Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Razer Blackwidow X Chroma สุดยอดคีย์บอร์ดไฟ RGB ที่มาพร้อมกับ Switch จากทาง Razer

Razer Blackwidow X Chroma เป็นหนึ่งใน Gaming Keyboard ที่ออกแบบและผลิตตามความเรียกร้องของ เกมเมอร์ทั่วโลก โดยตัว X Chroma นั้นจะเน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เบาบางและกระทัดรัดโดนการตัดปุ่ม M1-M5 และ Port USB ออกไป

Razer Blackwidow X Chroma เป็นหนึ่งใน Gaming Keyboard ที่ออกแบบและผลิตตามความเรียกร้องของ เกมเมอร์ทั่วโลก โดยตัว X Chroma นั้นจะเน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เบาบางและกระทัดรัดโดนการตัดปุ่ม M1-M5 และ Port USB ออกไป แต่ก็ยังสามารถที่จะตั้ง Macro ได้ตามปกตินอกจากนั้นที่เพิ่มมาในรุ่น Blackwidow X Chroma นั้นก็คือการปรับแต่งไฟในโหมด Starlight : Random color นั้นเอง ส่วนประสิทธิภาพจะเป็นยังไงติดตามได้ในบทความนี้กันเลยครับผม

Razer Black Window x Chroma-2

สเป็คเบื่องต้น

 • Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force
 • 80 million keystroke life span
 • Chroma customizable backlighting with 16.8 million color options
 • Military grade metal top construction
 • Razer Synapse enabled
 • 10 key roll-over anti-ghosting
 • Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
 • Gaming mode option
 • Cable management routing
 • 1000 Hz Ultrapolling
 • Braided fiber cable

razer

รูปลักษณ์ภายนอก

เนื่องจากตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นเป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่น Razer Blackwidow Chroma รุ่นธรรมดาโดยเน้นในเรื่องการใช้งานสามารถใช้งานได้คล่องไม้คล่องมือมากขึ้นดังนั้นเริ่มที่ตัวน้ำหนักกันก่อนเลย น้ำหนักตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นจะน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นเก่าพอสมควร

Razer Black Window x Chroma-7

บริเวณด้านล่างนั้นจะมีสัญลักษณ์ Logo ของทาง Razer ไว้อยู่อย่างสวยงามเป็นไฟ RGB อีกด้วย ตัวคีย์บอร์ดนั้นจะยกสูงกว่าตัวคีย์บอร์ดอืนๆพอสมควรนอกจากนั้นยังจะมีตัวประระดับด้านหลังที่สามารถปรับได้เพิ่มอีกหนึ่งระดับสำหรับคนที่ชอบคีย์บอร์ดทรงสูงๆตัวไฟของทาง Razer Blackwidow X Chroma นั้นก็สามารถทำออกมาได้ดีตามแบบฉบับของทาง Razer

Razer Black Window x Chroma-17

นั้นก็คือสีจะสดกว่าของแบรนด์อืนสังเกตได้จากการที่เวลาเมื่อเราเปิดไฟห้องแบบแสงเยอะๆเลย เราก็ยังเห็นไฟ RGB ของตัว Razer Blackwidow X Chroma ก็ยังเห็นชัดอยู่ดีตัวคีย์บอร์ดนั้นทำมาจากพลาสติกที่ค่อนข้างทนทานแข็งแรงและสายนั้นยังเป็นสายถักอีกต่างหากจึงไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ ในบริเวณฐานรองปุ่มนั้นจะทำมาจากวัสดุที่ทำมาจากเหล็กเกรดทหารโทนสีดำด้านให้ความดุดัน เรียบหรู และยังไม่ช่องด้านล่างเพื่อที่จะให้เอาไว้เราเก็บสายคีย์บอร์ดเพื่อความเรียบร้อยด้วย

Razer Black Window x Chroma-5

การใช้งาน

การใช้งานของตัว Razer Blackwidow X Chroma นั้นถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีมากๆ โดยในรุ่นปกตินั้นจะมี Switch อยู่ 2 แบบ นั้นก็คือ RAZER GREEN และ RAZER ORANGE  แต่ในรุ่นนี้จะมีเพียง Razer Green เท่านั้น ส่วนSwitch Razer Green นั้นจะคล้ายๆกับ Blue Switch โดยจะเป็น Switch 2จังหวะ แต่ข้อดีก็คือใช้แรงกดที่น้อยกว่าและเสียงที่เบากว่านั้นเองแถมยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่าโดยทั่วไปนั้นจะมีอายุอยู่ที่ 50 ล้านครั้ง แต่ Switch ของ Razer นั้นมีอายุการกดมากกว่า 80 ล้านครั้ง

Razer Black Window x Chroma-11

เรียกได้ว่าชื้อมาทีหนึ่งนี้มาสามารถใช้ได้ยาวๆกันเลยทีเดียวโดยหลังจากที่แอดมินได้ลองทดสอบใช้งานมาก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ก็คือตัว Switch ของทาง Razer นั้นจะเด้งกลับเร็วกว่าตัว Switch ทั่วไปพอสมควรส่วนในด้านอืนนั้นก็ถือว่าพอๆกัน ส่วนอัตราการส่งข้อมูลที่ส่งมาให้ถึง 1000Hz นี้ก็สามารถทำงานได้อย่างดีพอกดไปปุ้บคำสั่งก็ออกมาในทันทีไม่มีการเบลอ หรือ เอ๋อให้เห็นแถมการปรับแต่งภายใน Software นั้นก็สามารถปรับแต่งได้อย่างละเอียดทั้งตัวไฟและมาโคร เอาชะแอดมินลองเข้ามาแรกๆนั่ง งงในดง Software กันเลยทีเดียว

Razer Black Window x Chroma-8

สรุปแล้วเจ้าตัวคีย์บอร์ดตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งเพราะด้วย Switch แบบเฉพาะ ของทาง Razer ที่มีคุณภาพสูงและวัสดุที่สามารถระดับที่ทหารใช้งานดังนั้นความคงทนนี้ระดับเทพอย่างแน่นอนทั้งหมดนี้ในราคา 6,590 บาท

Razer Black Window x Chroma-18

ข้อดี

 • ไฟสีสดมาก
 • ตั้งมาโครได้
 • วัสดุทนทาน
 • Key Switch เฉพาะ ของ Razer

จุดสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูงไปนิดหนึ่ง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Gaming Gear

ขอแนะนำเมาส์ที่เกิดมาเพื่อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง RAZER OROCHI V2 ด้วยจุดเด่นทั้งการออกแบบ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์สำหรับคอเกม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 900 ชั่วโมง แต่จะเด็ดขนาดไหนไปชมกัน RAZER Orochi V2 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาพิเศษ สามารถใช้งานได้นานกว่า 900 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Razer ™...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...