Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] สั่งหน้าจอ OLED แบบงอได้จากทาง Samsung มากกว่า 70 ล้านหน่วย คาดใช้งานบน iPhone 8

เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 กันแล้วนะครับและปฎิเสธไม่ได้จริงๆ เลยกับข่าวของ iPhone 8 หรือรุ่นครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่มีหลุดมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่อง(จริงๆ แล้วก็มีออกมาตั้งแต่ iPhone 7 ยังไม่เปิดตัวด้วยซ้ำ)

เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 กันแล้วนะครับและปฎิเสธไม่ได้จริงๆ เลยกับข่าวของ iPhone 8 หรือรุ่นครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่มีหลุดมีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่อง(จริงๆ แล้วก็มีออกมาตั้งแต่ iPhone 7 ยังไม่เปิดตัวด้วยซ้ำ) โดยล่าสุดรายงานข่าวจากทาง Nikkei ได้เผยออกมาว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ได้สั่งหน้าจอ OLED แบบงอได้จากทาง Samsung มากถึง 70 ล้านหน่วยเลยทีเดียวครับ

iphone 7 600 01

ตามรายงานนั้นบอกเอาไว้ว่าทาง Samsung มีเป้าหมายในการผลิตหน้าจอ OLED แบบโค้งมากกว่า 95 ล้านหน่วยภายในปีนี้โดยใน 70 ล้านหน่วยนั้นจะเป็นหน้าจอของทาง Apple ซึ่งน่าจะถูกนำไปใช้งานกับ iPhone รุ่นที่ 8 โดยสาเหตุที่ทาง Apple สั่งหน้าจอดังกล่าวจากทาง Samsung นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung มีความสามารถและเทคโนโลยีที่ดีกว่าผู้ผลิตรายอื่นในด้านการผลิตหน้าจอแบบ OLED ครับ

ก่อนหน้านี้ได้มีการรายงานออกมาว่าทาง Apple นั้นค่อนข้างจะมีความเครียดภายในอย่างหนักเรื่องการตัดสินใจในการเลือกผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED สำหรับ iPhone ในปีนี้ ทว่าท้ายที่สุดนั้นหวยก็ไปตกลงบน Samsung ที่ปฎิเสธไม่ได้หล่ะครับว่าของเขานั้นดีจริงๆ ตามรายงานนั้นเผยว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบขอบโค้งที่มีหน้าจอขนาดอยู่ที่ 5.2 นิ้ว โดยราคานั้นก็จะสูงขึ้นไปมากกว่า $1,000 หรือประมาณ 35,500 บาท และตัวเครื่องนั้นน่าจะตัดปุ่ม Home ออกแล้วใช้เทคโนโลยี 3D sensing แทนครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...