Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] Gear 360 กล้องที่สามารถถ่ายได้ 360 องศาแถมรองรับความละเอียด 4K ตามด้วยเปิดไฟเขียวให้คนใช้ iPhone ได้ใช้ด้วย

หลังจากช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้เปิดตัวกล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพได้ 360 องศาอย่าง Gear 360 ออกมา ผ่านไปได้ปีกว่าๆ นั้นก็ถึงเวลาที่จะทำการอัพเดทใหม่ โดยทาง Samsung ได้เปิดตัว Gear 360 รุ่นใหม่

หลังจากช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้เปิดตัวกล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพได้ 360 องศาอย่าง Gear 360 ออกมา ผ่านไปได้ปีกว่าๆ นั้นก็ถึงเวลาที่จะทำการอัพเดทใหม่ โดยทาง Samsung ได้เปิดตัว Gear 360 รุ่นใหม่โดยได้มีการปรับดีไซน์ แถมเพิ่มฟีเจอร์อย่างการรองรับความละเอียดระดับ 4K พร้อมทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อีกด้วยครับ

Samsung Gear 360 camera 600 01

จากเดิมที่ Gear 360 มีดีไซน์ในรูปแบบกล้องที่มาพร้อมกับขาตั้งแบบ 3 แฉกนั้น Gear 360 ตัวใหม่ถูกปรับดีไซน์ไปเป็นแบบถือ(คล้ายๆ กล้องของทาง HTC อยู่ไม่น้อย) ที่มองไปแล้วค่อนข้างจะเหมือนเห็ดเหมือนกัน ทว่าในครั้งนี้นั้นตัวกล้องสำหรับถ่ายภาพจะอยู่ภายในตัวเครื่องส่วนที่เป็นด้ามจับซึ่งทำให้การใช้งานนั้นน่าจะเน้นตรงส่วนที่ผู้ใช้หมุนตัวกล้องเองได้ดั่งใจต้องการครับ

ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลยนะครับ ด้วยการดีไซน์เพื่อให้ผู้จับทำการหมุนกล้องเองนั้นก็จะทำให้ผู้ใช้ต้องมาพะวงกับเรื่องของการจับหมุนถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วนั้นทาง Samsung จะยังคงใส่แกนหมุนของตัวกล้องเอาไว้ภายในตัว Gear 360 รุ่นใหม่แล้วก็ตาม งานนี้นั้นคิดว่าผู้ใช้คงต้องใช้งานสักพักก็น่าจะคุ้นกับการใช้งานครับ

Samsung Gear 360 camera 600 02

Gear 360 รุ่นใหม่นั้นรองรับการถ่ายภาพทีความละเอียดสูงสุด 4K อีกทั้งยังสามารถที่จะทำ “Live Broadcast” ไปยัง YouTube และ Facebook ได้ทันที ทว่าน่าเสียดายว่าฟีเจอร์ถ่ายถอดสดนั้นไม่รองรับกับความละเอียดที่ระดับ 4K ครับทำให้น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบความคมชัดครับ

ตัว Gear 360 ใหม่นั้นรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับบนของ Samsung ตั้งแต่รุ่น Galaxy S7 และ S7 Edge เป็นต้นไป ส่วนทางฝั่ง iPhone นั้นผู้ใช้จะต้องใช้ iPhone 7 ขึ้นไปเท่านั้น ทั้งนี้ Gear 360 ใหม่จะมีราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงง่ายกว่ารุ่นเก่า(แต่ไม่ได้บอกว่าเท่าไร) โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...