Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Razer BlackWidow Chroma v2 สุดยอดคีย์บอร์ดยอดฮิตจากทาง Razer ที่มาพร้อมที่การอัพเกรดสุดแจ่ม

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีอุปกรณ์ดีๆจากทาง Razer มาแนะนำกันนั้นก็คือ Razer Blackwidow Chroma V2 สุดยอดคีย์บอร์ดสุดแจ๋มที่มาพร้อมกับที่รองข้อมือสุดนุ่มโดยสิ่งที่ได้อัพเกรดมาจากรุ่นธรรมดานั้นก็เยอะพอสมควร

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีอุปกรณ์ดีๆจากทาง Razer มาแนะนำกันนั้นก็คือ Razer Blackwidow Chroma V2 สุดยอดคีย์บอร์ดสุดแจ๋มที่มาพร้อมกับที่รองข้อมือสุดนุ่มโดยสิ่งที่ได้อัพเกรดมาจากรุ่นธรรมดานั้นก็เยอะพอสมควร ถ้าอยากรู้ว่าอัพเกรดตรงไหนมั้งนั้นสามารถติดตามกันได้ในบทความนี้กันเลยครับผม

Razer Black Window x Chroma V2-1

Advertisement

สเปคเบื่องต้น

 • Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force
 • 80 million keystroke life span
 • Chroma backlighting with 16.8 million customizable color options
 • Razer Synapse enabled
 • 10 key roll-over anti-ghosting
 • Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
 • 5 additional dedicated macro keys
 • Gaming mode option
 • Audio-out/mic-in jacks
 • USB pass-through
 • 1000Hz Ultrapolling
 • Braided fiber cable
 • Approximate size: 475mm/18.72 in (Width) x 171mm/6.74 in (Height) x 39mm/1.54 in (Depth)
 • Approximate weight: 1500g/3.31lbs

Razer V2

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยภายนอกนั้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านั้นก็คือ Blackwidow chroma ตัวธรรมดาแล้วสิ่งที่แตกต่างกันอย่างแรกที่เห็นเลยนั้นก็คือจุดที่เอาไว้บอกสถานะของตัวคีย์บอร์ด ซึ่งตัว V2 นั้นสามารถทำออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนมากกว่าและ Jack กับ USB PORT ด้านข้างก็ยังมีเหมือนเดิมแต่ตัว Jack 3.5 mm นั้นเหลือเพียงแค่รูเดียวแล้วต่อมานั้นก็คือวัสดุนั้นเปลี่ยนไปใช้เป็นแบบกันรอยนิ้วมือ และที่สำคัญมีที่รองข้อมือมาให้อีกด้วย โดยรวมๆกันถือว่าทำออกมาได้ Ok เลยทีเดียว

Razer Black Window x Chroma V2-5

นอกจากนั้นจะเหมือนกันกับตัวปกติทุกอย่างครับผมทั้งสัญลักษณ์ Logo ของทาง Razer ที่อยู่บริเวณด้านล่าง และสายนั้นยังเป็นสายถักที่ถึกทนและแข็งแรงแถมยังมีสายยางเอาไว้รวบเก็บสายอย่างสวยงามอีกด้วย ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับ Effect ไฟต่างๆทีีมีเพิ่มมาใหม่นั้นก็คือเอฟเฟค Fire โดยจริงๆแล้วในตัวเก่านั้นก็สามารถทำได้แต่อาจจะต้องเสียเวลานั่งตั้งค่ากันสักแปบนั้นเอง

Razer Black Window x Chroma V2-23

สีไฟนั้นจะสวยและสดกว่าเก่าพอสมควรมากันที่ในส่วนที่รองมือเป็นส่วนที่แอดชอบมากที่สุดเพราะปกติแล้วที่รองข้อมือของตัวคีย์บอร์ดเกมมิ่งอืนๆนั้นจะเป็นแบบพลาสติกธรรมดา แต่เจ้าตัว Blackwidow Chroma นั้นจะเป็นแบบฟองน้ำคลุมด้วยหนังอีกทีหนึ่งให้สัมผัสที่ดีมากๆนุ่มมือสุดๆสามารถใช้งานได้นานโดยที่ไม่รู้สึกล้าและเมื่อยมือ

Razer Black Window x Chroma V2-8

การใช้งาน

การใช้งานนั้นแทบไม่ต่างอะไรกับตัว Razer Blackwidow Chroma รุ่นธรรมดาสักเท่าไหร่แต่ที่น่าสนใจนั้นก็คือในรุ่นนี้นั้นมี Switch แบบใหม่ของทาง Razer นั้นก็คือ Razer Yellow Switch นั้นเองถือว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง แต่ในรุ่นที่แอดได้มารีวิวนั้น นั้นก็คือ Razer Green Switch ที่มีลักษณะคล้ายๆกับ Blue Switch เป็น Switch แบบ 2 จังหวะ

Razer Black Window x Chroma V2-11

แต่ใช้น้ำหนักในการกดที่น้อยและมีเสียงที่เบากว่านั้นเองตัว Macro นั้นก็สามารถตั้งได้ถึง 12 โปรไฟล์ (เยอะมาก)แถมยังสามารถตั้งค่าได้อย่างละเอียดลึกถึงขนาดระยะเวลาดีเลย์ในการทำงานแต่ละปุ่ม หลังจากที่แอดได้ลองไปใช้กับเกม Fifa Online 3 นั้นเองโดยเป็นเกมที่ใช้คีย์บอร์ดแบบเต็มรูปแบบ โดยการใช้งานนั้นก็สามารถใช้งานออกมาได้ดีไม่มีการรวน

Razer Black Window x Chroma V2-3

หรือการส่งคำสั่งที่ดีเลย์เกินขึ้นประทับใจพอสมควรและที่สำคัญเจ้า Razer Blackwidow V2 นั้นยังมีปุ่ม Game Mode ที่สามารถปิดคำสั่ง Windows ทุกๆอย่างได้ดังนั้นถ้าอยากจะลองเล่นท่าอะไรแปลกๆก็สามารถลองได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องกล้วว่าจะพลาดไปโดนปุ่มที่ทำให้จอพับ หรือเกมปิดเลย

Razer Black Window x Chroma V2-26

สรุปก็คือว่าเป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดที่มีไฟสีสวยๆและมีอายุการใช้งานที่นาน และ ต้องการ Port USB และ Jack 3.5 ในตัวถือว่าตอบโจทย์มากๆในส่วนราคาของเจ้าตัวนี้นั้นอยู่ที่ 6,590 บาทนั้นเอง

ข้อดี

 • ใช้วัสดุมีคุณภาพกันรอยนิ้วมือ
 • ตั้งมาโครได้เยอะมาก
 • สีไฟสวยสด
 • มี Port USB และ JACK 3.5mm ในตัว

จุดสังเกต

 • ราคาอาจจะดูสูงเมื่อเทียบกับตัวคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆที่เป็น Mechanical เหมือนกัน
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์ไร้สายระดับมาสเตอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมทั้งแบบ MMO และเกมต่อสู้แบบแบตเทิลรอยัลทุกประเภท ทั้งรุ่น Razer Naga V2 Pro และรุ่น Naga V2 HyperSpeed

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก