Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอโค้งพับได้แบบขายจริง คงไม่มีให้เห็นจนกระทั่งปี 2019 เพราะรอดูตลาดไปก่อน

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่าทาง Samsung นั้นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับได้ออกมาในปีนี้ ล่าสุดดูเหมือนว่าคุณๆ ที่รอๆ อยู่นั้นอาจจะต้องรอต่อไปกันอีกสักพักใหญ่ๆ หล่ะครับเนื่องจาก Kim Tae-woong วิศวกรหลักของทาง Samsung Display

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่าทาง Samsung นั้นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับได้ออกมาในปีนี้ ล่าสุดดูเหมือนว่าคุณๆ ที่รอๆ อยู่นั้นอาจจะต้องรอต่อไปกันอีกสักพักใหญ่ๆ หล่ะครับเนื่องจาก Kim Tae-woong วิศวกรหลักของทาง Samsung Display ได้ออกมาบอกเอาไว้ว่าในช่วงนี้นั้นทาง Samsung Display จะยังคงเน้นหน้าจอแบบไร้ขอบไปก่อนเพราะว่าราคาของมันนั้นค่อนข้างที่จะดีในช่วงนี้ครับ

microsoft sell galaxy s8 600

อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่าทาง Samsung จะทิ้งหน้าจอแบบพับได้ไปเลยครับ โดย Kim Tae-woong ได้พูดต่อเนื่องว่าถึงแม้พวกเขาจะเน้นไปที่หน้าจอแบบไร้ขอบในปีนี้ ทว่าพวกเขาเองก็ยังจะพอมีเวลามากพอที่จะพัฒนาหน้าจอแบบพับได้ต่อ ทว่าการใช้หน้าจอแบบพับได้สำหรับเชิงพาณิชย์นั้นจะยังคงไม่เกิดขึ้นจนกระทั่งปี 2019 ครับ

และเรื่องก็เป็นไปตามที่ทาง Kim Tae-woong ได้บอกเอาไว้จริงๆ ครับ เพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Samsung เริ่มยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ไปหลายใบ พร้อมทั้งยังมีการเปิดตัวเครื่องต้นแบบออกมาแล้วด้วยอีกต่างหาก ทว่าในตลาดตอนนี้นั้นสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอไร้ขอบกำลังมาแรงและเป็นที่ต้องการมากกว่า ดังนั้นแล้วทาง Samsung จึงน่าจะรอดูความต้องการตลาดก่อนที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอแบบพับได้ออกมาครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...