Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] ปล่อยอัพเดต BIOS เวอร์ชันใหม่สำหรับเมนบอร์ด ASUS 200 Series เพื่อรองรับอุปกรณ์ให้ดียิ่งขึ้น

ASUS ได้ปล่อยตัวอัพเดต BIOS สำหรับเมนบอร์ด 200-series (สำหรับชิปเซ็ต Z270, H270, Q270 และ B250) เพื่อการซับพอร์ตอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อให้สามารถรองรับอุปกรณ์ Intel’s Optane เช่น SSD ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ASUS ได้ปล่อยตัวอัพเดต BIOS สำหรับเมนบอร์ด 200-series (สำหรับชิปเซ็ต Z270, H270, Q270 และ B250) เพื่อการซับพอร์ตอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อให้สามารถรองรับอุปกรณ์  Intel’s Optane เช่น SSD ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

56d1c684ec4e

Advertisement

ไดร์ Optane รุ่นแรกได้ถูกนำมาใช้กับ M.2 และยังถูกออกแบบมา เพื่อใช้เป็นไดร์ความเร็วสูงแทนที่ฮาร์ดดิสก์ที่มีความเร็วช้ากว่า แต่ในกรณีที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก แต่ต้องการความเร็วในระดับ SSD ทาง Intel จึงได้นำหน่วยความจำแบบ Optane เข้ามามีส่วนช่วยเสริมความเร็วให้ฮาร์ดดิสก์จานหมุน 1TB ที่ใช้หน่วยความจำแบบ Optane-cached ความเร็ว 7,200 rpm สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น เพิ่มความเร็วได้เป็นสองเท่า

ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการบูตเข้าวินโดส์ รวมถึงลดเวลาในการเข้าเกม ถึงแม้ว่าในด้านความเร็ว SSD จะยังคงเหนือกว่า แต่ Optane-cached ของ Intel นั้นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในด้านของขนาดเมื่อเทียบกับราคา

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook S 14 Flip OLED ทำงานอย่างสะดวก อัพเกรดเพิ่มแรมสบายๆ น่าใช้ไปอีก! ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้ใช้หลายๆ คน จะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น รวมทั้ง ASUS Vivobook S 14 Flip OLED นี้เริ่มเปลี่ยนผ่านพาเนลหน้าจอจาก IPS ที่ได้รับความนิยมมาหลายปีมาใช้พาเนล...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท ปลายปี 2022 นี้หาได้ไม่ยาก สเปคดีด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพงเกินไป เป็นระดับราคาในใจของผู้ใช้หลายๆ คนที่รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาน่าจะไม่ตอบโจทย์ขอบเขตงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ยิ่งในช่วงปี 2022 นี้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาทจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็จัดสเปคมาให้ดีพร้อมเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ ปรับกราฟิคระดับ High แล้วเล่นบนจอ Full...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก