Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[NVIDIA] ซุ่มเงียบเปิดตัวการ์ดจอ Titan Xp โครตเทพ !!! แถมพร้อมใช้งานบน Mac ได้ด้วย งงเด้ งงเด้ !!! ในราคา 4x,xxx บาท

เป็นเรื่องที่แทบไม่อยากจะเชื่อเลยทีเดียวที่ทาง Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่โดยไม่มีภาพหลุดหรือข้อมูลรั่วไหลแต่อย่างใด ซึ่งการ์ดจอตัวใหม่นี้ใช้ชื่อว่า TITAN Xp (2017) โดยเป็นการ์ดจอที่มี GP102 GPU เหมือนกัน Titan X และ 1080 Ti

เป็นเรื่องที่แทบไม่อยากจะเชื่อเลยทีเดียวที่ทาง Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่โดยไม่มีภาพหลุดหรือข้อมูลรั่วไหลแต่อย่างใด ซึ่งการ์ดจอตัวใหม่นี้ใช้ชื่อว่า TITAN Xp (2017) โดยเป็นการ์ดจอที่มี GP102 GPU เหมือนกัน Titan X และ 1080 Ti พร้อมจัดมาเต็มด้วยการเปิด SM หรือว่า Streaming Multoprocessor มาได้สูงถึง 60 หน่วยและมี 3840 CUDA Cores ถือว่าให้มาเยอะกว่ารุ่นก่อนพอสมควร

111

ส่วนทางด้าน Boost Clock ซึ่งจะอยู่ที่ 1582 MHz เหมือนกับ GTX 1080 Ti แต่ Memory Clock ก็จะมีการ Boost เพิ่มขึ้นเป็น 11.4 Gbps ทำให้สามารถเล่นเกมในระดับ 4K 60fps ได้อย่างสบายๆ ซึ่งดูจากสเปคที่กล่าวมาทั้งหมดแล้เหมือนตัวว่า Titan Xp จะเป็นการ์ดจอที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้ ในกรณีที่ถ้าพูดกันถึงเรื่องประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิค เพราะเจ้าการ์ดจอตัวนี้ให้พลังการประมวลผลนั้นจัดมาเต็มถึง 12 Tflops แบบดิบๆ กันเลยทีเดียว

nvidia-geforce-titan-xp-glamor-100716938-orig

สำหรับหน้าตาของตัวการ์ดก็จะเห็นว่ามันมาแนวเดียวกับ Titan X (Pascal) มี Heatsink แบบ Blower Design รุ่นใหม่ของ NVIDIA พร้อมเน้น Theme ตกแต่งเป็นสีดำให้แตกต่างกับตระกูล GeForce 10 ที่จะมาเป็นสีเงิน ส่วนการสกรีนนั้นจะยังสลักชื่อลงมาเป็น Titan X ไม่ใช่ Titan Xp แต่อย่างใด ความยาวของตัวการ์ดก็จะอยู่ที่ 10.5 นิ้ว กินพื้นที่ 2 Slot เรื่องค่า TDP นั้นจะยังคงอยู่ที่ 250W ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็มาตามมาตรฐานของการ์ด Gen ใหม่ไม่ว่าจะเป็น DirectX12, Vulkan, OpenGL 4.5, NVIDA Ansel, G-Sync และอื่นๆ ที่การ์ด Gen เดียวกันให้มา

000

นอกจากนั้นแล้ว NVIDIA ก็ได้แจ้งว่า Titan Xp นี้จะเป็นการ์ด Pascal รุ่นแรกที่ใช้งานบน Mac ได้ ส่วนทางด้าน Driver นั้นก็จะมาให้โหลดภายในเดือนนี้ ในแบบ “Beta” ในส่วนของราคาเปิดตัวมาอยู่ที่ 1200$ หรือประมาณ 42,000 บาท เรียกได้ว่าราคาเอาเรื่องพอตัวเลยทีเดียว และทาง AMD ที่กำลังวุ่นอยู่กับตัว Ryzen คงต้องหันมามองบ้างแล้วล่ะ

ที่มา : tomshardware theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P15v Mobile Workstation มิตรแท้วิศวกรและงาน 3D ทั้งมวล Lenovo ThinkPad P15v โน๊ตบุ๊คสายทำงานประสิทธิภาพสูงแบบพกพาได้ หรือ Mobile Workstation ซึ่งทาง Notebookspec เคยมีพรีวิวเรื่องสเปกและรายละเอียดตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ ออกมาให้อ่านกันก่อนหน้านี้แล้ว โดย ThinkPad P15v รุ่นนี้เป็น...

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX 3080...