Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ระบบจดจำใบหน้าของ Galaxy S8 สามารถโกงได้ โดยการใช้รูปถ่ายเพื่อเปิดระบบเท่านั้น

ยังไม่ทันจะถึง 1 อาทิตย์ดี ทว่าล่าสุดเมื่อคืนทีผ่านมานี้ทางฝั่งตะวันตก ก็เจอข้อเสียข้อใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 แล้วครับ เมื่อผู้ใช้ได้ลองใช้ฟีเจอร์ในการจดจำใบหน้าเพื่อที่จะใช้งานการปลดล๊อคตัว Galaxy S8 แล้วดันกลับไปค้นพบเข้าว่าการป้องกัน

ยังไม่ทันจะถึง 1 อาทิตย์ดี ทว่าล่าสุดเมื่อคืนทีผ่านมานี้ทางฝั่งตะวันตก ก็เจอข้อเสียข้อใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 แล้วครับ เมื่อผู้ใช้ได้ลองใช้ฟีเจอร์ในการจดจำใบหน้าเพื่อที่จะใช้งานการปลดล๊อคตัว Galaxy S8 แล้วดันกลับไปค้นพบเข้าว่าการป้องกันด้วยการจดจำใบหน้านั้นไม่ได้ดีจริงอย่างที่ทาง Samsung บบอกเอาไว้เพราะการปลดล๊อคนั้นใช้แค่รูปภาพแทนก็สามารถที่จะปลดล๊อคได้แล้วครับ

samsungs-galaxy-s8-facial-recognition-feature-can-be-fooled-with-a-photo 600 01

จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างดังต่อไปนี้เลยจะดีกว่าครับ

ผู้ที่ปล่อยคลิปอันนี้ออกมาคือ @MARCIANOPHONE ซึ่งเขาได้ทำการเอาเครื่องหนึ่งที่อยู่ทางด้านบน เปิดรูปของเขาไว้ ส่วนเครื่องทางด้านล่างก็ทำการใช้ฟีเจอร์จดจำใบหน้าเพื่อทำการปลดล๊อค จากคลิ๊ปนั้นจะเห็นได้ว่าไม่กี่วิเท่านั้นก็สามารถใช้รูปปลดล๊อคได้แล้วครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วที่มีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung จะนำฟีเจอร์การจดจำใบหน้าใส่ลงไปบน Galaxy S8 ด้วยเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตานั้น ดูเหมือนว่าการรีบใส่ระบบจดจำใบหน้าเข้าไปเพราะเชื่อว่าระบบสแกนม่านตานั้นจะช่วยทำให้ Galaxy S8 สามารถที่จะดำเนินการใช้ระบบจดจำใบหน้าสามารถทำงานได้เร็วขึ้นครับ

อย่างไรก็ดีทาง ArsTechnica ได้ทำการเผยแพร่ข้อความของทาง Samsung เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้โดยทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าระบบจดจำใบหน้านั้นจะระบุตัวตนเพื่อทำการปลดล๊อคหน้าจอได้เท่านั้น ทว่าในส่วนอื่นๆ ของระบบอย่างเช่นการใช้งาน Samsung Pay นั้นจะไม่สามารถใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อใช้งานได้ครับต้องใช้วิธีอื่นๆ ในการเปิดล๊อคการทำงาน

งานนี้ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะไม่น่าแก้ไขอะไรกับระบบจดจำใบหน้านะครับ เพราะคำอธิบายระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นเพียงระบบเสริมที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกในการปลดล๊อคเครื่องได้ ทว่าในการใช้ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการเงินหรือสิ่งที่มีความปลอดภัยสูงนั้นทาง Samsung จะไม่เปิดให้ใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อการปลดล๊อคได้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...