Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ระบบจดจำใบหน้าของ Galaxy S8 สามารถโกงได้ โดยการใช้รูปถ่ายเพื่อเปิดระบบเท่านั้น

ยังไม่ทันจะถึง 1 อาทิตย์ดี ทว่าล่าสุดเมื่อคืนทีผ่านมานี้ทางฝั่งตะวันตก ก็เจอข้อเสียข้อใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 แล้วครับ เมื่อผู้ใช้ได้ลองใช้ฟีเจอร์ในการจดจำใบหน้าเพื่อที่จะใช้งานการปลดล๊อคตัว Galaxy S8 แล้วดันกลับไปค้นพบเข้าว่าการป้องกัน

ยังไม่ทันจะถึง 1 อาทิตย์ดี ทว่าล่าสุดเมื่อคืนทีผ่านมานี้ทางฝั่งตะวันตก ก็เจอข้อเสียข้อใหญ่ของ Samsung Galaxy S8 แล้วครับ เมื่อผู้ใช้ได้ลองใช้ฟีเจอร์ในการจดจำใบหน้าเพื่อที่จะใช้งานการปลดล๊อคตัว Galaxy S8 แล้วดันกลับไปค้นพบเข้าว่าการป้องกันด้วยการจดจำใบหน้านั้นไม่ได้ดีจริงอย่างที่ทาง Samsung บบอกเอาไว้เพราะการปลดล๊อคนั้นใช้แค่รูปภาพแทนก็สามารถที่จะปลดล๊อคได้แล้วครับ

samsungs-galaxy-s8-facial-recognition-feature-can-be-fooled-with-a-photo 600 01

Advertisement

จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างดังต่อไปนี้เลยจะดีกว่าครับ

ผู้ที่ปล่อยคลิปอันนี้ออกมาคือ @MARCIANOPHONE ซึ่งเขาได้ทำการเอาเครื่องหนึ่งที่อยู่ทางด้านบน เปิดรูปของเขาไว้ ส่วนเครื่องทางด้านล่างก็ทำการใช้ฟีเจอร์จดจำใบหน้าเพื่อทำการปลดล๊อค จากคลิ๊ปนั้นจะเห็นได้ว่าไม่กี่วิเท่านั้นก็สามารถใช้รูปปลดล๊อคได้แล้วครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วที่มีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung จะนำฟีเจอร์การจดจำใบหน้าใส่ลงไปบน Galaxy S8 ด้วยเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตานั้น ดูเหมือนว่าการรีบใส่ระบบจดจำใบหน้าเข้าไปเพราะเชื่อว่าระบบสแกนม่านตานั้นจะช่วยทำให้ Galaxy S8 สามารถที่จะดำเนินการใช้ระบบจดจำใบหน้าสามารถทำงานได้เร็วขึ้นครับ

อย่างไรก็ดีทาง ArsTechnica ได้ทำการเผยแพร่ข้อความของทาง Samsung เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้โดยทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าระบบจดจำใบหน้านั้นจะระบุตัวตนเพื่อทำการปลดล๊อคหน้าจอได้เท่านั้น ทว่าในส่วนอื่นๆ ของระบบอย่างเช่นการใช้งาน Samsung Pay นั้นจะไม่สามารถใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อใช้งานได้ครับต้องใช้วิธีอื่นๆ ในการเปิดล๊อคการทำงาน

งานนี้ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะไม่น่าแก้ไขอะไรกับระบบจดจำใบหน้านะครับ เพราะคำอธิบายระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นเพียงระบบเสริมที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกในการปลดล๊อคเครื่องได้ ทว่าในการใช้ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการเงินหรือสิ่งที่มีความปลอดภัยสูงนั้นทาง Samsung จะไม่เปิดให้ใช้ระบบจดจำใบหน้าเพื่อการปลดล๊อคได้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงเปิดตัวจอมอนิเตอร์ Odyssey Ark เกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 55 นิ้ว แบบโค้ง 1000R ขนาด 55 นิ้ว รูปทรงใหม่ล่าสุดในกลุ่มมอนิเตอร์ตระกูล Odyssey มาพร้อมกับค่าอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 165Hz และอัตราการตอบสนองพิกเซลจอที่ 1 มิลลิวินาทีเท่านั้น

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

CONTENT

ซัมซุงเปิดตัวนวัตกรรมจอภาพ Micro LED รุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับประสบการณ์แบบไฮบริด ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก