Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] รวมมิตรควันหลงเหตุการณ์ April Fools Day ในวงการเกมที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

วันที่ 1 เมษายนหรือวัน April Fools Day ก็ได้ผ่านพ้นกันไปแล้วนะครับซึ่งเป็นวันที่ทุกคนปล่อยมุกโกหกใส่กันโดยไม่โกรธและโดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการเกมหรือวงการไอทีที่มักจะปล่อยตัวอย่างเกมหรือ Gadget เจ๋ง ๆ ออกมาหลอกอยู่ทุกปีและในปี 2017

วันที่ 1 เมษายนหรือวัน April Fools Day ก็ได้ผ่านพ้นกันไปแล้วนะครับซึ่งเป็นวันที่ทุกคนปล่อยมุกโกหกใส่กันโดยไม่โกรธและโดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการเกมหรือวงการไอทีที่มักจะปล่อยตัวอย่างเกมหรือ Gadget เจ๋ง ๆ ออกมาหลอกอยู่ทุกปีและในปี 2017 นี้ก็เฉกเช่นเดียวกันครับที่มีเกมแบบปลอม ๆ ที่หลอกได้เนียนตาซะเหลือเกิน

fake10

Advertisement

ดังนั้นเพื่อเป็นการเก็บตกควันหลงจึงมีการรวบรวมข่าวหลอกหรือเหตุการณ์ที่น่าสนใจในวงการเกมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันว่ามีอะไรบ้าง

 

Nvidia: GeForce GTX G-Assist

เป็นไอเท็มที่อยากให้เกิดขึ้นจริงซะเหลือเกินเพราะเจ้าสิ่งที่เหมือนเป็น USB นี้จะมีคุณสมบัติช่วยเล่นเกมขณะที่ผู้เล่นไม่อยู่ในหน้าจอหรือ AFK อยู่แถมยังสามารถปรับระดับสไตล์การเล่นได้ด้วยว่าจะเล่นแบบโหดหรือเล่นแบบมือใหม่มันสะดวกมากชนิดที่ว่าเหมือนเปิดบอทให้เลยแต่มันก็เป็นแค่ข่าวหลอก April Fool Day เท่านั้นแหละครับมันมีจริงซะที่ไหนล่ะ

 

Arika: Street Fighter EX

เกมต่อสู้ Street Fighter ยุคเก่าที่พัฒนากราฟิกแบบ 3D ได้เปิดตัวอีกครั้งโดยทาง Arika ผู้พัฒนาเกมได้ปล่อยวีดีโอโชว์สกิลการต่อสู้ของตัวละครดัง ๆ เรียกความฮือฮาให้กับชาว Street Fighter ได้เป็นอย่างดีแต่พวกเขาก็ต้องเงิบกันไปเพราะนี่คือวีดีโอหลอกต้อนรับ April Fools Day นั่นเอง

 

Square Enix: Tactics Alexander

Square Enix ก็ไม่น้อยหน้าครับได้ปล่อยวีดีโอเปิดตัวเกมใหม่เป็นแนววางแผนแทคติกให้อารมณ์เกมยุคเก่าหรือ Final Fanatsy ยุคแรก ๆ ที่เน้นผจญภัยปราบบอสซึ่งจากวีดีโอข้างบนเรียกว่าน่าสนใจและดูดีทีเดียวแต่ท้ายที่สุดแล้วใันก็เป็นการแกล้งกันเล่น ๆ ของ Square Enix เท่านั้น

 

IBuyPower: RGB printer

fake2

นี่ก็เป็นการเปิดตัวสินค้ารับวันโกหกสุดฮากับเครื่องปริ้นท์เตอร์ RGB มีไฟส่องแสงและให้สีสันที่คมชัดซึ่งรูปที่ปล่อยออกมาจัดว่าจริงจังมากจนเกือบจะเชื่อเพราะมีทั้งเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง PCGAMER และ Nvidia การันตีถึงคุณภาพกันเลยทีเดียว

 

Rocket League: ปรับ Rank

fake3

เป็นการปรับเปลี่ยน Rank แบบขำ ๆ โดยที่สัญลักษณ์ Rank จะอิงตามพืชผักครับเช่นมันฝรั่ง , หัวหอม , ข้าวโพด , บร๊อคโคลี่ และRank สูงสุดก็จะเป็นรูปมะเขือยักษ์ครับแต่อย่างไรก็ดีสิ่งที่น่าจะเป็นจริงก็คือจะมีการปล่อย DLC รถของ โดมินิค โทเร็ตโต้ จากภาพยนตร์ Fate of the Furious ด้วยครับ

 

