Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] ยอดขายเกม Mass Effect: Andromeda นำโด่งอันดับ 1 สองสัปดาห์ติดต่อกัน แซงหน้าเกมอื่นๆ เฉย

แม้ว่าจะเริ่มวางจำหน่ายไปเพียงสองสัปดาห์โดยประมาณเท่านั้นแต่ Mass Effect: Andromeda ก็ทำสถิติติดชาร์ทยอดขายเกมในประเทศอังกฤษทะยานอันดับ 1 แล้วครับโดยได้แซงหน้า Ghost Recon Wildlands และ Lego World

แม้ว่าจะเริ่มวางจำหน่ายไปเพียงสองสัปดาห์โดยประมาณเท่านั้นแต่ Mass Effect: Andromeda ก็ทำสถิติติดชาร์ทยอดขายเกมในประเทศอังกฤษทะยานอันดับ 1 แล้วครับโดยได้แซงหน้า Ghost Recon Wildlands และ Lego World แต่ที่น่าสนใจก็คือเกมท่องดวงดาวจาก Bioware เกมนี้ติดอันดับ 1 ถึงสองสัปดาห์ติดต่อกัน

mas

จากข้อมูล 10 อันดับชาร์ทยอดขายเกม UK Sales พบว่าเกม Mass Effect: Andromeda ยังคงยึดอันดับ 1 ในอังกฤษอย่างเหนียวแน่นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกันโดยมี Ghost Recon Wildlands และ Lego World ตามมาเป็นอันดับที่ 2 และ 3 มาติด ๆ ซึ่ง 3 อันดับนี้ก็ถือว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ส่วนอันดับที่ 4 ก็เป็นของ Kingdom Hearts HD 1.5 & 2.5 Remix และก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถทำยอดขายขึ้นไปมากกว่านี้ได้และอันดับอื่น ๆ อย่างอันดับ 5 ก็ตกเป็นของ GTA 5 สุดยอดเกมอาชญากรรมที่ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายแม้ว่าเกมจะวางขายไปนานมาก ส่วนอันดับที่เหลือสามารถดูข้อมูลได้จากด้านล่างเลย

  1. Mass Effect: Andromeda
  2. Ghost Recon: Wildlands
  3. Lego Worlds
  4. Kingdom Hearts HD 1.5 & 2.5 Remix
  5. Grand Theft Auto V
  6. Horizon Zero Dawn
  7. FIFA 17
  8. The Legend of Zelda: Breath of the Wild
  9. Rocket League
  10. Call of Duty: Infinite Warfare

จะเห็นว่าในอันดับกลางถึงท้ายก็จะมีเกมดังหลายเกมทีเดียวเช่น FIFA 17 , Horizon Zero Down , Zelda: Breath of the Wild หรือ Call of Duty: Infinite Warfare ที่คงอันดับบ๊วยที่ 10 ครับ

แต่ต้องบอกก่อนว่าอันดับยอดขายเกมนี้จะมาจากในประเทศอังกฤษเท่านั้นและยังไม่รวมยอดขายในรูปแบบเกมดิจิทัลครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Notebook News

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานจาก HP อย่าง Elite Dragonfly ที่เครื่องเบา ดีไซน์เรียบหรูและแข็งแรงนั้น แม้จะดีแต่ยังไม่ได้อัพเดทซีพียู Intel จากรุ่นที่ 8 เลย ตอนนี้ Elite Dragonfly ได้อัพเดทเป็น Intel รุ่นที่ 11 พร้อมตัวเลือกรองรับระบบ 5G แล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีขนาดที่ 13.3″...