Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เตรียมอัพเดท Mac Pro พร้อมกันกับ Pro Display ในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ไม่ได้มีรุ่นใหม่มาพักใหญ่ๆ แล้ว

ในที่สุดก็ถึงเวลาสักทีที่ Apple เตรียมการอัพเดท Mac Pro ที่มีออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่ในปี 2013 ครับ จากการให้สัมภาษณ์ของทาง Apple โดย Phil Schiller กับทาง BuzzFeed New นั้นทาง Schiller ได้ยืนยันว่าทางบริษัทนั้นการทบทวนใหม่เกี่ยวกับการอัพเดท Mac Pro แต่จุดที่น่าเสียดายก็คือ Apple คงต้องใช้เวลาสักพักในการพัฒนาทำให้จะยังไม่มีการวางจำหน่าย Mac Pro รุ่นใหม่ในปีนี้ครับ

Mac Pro 2013 600 01

Schiller ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Apple จำเป็นต้องใช้เวลาในการอัพเดท Mac Pro และผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นกำลังทำงานอย่างหนักมากเพื่อที่จะให้ Mac Pro รุ่นใหม่ออกมาให้ดีที่สุด นอกไปจากนั้นแล้ว Pro Display ก็จะถูกอัพเดทมาด้วยเหมือนกันซึ่งนั่นทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาในการผลิตให้ออกมาดีที่สุด

ทาง Apple นั้นได้ให้เวลากับทีมที่เกี่ยวข้องในการอัพเดท Mac Pro และ Pro Display ใหม่เท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดออกมาสมกับการเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ในระดับผู้ใช้งานมืออาชีพได้รอคอยกันมาอย่างยาวนาน สิ่งที่ทาง Apple เน้นกับ Mac Pro นั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ที่จะทำลายข้อจำกัดของ Mac Pro รุ่นปี 2013 ครับ

apple-mac-pro-600

Craig Federighi ผู้ที่เป็น วิศวกรซอฟต์แวร์ของทาง Apple นั้นได้พูดเอาไว้ครับว่าพวกเขา(Apple) ต้องการที่จะสร้างสิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนซึ่งนั่นจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการทำงานสำหรับ Mac Pro ใหม่พอสมควร สิ่งหนึ่งที่ทาง Apple ต้องการที่จะแก้ไขนั้นก็คือเรื่องของข้อเสียต่างๆ ให้หมดไปจาก Mac Pro ไม่ให้เหมือนกับสิ่งที่เปิดขึ้นกับ MacBook Pro 2016 ซึ่งมีเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยดีนักในเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่กับสเปคที่ไม่ Pro เหมือนชื่อ ซึ่งนั่นจะต้องไม่เกิดขึ้นกับ Mac Pro อีกครับ

ก่อนหน้านี้ Mac Pro 2013 ได้รับการรีเฟรชสเปคใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ครั้งนี้นั้นทาง Apple ต้องการที่จะทำให้ Mac Pro นั้นแตกต่างออกไปตั้งแต่ส่วนของดีไซน์รวมไปถึงสเปคและการใช้งาน ดังนั้นแล้วหากท่านใดกำลังรอ Mac Pro รุ่นใหม่อยู่นั้นท่านก็ยังคงมีเวลาเก็บเงินอีกปีเพื่อที่จะรอเครื่อง Mac Pro รุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

แม้ Apple จะเน้นการใช้งานหน่วยประมวลผล ARM ของตัวเองมากขึ้น ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่า Mac Pro รุ่นใหม่นั้นจะยังใช้หน่วยประมวลผล Xeon ของทาง Intel อยู่ Mac Pro รหัส “cheese grater” ที่เป็นรหัสซึ่งมาจากดีไซน์เคสสุดแปลกรุ่นใหม่ของ Mac Pro นั้นใกล้ที่จะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีข่าวลือค่อนข้างหนาหูว่าท่ามกลางการสนับสนุนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...