Pillars of Eternity 2: Bear Party DLC

fake

DLC พิเศษจากเกม Pillars of Eternity 2 ในชื่อ Bear Party ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในร่างของหมีแทนซะอย่างนั้นแถมยังเป็นการปล่อย DLC ข้ามอนาคตกันเลยทีเดียวเพราะ Pillars of Eternity 2 ยังไม่วางจำหน่ายเลยด้วยซ้ำ

 

Book of Demons: Reversed Mode

ไม่มีอะไรมากครับแค่ปรับเปลี่ยนวิธีการควบคุมเป็นตรงกันข้ามและมาพร้อมเสียง อู้ว อ้า แทบทั้งเกม

 

Yooka-Laylee: Rap

ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาผู้เล่นจะพบกับ Trailer เปิดตัวเกม Yooka-Laylee ที่มาแปลกด้วยการจัดเต็มร้องเพลงแรปของตัวละครในเกมพร้อมกับการเปิดวันวางจำหน่ายเกมในวันที่ 11 เมษายน 2017 ครับ

 

CD Projekt Red: ฟิกเกอร์ Geralt

fake4

เปิดตัวโมเดลฟิกเกอร์ Geralt ตอนอาบน้ำกับท่าโพสสุดเซ็กซี่ที่มาในขนาดสเกล 1:10 แม้ว่าจะเป็นเรื่องหลอกแต่ถ้าหากมีจริงก็จัดว่าน่าสนใจทีเดียวเชียวล่ะครับ

 

BlizzCon: Textual Attendance

fake5

หากใครไม่มีตั๋วเข้าชมงาน Blizzcon ทาง Blizzard ก็มี Text ออนไลน์ให้เปิดอ่านกันได้ฟรีโดยรายละเอียดภายในจะคล้ายกับการเล่นเกม Text-RPG แต่ให้บรรยากาศเหมือนเข้าไปในงาน Blizzcon แทนครับสามารถเข้าร่วมประสบการณ์สุดแปลกใหม่ได้ ที่นี่

 

Hearthstone: Nadia, Mankrik’s Wife

fake6

เป็นการ์ดใหม่จากเกม Hearthstone ที่อ้างอิงจาก World of Warcraft ในเควสที่ผู้เล่นต้องตามหาภรรยาของ Mankrik แต่ใน Hearthstone ถ้าจั่วได้การ์ดภรรยาของ Mankrik ใบนี้ก็ถือว่าเคลียร์เควสทันที

 

Google Maps: Ms. Pac-Man

fake7

เป็นเกมขำ ๆ จาก Google ต้อนรับวัน April Fools Day ที่ให้ผู้เล่นเล่นเกม Pac-Man โดยใช้แผนที่จะอ้างอิงจากของจริงใน Google Map ครับ

 

World of Tanks:  Mars Mode

เป็นโหมดตะลุยดาวอังคารโดยกระสุนที่ออกจากกระบอกปืนรถถังจะเป็นกระสุนเลเซอร์แทนพร้อมกับภูมิประเทศบนดาวอังคารแถมยังกระโดดเหาะยิงกลางอากาศได้ด้วยเป็นตัวอย่างหลอกที่จริงจังสุด ๆ !

 

Doom: Floppy disks

fake8

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกม Doom ถูกบรรจุลงแผ่น Floppy Disk ในวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมาทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดตัว Doom ที่บรรจุด้วยแผ่น Floppy Disk จำนวน 35,550 แผ่นเอาไว้สำหรับลงเกมเรียกว่าแค่ลงเกมอย่างเดียวก็รอจนรากงอกแล้ว

 

Prey: Cafe

fake9

เป็นการปล่อยเกมหลอก ๆ ของ Bethesda ด้วยการเปลี่ยนปกเกม Prey แบบขำ ๆ ให้อยู่ในรูปของแก้วกาแฟก็ไม่ทราบว่าจะสื่อถึงการทำงานที่ต้องดื่มกาแฟบ่อย ๆ หรือเปล่าก็ไม่ทราบได้

 

Press X to Shaun

เป็น Mod เสริมจากเกม Fallout 4 ที่ปล่อยออกมาต้อนรับวันโกหกแห่งชาติโดยเป็น Mod ที่ล้อเลียนบัคในเกม Heavy Rain ที่จะมีฉาก ๆ หนึ่งจะต้องกด X เพื่อตะโกนเรียกชื่อลูกชายนามว่า Shaun และผู้พัฒนา Mod ก็นำบัคตัวนี้มาใส่ใน Fallout 4 ผลที่ได้ก็คือถ้ากด X ตัวละครก็จะตะโกนชื่อ Shaun ทันทีครับสามารถเข้าไปโหลด Mod ได้ ที่นี่

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก