Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Gear] บริษัท Mad Catz ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากประสบปัญหาด้านการเงิน

Mad Catz บริษัทผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังได้ยื่นคำร้องล้มละลายต่อศาลในมาตราที่ 7 แห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นมาตราที่ทำให้บริษัทไม่สามารถฟื้นธุรกิจได้อีกต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงส่งผลให้บริษัท Mad Catz มีอันต้องปิดตัวลงแบบถาวรอย่างเป็นทางการ

Mad Catz บริษัทผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังได้ยื่นคำร้องล้มละลายต่อศาลในมาตราที่ 7 แห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นมาตราที่ทำให้บริษัทไม่สามารถฟื้นธุรกิจได้อีกต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงส่งผลให้บริษัท Mad Catz มีอันต้องปิดตัวลงแบบถาวรอย่างเป็นทางการ

mad

ก็เป็นที่รู้กันว่า Mad Catz คือหนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำรายหนึ่งที่มีชื่อเสียงแต่ในช่วงระยะหลังมานี้ (ปลายปี 2015 เป็นต้นมา) พวกเขาไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าทำให้ประสบปัญหาด้านการเงินขาดทุนอย่างต่อเนื่องแม้ว่าพวกเขาจะเป็นผู้จัดจำหน่ายร่วมของเกม Rock Band 4 ที่วางขายในช่วงปลายปี 2015 ก็ไม่สามารถทำเงินได้ตามเป้า

mad3

จากผลกระทบนั้นก็ทำให้ CEO และประธานของ Mad Catz ต้องลาออกจากบริษัทพร้อมด้วยการโละพนักงานอีก 37% เพื่อให้บริษัทคงอยู่ต่อไปแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นจนตลาดหุ้น New York Stock Exchange ก็ได้ทำการถอดหุ้น Mad Catz ออกและล่าสุดพวกเขาก็ได้ยื่นคำร้องล้มละลายรูดม่านปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

mad2

บริษัท Mad Catz มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Mad Catz Interactive ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1989 เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ประเภทคอนโทรลเลอร์ , จอยสติ๊กสำหรับเกมแนวไฟท์ติ้งรวมไปถึงมีผลิตภัณฑ์ประเภทเม้าส์กับคีย์บอร์ดโดยมีจุดเด่นที่รูปทรงสวยงามล้ำสมัยอีกด้วย

ที่มา: Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

Neolution E-Sport Silencer หูฟังเกมมิ่ง 1,390.- เล่นสนุกได้ทุกแพลตฟอร์ม พีซี โน๊ตบุ๊ค คอนโซล มือถือ Neolution E-Sport Silencer เป็นหูฟังเกมมิ่ง อเนกประสงค์ และน้ำหนักเบา เอาใจคอเกม ที่กำลังเริ่มต้นกับหูฟังระดับเกมมิ่ง ที่ให้เสียงจัดจ้านกับไดรเวอร์ 53mm และการออกแบบที่เรียบง่าย แต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ความบันเทิงได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง...

Special Story

Acer Predator CG7 เป็น Gaming Monitor จอคอมเล่นเกมขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 43″ พาเนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน ความคมชัดสูง สัดส่วน 16:9 แบบหน้าจอมาตรฐานทั่วไป บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล 4K UHD มีความละเอียดที่มากกว่า...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Accessories review

Logitech G333 เป็นหูฟัง Gaming แบบ In-Ear รุ่นใหม่ เสียงดีฟีเจอร์ได้ ในราคาคุ้มค่าเพียง 1,690 บาท รองรับการใช้งานกับหลากหลายอุปกรณ์ ทั้ง Notebook / PC Desktop / Mobile / Nintendo Switch รวมไปถึง Console...