Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Razer Blackwidow X Chroma สุดยอดคีย์บอร์ดไฟ RGB ที่มาพร้อมกับ Switch จากทาง Razer

Razer Blackwidow X Chroma เป็นหนึ่งใน Gaming Keyboard ที่ออกแบบและผลิตตามความเรียกร้องของ เกมเมอร์ทั่วโลก โดยตัว X Chroma นั้นจะเน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เบาบางและกระทัดรัดโดนการตัดปุ่ม M1-M5 และ Port USB ออกไป

Razer Blackwidow X Chroma เป็นหนึ่งใน Gaming Keyboard ที่ออกแบบและผลิตตามความเรียกร้องของ เกมเมอร์ทั่วโลก โดยตัว X Chroma นั้นจะเน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เบาบางและกระทัดรัดโดนการตัดปุ่ม M1-M5 และ Port USB ออกไป แต่ก็ยังสามารถที่จะตั้ง Macro ได้ตามปกตินอกจากนั้นที่เพิ่มมาในรุ่น Blackwidow X Chroma นั้นก็คือการปรับแต่งไฟในโหมด Starlight : Random color นั้นเอง ส่วนประสิทธิภาพจะเป็นยังไงติดตามได้ในบทความนี้กันเลยครับผม

Razer Black Window x Chroma-2

Advertisement

สเป็คเบื่องต้น

 • Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force
 • 80 million keystroke life span
 • Chroma customizable backlighting with 16.8 million color options
 • Military grade metal top construction
 • Razer Synapse enabled
 • 10 key roll-over anti-ghosting
 • Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
 • Gaming mode option
 • Cable management routing
 • 1000 Hz Ultrapolling
 • Braided fiber cable

razer

รูปลักษณ์ภายนอก

เนื่องจากตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นเป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่น Razer Blackwidow Chroma รุ่นธรรมดาโดยเน้นในเรื่องการใช้งานสามารถใช้งานได้คล่องไม้คล่องมือมากขึ้นดังนั้นเริ่มที่ตัวน้ำหนักกันก่อนเลย น้ำหนักตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นจะน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นเก่าพอสมควร

Razer Black Window x Chroma-7

บริเวณด้านล่างนั้นจะมีสัญลักษณ์ Logo ของทาง Razer ไว้อยู่อย่างสวยงามเป็นไฟ RGB อีกด้วย ตัวคีย์บอร์ดนั้นจะยกสูงกว่าตัวคีย์บอร์ดอืนๆพอสมควรนอกจากนั้นยังจะมีตัวประระดับด้านหลังที่สามารถปรับได้เพิ่มอีกหนึ่งระดับสำหรับคนที่ชอบคีย์บอร์ดทรงสูงๆตัวไฟของทาง Razer Blackwidow X Chroma นั้นก็สามารถทำออกมาได้ดีตามแบบฉบับของทาง Razer

Razer Black Window x Chroma-17

นั้นก็คือสีจะสดกว่าของแบรนด์อืนสังเกตได้จากการที่เวลาเมื่อเราเปิดไฟห้องแบบแสงเยอะๆเลย เราก็ยังเห็นไฟ RGB ของตัว Razer Blackwidow X Chroma ก็ยังเห็นชัดอยู่ดีตัวคีย์บอร์ดนั้นทำมาจากพลาสติกที่ค่อนข้างทนทานแข็งแรงและสายนั้นยังเป็นสายถักอีกต่างหากจึงไม่ต้องห่วงเรื่องนี้ ในบริเวณฐานรองปุ่มนั้นจะทำมาจากวัสดุที่ทำมาจากเหล็กเกรดทหารโทนสีดำด้านให้ความดุดัน เรียบหรู และยังไม่ช่องด้านล่างเพื่อที่จะให้เอาไว้เราเก็บสายคีย์บอร์ดเพื่อความเรียบร้อยด้วย

Razer Black Window x Chroma-5

การใช้งาน

การใช้งานของตัว Razer Blackwidow X Chroma นั้นถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีมากๆ โดยในรุ่นปกตินั้นจะมี Switch อยู่ 2 แบบ นั้นก็คือ RAZER GREEN และ RAZER ORANGE  แต่ในรุ่นนี้จะมีเพียง Razer Green เท่านั้น ส่วนSwitch Razer Green นั้นจะคล้ายๆกับ Blue Switch โดยจะเป็น Switch 2จังหวะ แต่ข้อดีก็คือใช้แรงกดที่น้อยกว่าและเสียงที่เบากว่านั้นเองแถมยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่าโดยทั่วไปนั้นจะมีอายุอยู่ที่ 50 ล้านครั้ง แต่ Switch ของ Razer นั้นมีอายุการกดมากกว่า 80 ล้านครั้ง

Razer Black Window x Chroma-11

เรียกได้ว่าชื้อมาทีหนึ่งนี้มาสามารถใช้ได้ยาวๆกันเลยทีเดียวโดยหลังจากที่แอดมินได้ลองทดสอบใช้งานมาก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ก็คือตัว Switch ของทาง Razer นั้นจะเด้งกลับเร็วกว่าตัว Switch ทั่วไปพอสมควรส่วนในด้านอืนนั้นก็ถือว่าพอๆกัน ส่วนอัตราการส่งข้อมูลที่ส่งมาให้ถึง 1000Hz นี้ก็สามารถทำงานได้อย่างดีพอกดไปปุ้บคำสั่งก็ออกมาในทันทีไม่มีการเบลอ หรือ เอ๋อให้เห็นแถมการปรับแต่งภายใน Software นั้นก็สามารถปรับแต่งได้อย่างละเอียดทั้งตัวไฟและมาโคร เอาชะแอดมินลองเข้ามาแรกๆนั่ง งงในดง Software กันเลยทีเดียว

Razer Black Window x Chroma-8

สรุปแล้วเจ้าตัวคีย์บอร์ดตัวนี้ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งเพราะด้วย Switch แบบเฉพาะ ของทาง Razer ที่มีคุณภาพสูงและวัสดุที่สามารถระดับที่ทหารใช้งานดังนั้นความคงทนนี้ระดับเทพอย่างแน่นอนทั้งหมดนี้ในราคา 6,590 บาท

Razer Black Window x Chroma-18

ข้อดี

 • ไฟสีสดมาก
 • ตั้งมาโครได้
 • วัสดุทนทาน
 • Key Switch เฉพาะ ของ Razer

จุดสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูงไปนิดหนึ่ง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้เมนบอร์ดที่จัดเต็มที่สุดของ Intel Gen 12 ทั้งฟีเจอร์ ออปชั่น และแสงสี ต้องตัวนี้เลย ASROCK Z690 TAICHI RAZER EDITION ที่สุดของเมนบอร์ดเพื่อ Intel ที่มาพร้อมแสดงแสงสีจาก Razer ที่ไม่เหมือนใคร Advertisement   ASROCK Z690 TAICHI...

PR-News

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศในวันนี้ว่าได้ร่วมมือกับแบรนด์สตรีทแวร์จากญี่ปุ่นอย่าง BAPE® อีกครั้ง เพื่อเปิดตัวเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่อพ่วงสุดพิเศษในคอลเลกชัน A Gaming Ape Spring Summer 2022

CONTENT

ด้วย Switchblade Key แบบสัมผัส 12 จุด, แป้นหมุนแอนาล็อกแบบสัมผัส 6 จุด และปุ่มตั้งโปรแกรม 8 จุดมอบศักยภาพที่เหนือกว่าเพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์และปรับแต่งไลฟ์สตรีมได้ตามใจคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก