Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เตรียมอัพเดท Mac Pro พร้อมกันกับ Pro Display ในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ไม่ได้มีรุ่นใหม่มาพักใหญ่ๆ แล้ว

ในที่สุดก็ถึงเวลาสักทีที่ Apple เตรียมการอัพเดท Mac Pro ที่มีออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่ในปี 2013 ครับ จากการให้สัมภาษณ์ของทาง Apple โดย Phil Schiller กับทาง BuzzFeed New นั้นทาง Schiller ได้ยืนยันว่าทางบริษัทนั้นการทบทวนใหม่เกี่ยวกับการอัพเดท Mac Pro แต่จุดที่น่าเสียดายก็คือ Apple คงต้องใช้เวลาสักพักในการพัฒนาทำให้จะยังไม่มีการวางจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่ในปีนี้ครับ

Mac Pro 2013 600 01

Advertisement

Schiller ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Apple จำเป็นต้องใช้เวลาในการอัพเดท Mac Pro และผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นกำลังทำงานอย่างหนักมากเพื่อที่จะให้ Mac Pro รุ่นใหม่ออกมาให้ดีที่สุด นอกไปจากนั้นแล้ว Pro Display ก็จะถูกอัพเดทมาด้วยเหมือนกันซึ่งนั่นทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาในการผลิตให้ออกมาดีที่สุด

ทาง Apple นั้นได้ให้เวลากับทีมที่เกี่ยวข้องในการอัพเดท Mac Pro และ Pro Display ใหม่เท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดออกมาสมกับการเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ในระดับผู้ใช้งานมืออาชีพได้รอคอยกันมาอย่างยาวนาน สิ่งที่ทาง Apple เน้นกับ Mac Pro นั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ที่จะทำลายข้อจำกัดของ Mac Pro รุ่นปี 2013 ครับ

apple-mac-pro-600

Craig Federighi ผู้ที่เป็น วิศวกรซอฟต์แวร์ของทาง Apple นั้นได้พูดเอาไว้ครับว่าพวกเขา(Apple) ต้องการที่จะสร้างสิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนซึ่งนั่นจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการทำงานสำหรับ Mac Pro ใหม่พอสมควร สิ่งหนึ่งที่ทาง Apple ต้องการที่จะแก้ไขนั้นก็คือเรื่องของข้อเสียต่างๆ ให้หมดไปจาก Mac Pro ไม่ให้เหมือนกับสิ่งที่เปิดขึ้นกับ MacBook Pro 2016 ซึ่งมีเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีนักในเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่กับสเปคที่ไม่ Pro เหมือนชื่อ ซึ่งนั่นจะต้องไม่เกิดขึ้นกับ Mac Pro อีกครับ

ก่อนหน้านี้ Mac Pro 2013 ได้รับการรีเฟรชสเปคใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ครั้งนี้นั้นทาง Apple ต้องการที่จะทำให้ Mac Pro นั้นแตกต่างออกไปตั้งแต่ส่วนของดีไซน์รวมไปถึงสเปคและการใช้งาน ดังนั้นแล้วหากท่านใดกำลังรอ Mac Pro รุ่นใหม่อยู่นั้นท่านก็ยังคงมีเวลาเก็บเงินอีกปีเพื่อที่จะรอเครื่อง Mac Pro รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก