รับการรีเฟรชอย่างไรบ้างครับ

Mac Pro 2013 600 02

  • สำหรับเครื่องรุ่นสเปคเริ่มต้นนั้นจะมีราคาเครื่องอยู่ที่ $2,999 หรือประมาณ 104,000 บาทโดยสเปคนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon ที่มีแกนการประมวลผลที่ 6 แกน, กราฟิกการ์ดจะเป็นรุ่น Fire Pro D500 แบบเชื่อมต่กกัน 2 ตัว ส่วนหน่วยความจำ(RAM) จะอยู่ที่ 16 GB
  • สำหรับเครื่องรุ่นท๊อปนั้นจะมีราคาเครื่องอยู่ที่ $3,999 หรือประมาณ 148,500 บาทโดยสเปคนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon ที่มีแกนการประมวลผลที่ 8 แกน, กราฟิกการ์ดจะเป็นรุ่น Fire Pro D700s แบบเชื่อมต่กกัน 2 ตัว

นอกเหนือไปจากส่วนที่ได้รับการรีเฟรขนั้น สเปคอื่นๆ จะยังคงเดิม ดังนั้นแล้ว Mac Pro จะไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ตใหม่แบบ USB-C หรือ Thunderbolt 3 ซึ่งแน่นอนครับว่านี้เป็นการรีเฟรชเล็กๆ เท่านั้น ถ้าคุณสามารถที่จะยังคงรอได้หล่ะก็ เตรียมรอกไปอีกอย่างน้อย 12 เดือนเพราะว่าทาง Phil Schiller ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าทาง Apple นั้นกำลังดำเนินการพัฒนา Mac Pro รุ่นใหม่อยู่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

แม้ Apple จะเน้นการใช้งานหน่วยประมวลผล ARM ของตัวเองมากขึ้น ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่า Mac Pro รุ่นใหม่นั้นจะยังใช้หน่วยประมวลผล Xeon ของทาง Intel อยู่ Mac Pro รหัส “cheese grater” ที่เป็นรหัสซึ่งมาจากดีไซน์เคสสุดแปลกรุ่นใหม่ของ Mac Pro นั้นใกล้ที่จะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีข่าวลือค่อนข้างหนาหูว่าท่ามกลางการสนับสนุนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...