Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Razer BlackWidow Chroma v2 สุดยอดคีย์บอร์ดยอดฮิตจากทาง Razer ที่มาพร้อมที่การอัพเกรดสุดแจ่ม

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีอุปกรณ์ดีๆจากทาง Razer มาแนะนำกันนั้นก็คือ Razer Blackwidow Chroma V2 สุดยอดคีย์บอร์ดสุดแจ๋มที่มาพร้อมกับที่รองข้อมือสุดนุ่มโดยสิ่งที่ได้อัพเกรดมาจากรุ่นธรรมดานั้นก็เยอะพอสมควร

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีอุปกรณ์ดีๆจากทาง Razer มาแนะนำกันนั้นก็คือ Razer Blackwidow Chroma V2 สุดยอดคีย์บอร์ดสุดแจ๋มที่มาพร้อมกับที่รองข้อมือสุดนุ่มโดยสิ่งที่ได้อัพเกรดมาจากรุ่นธรรมดานั้นก็เยอะพอสมควร ถ้าอยากรู้ว่าอัพเกรดตรงไหนมั้งนั้นสามารถติดตามกันได้ในบทความนี้กันเลยครับผม

Razer Black Window x Chroma V2-1

สเปคเบื่องต้น

 • Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force
 • 80 million keystroke life span
 • Chroma backlighting with 16.8 million customizable color options
 • Razer Synapse enabled
 • 10 key roll-over anti-ghosting
 • Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
 • 5 additional dedicated macro keys
 • Gaming mode option
 • Audio-out/mic-in jacks
 • USB pass-through
 • 1000Hz Ultrapolling
 • Braided fiber cable
 • Approximate size: 475mm/18.72 in (Width) x 171mm/6.74 in (Height) x 39mm/1.54 in (Depth)
 • Approximate weight: 1500g/3.31lbs

Razer V2

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยภายนอกนั้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านั้นก็คือ Blackwidow chroma ตัวธรรมดาแล้วสิ่งที่แตกต่างกันอย่างแรกที่เห็นเลยนั้นก็คือจุดที่เอาไว้บอกสถานะของตัวคีย์บอร์ด ซึ่งตัว V2 นั้นสามารถทำออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนมากกว่าและ Jack กับ USB PORT ด้านข้างก็ยังมีเหมือนเดิมแต่ตัว Jack 3.5 mm นั้นเหลือเพียงแค่รูเดียวแล้วต่อมานั้นก็คือวัสดุนั้นเปลี่ยนไปใช้เป็นแบบกันรอยนิ้วมือ และที่สำคัญมีที่รองข้อมือมาให้อีกด้วย โดยรวมๆกันถือว่าทำออกมาได้ Ok เลยทีเดียว

Razer Black Window x Chroma V2-5

นอกจากนั้นจะเหมือนกันกับตัวปกติทุกอย่างครับผมทั้งสัญลักษณ์ Logo ของทาง Razer ที่อยู่บริเวณด้านล่าง และสายนั้นยังเป็นสายถักที่ถึกทนและแข็งแรงแถมยังมีสายยางเอาไว้รวบเก็บสายอย่างสวยงามอีกด้วย ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับ Effect ไฟต่างๆทีีมีเพิ่มมาใหม่นั้นก็คือเอฟเฟค Fire โดยจริงๆแล้วในตัวเก่านั้นก็สามารถทำได้แต่อาจจะต้องเสียเวลานั่งตั้งค่ากันสักแปบนั้นเอง

Razer Black Window x Chroma V2-23

สีไฟนั้นจะสวยและสดกว่าเก่าพอสมควรมากันที่ในส่วนที่รองมือเป็นส่วนที่แอดชอบมากที่สุดเพราะปกติแล้วที่รองข้อมือของตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งอืนๆนั้นจะเป็นแบบพลาสติกธรรมดา แต่เจ้าตัว Blackwidow Chroma นั้นจะเป็นแบบฟองน้ำคลุมด้วยหนังอีกทีหนึ่งให้สัมผัสที่ดีมากๆนุ่มมือสุดๆสามารถใช้งานได้นานโดยที่ไม่รู้สึกล้าและเมื่อยมือ

