Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Speaker] BeoSound Shape ลำโพงสำหรับติดกับผนังห้องของ Bang & Olufsen สุดหรูกับราคา 150,000 บาท

Bang & Olufsen นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผลิตระบบเสียงชื่อดังที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความคิดสร้างสรรค์แบบสุดๆ ในการพัฒนาลำโพงออกมาครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Bang & Olufsen

Bang & Olufsen นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผลิตระบบเสียงชื่อดังที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความคิดสร้างสรรค์แบบสุดๆ ในการพัฒนาลำโพงออกมาครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Bang & Olufsen ได้เปิดตัวระบบลำโพงสำหรับติดตั้งในบ้านรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “BeoSound Shape” ออกมาโดยงานนี้นอกจากมันจะเจ๋งเข้ากันได้ดีกับบ้านแล้ว ราคาของมันนั้นยังแพงมากอีกด้วยครับ

BEOSOUND SHAPE 600 01

จากภาพทางข้างบนนี้นั้นหลายๆ ท่านอาจจะถามว่าแล้วลำโพง “BeoSound Shape”นั้นอยู่ที่ใดหว่า บอกได้เลยครับว่าคุณกำลังมองเจ้าลำโพง “BeoSound Shape” ที่ติดอยู่บนผนังเป็นรูป 6 เหลี่ยมซึ่งเหมือนกับว่าเป็นของสำหรับตกแต่งผนังมากกว่าเพราะการจัดวางนั้นดูสวยงาม แต่นั่นแหละครับเจ้าโมดูลติดผนัง 6 เหลี่ยมนี้นั้นเป็นโมดูลที่ภายในซ่อนระบบเสียง “BeoSound Shape” ไว้ครับ

BEOSOUND SHAPE 600 02

ภาพทางด้านบนนี้นั้นจะเป็นภาพที่แสดงจุดที่ติดตั้งของอุปกรณ์ต่างๆ ของชุด “BeoSound Shape” ครับ ตัวลำโพงนั้นจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเพื่อที่จะเป็นการลดการใช้สายในการใช้งานให้มากที่สุด สิ่งที่น่าสนใจก็คือขั้นตอนวิธีในการขับเสียงออกมาของ “BeoSound Shape” ครับเนื่องจากว่าไม่ว่าคุณจะเดินไปตรงไหนในห้องคุณก็จะได้ยินเสียงออกมาจากตรงกลางเสมอครับ

BeoSound Core หรือแกนหลักของ “BeoSound Shape” จะเป็นเสมือนกับใจกลางที่เชื่อมต่อทั้งหมด โดยคุณสามารถเชื่อมต่อ “BeoSound Shape” เข้ากับ AirPlay, Chromecast, Spotify Connect, and Bluetooth 4.1 หรือ Bang & Olufsen’s BeoLink system ได้ทั้งหมดครับ

BEOSOUND SHAPE 600 03

มาถึงจุดที่น่ากลัวที่สุดของ “BeoSound Shape” กันแล้วหล่ะครับ สิ่งนั้นก็คือราคาของมันที่ชุดเริ่มต้น มาพร้อมกับโมดูลรูป 6 เหลี่ยม 8 ตัวประกอบไปด้วยลำโพง 4 ตัว, sound-absorbing acoustic dampeners จำนวน 2 ตัว, เครื่องขยายเสียงจำนวน 1 ตัวและ Core อีก 1 ตัว สนนราคาอยู่ที่ $4,266 หรือประมาณ 150,ooo บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เคยไหมที่อยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป เสียงไม่ออก ไม่รู้ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็ 5...

Accessories review

Motorola Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่ออกแบบมาเพื่องานปาร์ตี้ข้างนอก หรือใช้ในห้องได้สบายๆ แบตอึด กันน้ำได้และที่สำคัญคือราคาดีดี เสียงดี คุ้มขนาดไหนตามไปอ่านกัน Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาที่เน้นในเรื่องของราคาประหยัด แต่ก็ยังมาพร้อมสเปคจัดเต็ม ด้วยการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 พร้อมวัสดุกันน้ำรองรับมาตรฐาน IPX5 หนักเพียง 190 กรัม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาว...

Mac Corner

ปัญหาเรื่องของโทรศัพท์เสียงหาย เป็นเรื่องสามัญที่หลายคนอาจเคยเจอ เพราะโอกาสที่ใช้งานอยู่ดีๆ เสียงหายไปก็มีหรือบางทีเกิดจากอุบัติเหตุ ตกหล่น เปียกน้ำหรือไฟฟ้าลัดวงจรและอื่นๆ อีกหลายกรณีที่เป็นไปได้