Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ขายของเก่ามานาน!!! Mac Pro 2013 ได้รับการรีเฟรชสเปคใหม่ (ซักทีเถอะ) แต่ถ้าคุณรอได้อย่าพึ่งซื้อจะดีกว่า

ตั้งแต่ปี 2013 ที่ Mac Pro ออกมาจำหน่ายนั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาทำการอัพเดทรีเฟรชสเปคของตัวเครื่องใหม่ โดยยังคงอยู่บนดีไซน์ที่เป็นทรงกระบอกแบบเดิมครับ นอกเหนือไปจากการรีเฟรชสเปคแล้วนั้น Mac Pro 2013

ตั้งแต่ปี 2013 ที่ Mac Pro ออกมาจำหน่ายนั้น ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาทำการอัพเดทรีเฟรชสเปคของตัวเครื่องใหม่ โดยยังคงอยู่บนดีไซน์ที่เป็นทรงกระบอกแบบเดิมครับ นอกเหนือไปจากการรีเฟรชสเปคแล้วนั้น Mac Pro 2013 ยังมีราคาวางจำหน่ายใหม่อีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าครับว่าเครื่อง Mac Pro 2013 จะได้รับการรีเฟรชอย่างไรบ้างครับ

Mac Pro 2013 600 02

Advertisement
  • สำหรับเครื่องรุ่นสเปคเริ่มต้นนั้นจะมีราคาเครื่องอยู่ที่ $2,999 หรือประมาณ 104,000 บาทโดยสเปคนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon ที่มีแกนการประมวลผลที่ 6 แกน, กราฟิกการ์ดจะเป็นรุ่น Fire Pro D500 แบบเชื่อมต่กกัน 2 ตัว ส่วนหน่วยความจำ(RAM) จะอยู่ที่ 16 GB
  • สำหรับเครื่องรุ่นท๊อปนั้นจะมีราคาเครื่องอยู่ที่ $3,999 หรือประมาณ 148,500 บาทโดยสเปคนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon ที่มีแกนการประมวลผลที่ 8 แกน, กราฟิกการ์ดจะเป็นรุ่น Fire Pro D700s แบบเชื่อมต่กกัน 2 ตัว

นอกเหนือไปจากส่วนที่ได้รับการรีเฟรขนั้น สเปคอื่นๆ จะยังคงเดิม ดังนั้นแล้ว Mac Pro จะไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ตใหม่แบบ USB-C หรือ Thunderbolt 3 ซึ่งแน่นอนครับว่านี้เป็นการรีเฟรชเล็กๆ เท่านั้น ถ้าคุณสามารถที่จะยังคงรอได้หล่ะก็ เตรียมรอกไปอีกอย่างน้อย 12 เดือนเพราะว่าทาง Phil Schiller ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าทาง Apple นั้นกำลังดำเนินการพัฒนา Mac Pro รุ่นใหม่อยู่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก