Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC Case] Thermaltake เปิดตัวเคสขนาด ATX Mid-Tower รุ่น View 28 RGB Gull-Wing Window

อย่างที่เคยบอกไปครับว่าช่วงนี้เคสที่มาพร้อมกับส่วนโปร่งใสเพื่อที่จะสามารถทำให้มองเห็นตัวเคสได้นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนึ่งในผู้นำการผลิตเคสสุดแจ่มอย่าง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่

อย่างที่เคยบอกไปครับว่าช่วงนี้เคสที่มาพร้อมกับส่วนโปร่งใสเพื่อที่จะสามารถทำให้มองเห็นตัวเคสได้นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ล่าสุดหนึ่งในผู้นำการผลิตเคสสุดแจ่มอย่าง Thermaltake ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ในชื่อ View 28 RGB Gull-Wing Window โดยตัวเคสนั้นจะมีขนาดเป็น ATX Mid-Tower ครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 00

View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นจะมาพร้อมกับส่วนที่เป็นหน้าต่างโปร่งใสเผยให้เห็นตัวเครื่องโดยส่วนของหน้าต่างนี้นั้นจะมีส่วนโปร่งใสให้เห็นจากทางด้านบนและด้านข้องของตัวเครื่องครับ ผู้ใช้สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดแบบแนวตั้งได้โดยทำการเชื่อมต่อผ่านสาย PCI-e riser ซึ่งวางจำหน่ายแยกต่างหากครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 01View 28 RGB Gull-Wing Window 600 02

แน่นอนว่าเมื่อชื่อเครื่องมาพร้อมกับคำว่า RGB แล้วนั้น View 28 RGB Gull-Wing Window จึงมาพร้อมกับไฟ LED แบบ 256 color RGB ที่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกแสดงผลสีสันได้มากถึง 11 โหมดครับ มาดูในเรื่องของการติดตั้งฮาร์ดแวร์บ้าง เจ้า View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นเป็นเคสแบบ tool-less installation ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายครับ

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 03

ทั้งนี้เคส View 28 RGB Gull-Wing Window จะรองรับเมนบอร์ดขนาด ATX ตามมาตรฐาน โดยสามารถที่จะติดตั้งกราฟิกการ์ดได้มากสุด 2 ตัวโดยแต่ละตัวต้องมีขนาดความยาวไม่เกิน 410 mm(กราฟิกการ์ดทั้ง 2 นั้นจะมีช่องว่างสำหรับการระบายอากาศอยู่ที่ 7 mm ตามมาตรฐานทั่วไป)

View 28 RGB Gull-Wing Window 600 04

เคส View 28 RGB Gull-Wing Window นั้นจะให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 3.5 นิ้ว และ 2.5 นิ้ว ได้ทั้งหมด 6 ตัว(4ตัวเป็นแบบ 2.5 นิ้ว ส่วนอีก 2 นั้นสามารถใส่ได้ทั้ง 3.5 นิ้วและ 2.5 นิ้วทว่าต้องดูเรื่องของระบบระบายอากาศที่ติดตั้งไว้ภายในด้วย) ด้านบนตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm แล้วผู้ใช้ยังสามารถที่จะติดตั้งระบบระบายอากาศให้กับ CPU ซึ่งตัวพัดลมนั้นต้องมีความสูงไม่เกิน 155 mm ครับ

ทั้งนี้ View 28 RGB Gull-Wing Window เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าปลีกในโซนยุโรปด้วยราคาที่แตกต่างกันไปแต่สูงสุดจะอยู่ที่ 90€ หรือประมาณ 3,330 บาท ส่วนในเมืองไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานก็น่าจะได้เห็นตามร้านค้าปลีกชื่อดังกันครับ

ที่มา : techpower

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...