Razer Black Window x Chroma V2-8

การใช้งาน

การใช้งานนั้นแทบไม่ต่างอะไรกับตัว Razer Blackwidow Chroma รุ่นธรรมดาสักเท่าไหร่แต่ที่น่าสนใจนั้นก็คือในรุ่นนี้นั้นมี Switch แบบใหม่ของทาง Razer นั้นก็คือ Razer Yellow Switch นั้นเองถือว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง แต่ในรุ่นที่แอดได้มารีวิวนั้น นั้นก็คือ Razer Green Switch ที่มีลักษณะคล้ายๆกับ Blue Switch เป็น Switch แบบ 2 จังหวะ

Razer Black Window x Chroma V2-11

แต่ใช้น้ำหนักในการกดที่น้อยและมีเสียงที่เบากว่านั้นเองตัว Macro นั้นก็สามารถตั้งได้ถึง 12 โปรไฟล์ (เยอะมาก)แถมยังสามารถตั้งค่าได้อย่างละเอียดลึกถึงขนาดระยะเวลาดีเลย์ในการทำงานแต่ละปุ่ม หลังจากที่แอดได้ลองไปใช้กับเกม Fifa Online 3 นั้นเองโดยเป็นเกมที่ใช้คีย์บอร์ดแบบเต็มรูปแบบ โดยการใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานออกมาได้ดีไม่มีการรวน

Razer Black Window x Chroma V2-3

หรือการส่งคำสั่งที่ดีเลย์เกินขึ้นประทับใจพอสมควรและที่สำคัญเจ้า Razer Blackwidow V2 นั้นยังมีปุ่ม Game Mode ที่สามารถปิดคำสั่ง Windows ทุกๆอย่างได้ดังนั้นถ้าอยากจะลองเล่นท่าอะไรแปลกๆก็สามารถลองได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องกล้วว่าจะพลาดไปโดนปุ่มที่ทำให้จอพับ หรือเกมปิดเลย

Razer Black Window x Chroma V2-26

สรุปก็คือว่าเป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดที่มีไฟสีสวยๆและมีอายุการใช้งานที่นาน และ ต้องการ Port USB และ Jack 3.5 ในตัวถือว่าตอบโจทย์มากๆในส่วนราคาของเจ้าตัวนี้นั้นอยู่ที่ 6,590 บาทนั้นเอง

ข้อดี

 • ใช้วัสดุมีคุณภาพกันรอยนิ้วมือ
 • ตั้งมาโครได้เยอะมาก
 • สีไฟสวยสด
 • มี Port USB และ JACK 3.5mm ในตัว

จุดสังเกต

 • ราคาอาจจะดูสูงเมื่อเทียบกับตัวคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆที่เป็น Mechanical เหมือนกัน
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Accessories review

Neolution E-Sport Terrablade เมคานิคคีย์บอร์ด Full-size คุ้มเกินตัว มาโครพร้อม ไฟ RGB ครบ เกมเมอร์งบจำกัดซื้อได้สบายใจแน่นอน ชาวเกมมิ่งเกียร์น่าจะคุ้นชื่อแบรนด์ Neolution E-Sport แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ไทย ๆ ที่มีสินค้าใหม่เปิดตัวต่อเนื่อง เช่น Neolution E-Sport Terrablade เมคานิคอลคีย์บอร์ดรุ่นใหม่แบบ Full-size ขนาดยอดนิยมของเกมเมอร์ชาวไทย...

Gaming Gear

ขอแนะนำเมาส์ที่เกิดมาเพื่อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง RAZER OROCHI V2 ด้วยจุดเด่นทั้งการออกแบบ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์สำหรับคอเกม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 900 ชั่วโมง แต่จะเด็ดขนาดไหนไปชมกัน RAZER Orochi V2 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาพิเศษ สามารถใช้งานได้นานกว่า 900 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Razer ™...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...