Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC Case] Thermaltake เปิดตัวเคสขนาด ATX Mid-Tower รุ่น View 28 RGB Gull-Wing Window

อย่างที่เคยบอกไปครับว่าช่วงนี้เคสที่มาพร้อมกับส่วนโปร่งใสเพื่อที่จะสามารถทำให้มองเห็นตัวเคสได้นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนึ่งในผู้นำการผลิตเคสสุดแจ่มอย่าง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่

อย่างที่เคยบอกไปครับว่าช่วงนี้เคสที่มาพร้อมกับส่วนโปร่งใสเพื่อที่จะสามารถทำให้มองเห็นตัวเคสได้นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนึ่งในผู้นำการผลิตเคสสุดแจ่มอย่าง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ในชื่อ View 28 RGB Gull-Wing Window โดยตัวเคสนั้นจะมีขนาดเป็น ATX Mid-Tower ครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 00

Advertisement

View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นจะมาพร้อมกับส่วนที่เป็นหน้าต่างโปร่งใสเผยให้เห็นตัวเครื่องโดยส่วนของหน้าต่างนี้นั้นจะมีส่วนโปร่งใสให้เห็นจากทางด้านบนและด้านข้องของตัวเครื่องครับ ผู้ใช้สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดแบบแนวตั้งได้โดยทำการเชื่อมต่อผ่านสาย PCI-e riser ซึ่งวางจำหน่ายแยกต่างหากครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 01View 28 RGB Gull-Wing Window 600 02

แน่นอนว่าเมื่อชื่อเครื่องมาพร้อมกับคำว่า RGB แล้วนั้น View 28 RGB Gull-Wing Window จึงมาพร้อมกับไฟ LED แบบ 256 color RGB ที่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกแสดงผลสีสันได้มากถึง 11 โหมดครับ มาดูในเรื่องของการติดตั้งฮาร์ดแวร์บ้าง เจ้า View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นเป็นเคสแบบ tool-less installation ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 03

ทั้งนี้เคส View 28 RGB Gull-Wing Window จะรองรับเมนบอร์ดขนาด ATX ตามมาตรฐาน โดยสามารถที่จะติดตั้งกราฟิกการ์ดได้มากสุด 2 ตัวโดยแต่ละตัวต้องมีขนาดความยาวไม่เกิน 410 mm(กราฟิกการ์ดทั้ง 2 นั้นจะมีช่องว่างสำหรับการระบายอากาศอยู่ที่ 7 mm ตามมาตรฐานทั่วไป)

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 04

เคส View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นจะให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 3.5 นิ้ว และ 2.5 นิ้ว ได้ทั้งหมด 6 ตัว(4ตัวเป็นแบบ 2.5 นิ้ว ส่วนอีก 2 นั้นสามารถใส่ได้ทั้ง 3.5 นิ้วและ 2.5 นิ้วทว่าต้องดูเรื่องของระบบระบายอากาศที่ติดตั้งไว้ภายในด้วย) ด้านบนตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm แล้วผู้ใช้ยังสามารถที่จะติดตั้งระบบระบายอากาศให้กับ CPU ซึ่งตัวพัดลมนั้นต้องมีความสูงไม่เกิน 155 mm ครับ

ทั้งนี้ View 28 RGB Gull-Wing Window เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าปลีกในโซนยุโรปด้วยราคาที่แตกต่างกันไปแต่สูงสุดจะอยู่ที่ 90€ หรือประมาณ 3,330 บาท ส่วนในเมืองไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานก็น่าจะได้เห็นตามร้านค้าปลีกชื่อดังกันครับ

ที่มา : techpower

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เคสคอมสีชมพูสวยคิ้วท์เอาใจสายหวาน ใส่ไดรฟ์ได้เยอะตามใจ! รสนิมของผู้คนมีหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องสีของข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวยิ่งเป็นประเด็นใหญ่ของใครหลายๆ คน เช่น เคสคอมสีชมพูที่เกมเมอร์โดยเฉพาะสาวๆ เกมเมอร์น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน จะได้แต่งห้องให้เข้าธีมเป็นสีพาสเทลสวยๆ น่ารัก ไม่ต้องเป็นสีดำหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ต้องพึ่งคนใกล้ตัวให้ขัดพ่นสีเคสใหม่อีกด้วยAdvertisement นอกจากนี้เคสคอมสีชมพูหลายๆ รุ่นในปัจจุบันก็รองรับเมนบอร์ดขนาดใหญ่ระดับ ATX ได้ และยังได้ของแถมติดเคสเพิ่มเข้ามาด้วยและเป็นของแถมคุณภาพดีไม่ได้แถมมาเพื่อให้ดูดีอย่างเดียวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะ Power Supply หรือชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบตอนเดียว ช่วยประหยัดค่าอุปกรณ์ไปได้หลายพันบาท ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เน้นความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน สเปคเคสคอมสีชมพู...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอนAdvertisement แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก