Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Headphone] Marshall Monitor Bluetooth หูฟังไร้สายระดับท๊อปอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุด ในราคา 8,600 บาท

Marshall นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ได้รับการรองรับจากผู้ใช้มากมายว่าผลิตหูฟังที่อยู่ในระดับต้นๆ ของวงการหูฟังครับ หลังจากที่เปิดตัวหูฟังรุ่น Monitor ออกมานั้นถือได้ว่ามีเสียงตอบรับจากผู้ใช้อย่างกว้างขวาง ล่าสุดนั้นทาง Marshall

Marshall นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ได้รับการรองรับจากผู้ใช้มากมายว่าผลิตหูฟังที่อยู่ในระดับต้นๆ ของวงการหูฟังครับ หลังจากที่เปิดตัวหูฟังรุ่น Monitor ออกมานั้นถือได้ว่ามีเสียงตอบรับจากผู้ใช้อย่างกว้างขวาง ล่าสุดนั้นทาง Marshall ได้กระตุ้นตลาดอีกครั้งด้วยการเปิดตัวหูฟังไร้สายอย่าง Monitor Bluetooth ออกมาครับ

Marshall Monitor Bluetooth 600 01

นอกจาก Monitor Bluetooth จะตัดสายออกไปโดยใส่การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เข้ามาแทนนั้นส่วนประกอบการดีไซด์ ฯลฯ ของ Monitor Bluetooth นั้นแทบจะไม่แตกต่างกันเลยครับ ดังนั้นหากจะว่าไปแล้ว Monitor Bluetooth เป็นหูฟังที่เน้นผู้ใช้ที่ชื่นชอบการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็คงจะได้ครับ

ในการใช้งาน(ของเจ้าของบทความอย่างคุณ Chaim Gartenberg) นั้นพบว่า Monitor Bluetooth สามารถที่จะใช้งานได้อย่างที่ทาง Marshall ได้ให้คำมั่นสัญญาเอาไว้ การใข้งานนั้นหากทำการปรับแต่งผ่านจุดปรับแต่ง(รูปทางด้านล่าง) จะมีแสงสว่างออกมาด้วยทำให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ถึงการปรับใช้งานของตัวเองได้ครับ

หมายเหตุ – ในการฟังนั้นได้เสียงที่ชัดเจนโดยไม่มีเสียงเปลี่ยนไปทาง Bass หรือ Treble ทางใดทางหนึ่งมากเกินไป

Marshall Monitor Bluetooth 600 02

ด้านฮาร์ดแวร์ของ Bluetooth นั้นก็มาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth aptX ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของการส่งสัญญาณเสียงสำหรับ Bluetooth โดยตรง ตัวหูฟังนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 30 hr ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับดี ทั้งนี้การปรับเสียงและควบคุมการเล่นเพลงนั้นจะเหมือนกับหูฟังของ Marshall รุ่นอื่นๆ ที่ใช้การปรับจากจุดเดียวกันครับ

Monitor Bluetooth นั้นจะมาพร้อมกับการชาร์จผ่านพอร์ต micro USB ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายมากที่มันไม่ได้มาพร้อมกับ USB Type-C รุ่นใหม่ ทั้งนี้ Monitor Bluetooth จะมีราคาอยู่ที่ $250 หรือประมาณ 8,600 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของทาง Marshall แล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยออปชั่นมาตรฐานจะเชื่อมต่อได้เหมือนพอร์ต...

Tips & Tricks

ในปัจจุบันลำโพงหรือหูฟัง Bluetooth กลายเป็นของใช้ที่มีกันแทบทุกบ้าน เพราะการใช้งานที่สะดวกคล่องตัวแบบไร้สาย แถมมีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานข้างนอกได้หลายชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะประสบปัญหาในการเชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังกับโน๊ตบุ๊คคู่ใจว่าเอ๋มันเชื่อมต่อยังไงนะ เมนู Bluetooth อยู่ตรงไหน

Accessories review

เทรนด์การใช้งานหูฟังไร้สายแบบ True Wireless หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า TWS ซึ่งเป็นหูฟัง Bluetooth ที่แยกหูทั้งสองข้างเป็นอิสระ ไม่มีสายเชื่อมต่อถึงกัน เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณ​ Bluetooth ที่ได้รับการพัฒนาจนสามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีเทียบเท่ากับหูฟังแบบใช้สาย ราคาที่มีให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญที่สุดเลยคือฝั่งของมือถือเองที่เริ่มตัดช่อง 3.5 มม. ออก จึงทำให้ผู้ใช้เริ่มมองหาหูฟังแบบ...

Accessories review

หูฟังในกลุ่มของ SteelSeries Arctis นับเป็นหนึ่งในกลุ่มหูฟังเกมมิ่งที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวทั้งในแง่ของรูปร่างหน้าตา ฟังก์ชัน และประสิทธิภาพ