Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ยื่นขอรับสิทธิ์ในสิทธิบัตรสำหรับ Magic Keyboard ที่มาพร้อมกับ Touch Bar และ Touch ID

ถึงแม้ว่าในตอนแรกๆ จะมีเสียงบ่นเกี่ยวกับเรื่องการใช้งาน Touch Bar ออกมาบ้าง ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป Touch Bar ของทาง Apple นั้นก็พิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้งานได้ดีจริงๆ และเพื่อที่จะไม่ให้เป็นการเสียโอกาสที่ดีนั้น ล่าสุดทาง Apple

ถึงแม้ว่าในตอนแรกๆ จะมีเสียงบ่นเกี่ยวกับเรื่องการใช้งาน Touch Bar ออกมาบ้าง ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป Touch Bar ของทาง Apple นั้นก็พิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้งานได้ดีจริงๆ และเพื่อที่จะไม่ให้เป็นการเสียโอกาสที่ดีนั้น ล่าสุดทาง Apple ก็ได้ยื่นจดสิทธิบัตรที่แสดงให้เห็นว่าบน Magic Keyboard นั้นจะมาพร้อมกับ Touch Bar และ Touch ID ครับ

magic-keyboard-touch-bar 600 01

Advertisement

จริงๆ แล้วหลังจากทาง Apple ได้นำเอา Touch Bar ออกมาให้ผู้ใช้ได้ใช้กันบน MacBook Pro 2016 นั้น ทาง Apple น่าจะมีการวางแผนเอาไว้อยู่แล้วครับว่าน่าจะนำเอา Touch Bar และ Touch ID มาไว้บน Magic Keyboard และนั่นก็เป็นความจริงขึ้นมาเมื่อทาง Apple ได้ยื่นขอสิทธิ์ในสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ครับ

magic-keyboard-touch-bar 600 02

หากสิทธิบัตรดังกล่าวถูกให้สิทธิ์กับทาง Apple และมีการนำมาใช้งานจริงๆ กับ Magic Keyboard ดังนั้นแล้วเจ้า Magic Keyboard รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Touch Bar นั้นน่าจะมีลักษณะเหมือนกับรูปที่แสดงอยู่ทางข้างบนนี้หล่ะครับ ทั้งนี้ทาง Apple ยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไขก่อนนำมาใช้งานจริงไม่ว่าจะเป็นเรื่องแบตเตอรี่, การจัดวาง รวมไปถึงราคาที่จะวางจำหน่ายซึ่งยังไงแล้วนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคส MacBook ราคาดี ประสิทธิภาพเยี่ยม ปกป้องเครื่องได้ดี อัปเดต 2022 ปฏิเสธไม่ได้ว่า MacBook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากๆ แต่ตัววัสดุก็เกิดรอยง่ายเช่นกัน ประกอบกับมีราคาที่สูง ใครที่หาซื้อมาใช้งานก็ย่อมต้องการรักษาไม่ให้ MacBook เป็นรอย การใส่เคสหรือกระเป๋า ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยป้องกันไม่ให้ตัว MacBook เกิดรอยขีดข่วน รวมไปถึงการกระแทกเบาๆ เวลาที่ต้องพกพาไปทำงาน ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำเคส...

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก