Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Intel] ลือ CPU รุ่นใหม่ Kaby Lake-G มาพร้อม APU ของ AMD และผลิตบนเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร !!!

จากที่เว็ปไซต์ Benchlife เผยแผนงานใหม่ของอินเทลซึ่งได้รับการยืนยันจากอินเทลแล้วว่าเตรียมผลิต CPU รุ่นใหม่ Kaby Lake-G พร้อมใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อช่วยลดความซับซ้อนรูปแบบการออกแบบเดิมๆ

จากที่เว็ปไซต์ Benchlife เผยแผนงานใหม่ของอินเทลซึ่งได้รับการยืนยันจากอินเทลแล้วว่าเตรียมผลิต CPU รุ่นใหม่ Kaby Lake-G พร้อมใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อช่วยลดความซับซ้อนรูปแบบการออกแบบเดิมๆ โดยจะมีเทคโนโลยีหลักที่ใช้กระบวนการผลิต 10 และ 14 นาโนเมตผสมกัน และจะมีการเชื่อมต่อ PCI Express ไปยัง GPU แยกต่างหาก พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ที่เพิ่มความเร็วให้ดียิ่งขึ้น

Intel-Kaby-Lake-G-Multi-Chip-Package-Integration_7

ส่วนระบบประมวลผลกราฟิกที่คาดว่าจะเป็นเทคโนโลยีของ AMD วางตัวบน Die แยกกันบนชิปตัวเดียว โดยมีหน่วยประมวลผล 4 แกน มีสเปคความร้อนสูงสุดอยู่ที่ 65 และ 100 วัตต์ และหน่วยความจำแบบ HBM2 มาในตัว ซึ่งใช้การออกแบบ Heterogeneous Design และแยกชิป PCH ออกมา เพื่อช่วยให้อินเทลสามารถลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ multi-die ให้มีความหนาแน่นสูงและมีแบนด์วิดท์สูงขึ้นนั่นเอง

Intel-Kaby-Lake-G-Multi-Chip-Package-Integration_1-840x473

คาดว่าถ้าข่าวลือที่กล่าวมาเป็นจริง รับรองว่าวงการ CPU จะเกิดพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแน่นอน ซึ่งจะโฉมเปลี่ยนโลกใหม่ที่ทุกคนจะได้ใช้ CPU ที่ดีประสิทธิภาพสูงคุ้มค่า ที่ได้ทั้งด้านความเร็วประมวลผลและใช้งานทางด้านเล่นเกมได้เป็นอย่างดีเพียงแค่ใช้การ์ดจอออนบอร์ดเท่านั้น ซึ่งทางทีมงานคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ Intel และ AMD จะจับมือกัน ที่จะให้ Intel ใช้ APU ของ AMD เพราะ มันเป็นแค่ข่าวลือและที่สำคัญพวกเค้าเป็นคู่แข่งกันนั่นเอง

Intel-Kaby-Lake-G-Platform-Layout ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition ในรีวิวนี้เป็นเครื่องขายจริงแล้ว จัดว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นแรก ซึ่งได้สเปกเป็น AMD 100% ทั้งในส่วนของชิปประมวลผลและการ์ดจอแยก ได้ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ด้วยการทำงานของ Ryzen 9 5900HX รองรับการ OC จับคู่มากับ...

PC Review

สำหรับพีซีที่ใช้ในออฟฟิต ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ด้วยยิ่งดีอย่าง ASUS S500 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ โดดเด่นทั้งเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และขนาดที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ ASUS S500 เป็นพีซีแบรนด์จากเจ้าตลาด DIY ที่กระโดดมาทำพีซีเพื่อองค์กร รวมไปถึงนักเรียน ผู้สูงอายุ ด้วยซอฟแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของตัวเครื่อง ปรับแต่งได้มากมาย วัสดุที่แข็งแรงทนทานประหยัดไฟและยังแผ่ความร้อนน้อยกว่าด้วย รวมไปถึงสเปคที่ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างเครื่องที่ทีมงานได้ทดสอบนี้ ทั้ง Intel Core...

PC Review

ถ้าพูดถึงเรื่องของการ์ดจอออนบอร์ด ต้องยกให้ค่าย AMD เขาจริงๆ เพราะแต่ละตัวออกมาเล่นเกมได้เลยแม้ไม่มีการ์ดจอแยกและล่าสุด AMD Ryzen 5 5600G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD 5000 Series ที่ไม่ได้แค่แรงเฉพาะซีพียู แต่ยังมาพร้อมการ์ดจอออนบอร์ดที่โคตรแรงที่สุดรุ่นหนึ่งในตอนนี้ AMD Ryzen 5 5600G เรียกว่าได้ยกพื้นฐานของซีพียู AMD 5000 Series มาหมด...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570S PG Riptide ซีรีย์ใหม่สำหรับสายคุ้ม ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อคเพื่อ AMD Ryzen 5000 Series Asrock X570S PG RIPTIDE เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD...