Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] “Lyra” รถจักรยานอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพียบ ทั้ง GPS ไฟหน้าไฟท้าย พร้อมเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

สำหรับรถจักรยานอัจฉริยะในปัจจุบันนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นอยู่ 2 รูปแบบซึ่งนั่นก็คือจักรยานที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ในตัวหรือไม่ก็เป็นจักรยานที่ใส่ฟีเจอร์เด็ดๆ ลงไปบนตัวเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน

สำหรับรถจักรยานอัจฉริยะในปัจจุบันนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นอยู่ 2 รูปแบบซึ่งนั่นก็คือจักรยานที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ในตัวหรือไม่ก็เป็นจักรยานที่ใส่ฟีเจอร์เด็ดๆ ลงไปบนตัวเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ครับ สำหรับจักรยานอัจฉริยะที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นแบบที่ 2 ที่ใช้ชื่อว่า “Lyra” จากทาง Mission Bicycle Company ครับ

lyra 600 01

Advertisement

ด้วยความพยายามที่จะทำให้ “Lyra” นั้นให้ความรู้สึกเสมือนว่าเป็นจักรยานอัจฉริยะที่ยังคงความเป็นจักรยานแบบธรรมดาอยู่ดังนั้นแล้วมันจึงมีฟีเจอร์อัจฉริยะเพียงแค่ 2 ฟีเจอร์ดังต่อไปนี้ครับ

  • ฟีเจอร์ลำตัวตรงส่วนล้อหน้าสามารถที่จะส่องแสงได้เกือบ 360 องศารอบตัวจักรยาน โดยใช้แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้จากการปั่นของผู้ใช้งาน ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถที่จะดูระดับของแบตเตอรี่ได้จาดด้านข้างที่นั่ง ซึ่งแบตเตอรี่ดังกล่าวนี้เป็นแบบสามารถถอดเปลี่ยนได้โดยยังมาพร้อมกับพอร์ต micro USB ที่ตัวผู้ใช้นั้นสามารถเอาออกไปชาร์จเพื่อเตรียมไว้ปั่นระยะไกลได้ด้วย

lyra 600 02

แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้

  • GPS ที่อยู่บนตัวเครื่องซึ่งสามารถที่จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ โดยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดตามได้ว่าจักรยานของตัวเองอยู่ที่ใดรวมไปถึงใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนเพื่อที่จะใช้ในการนำทาง(ซึ่งทางบริษัทจะมีแอปพลิเคชันออกมาสำหรับการใช้งานร่วมกับ GPS นี้)

ณ เวลานี้นั้น Lyra กำลังขึ้นเป็นโครงการร่วมทุนบน KickStarter อยู่ครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปได้ที่ Lyra KickStarter เพื่อร่วมทุนได้โดยในตอนนี้นั้นราคาร่วมทุนต่ำสุดที่คุณจะได้โครงจักรยานมาประกอบเองจะอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,320 บาท ส่วนท่านที่ต้องการให้ทางบริษัทประกอบมาให้นั้นต้องร่วมทุนที่ $999 หรือประมาณ 34,600 ซึ่งนี่ยังไม่รวม GPS นะครับถ้าต้องการ GPS ด้วยก็ต้องร่วมทุนหนักกว่านี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็น

Microsoft News

การจู่โจมทางด้านไซเบอร์นั้นถือได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นอย่างทุกวันจากผู้ไม่หวังดีครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในอีกด้านหนึ่งนั้นก็ยังคงมีนักวิจัยที่ยังคอยหาวิธีการป้องกัน

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ในครัวเรือนทั้งหลายเรริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก