Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartwatch] Gear ในอนาคตของทาง Samsung อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลบริเวณด้านข้างของเรือน

จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ

จะว่าไปแล้วส่วนด้านข้างของสมาร์ทโฟนที่เป็นขอบขึ้นมานั้นเป็นส่วนที่เป็นที่ว่างซึ่งไม่ได้ใช้งานอะไรครับ ที่ผ่านมานั้นเรามักจะเห็นว่าผู้ผลิตนาฬิกาจะใช้การเคลือบหรือวัสดุที่ดูหรูหราบนขอบนี้ ทว่าทาง Samsung เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับเพราะหลังจากที่ตัวเองมีสมาร์ทวอทช์มาหลายรุ่นแล้วนั้น ไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Samsung อาจจะนำขอบดังกล่าวมาทำเป็นหน้าจอแสดงผลด้วยสิทธิบัตรที่พึ่งเผยออกมาได้สักพักครับ

Future_Gear_smartwatch_with_rotary_dial_display_patent 600

Advertisement

ถ้าถามว่าการใช้งานของมันนั้นจะเป็นเช่นไร จากข้อมูลนั้นสรุปได้เลยครับว่าลักษณะการใช้งานขอฃมันนั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับด้าน Edge ของสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Edge ที่จะเอาไว้ใช่ในการแสดงข้อมูลต่างๆ โดยที่ทาง Samsung เริ่มสนใจที่จะทำขอบข้างเรือนให้เป็นเช่นนี้นั้นก็อาจจะเนื่องมาจากตั้งแต่ Gear 2 นั้นมีดีไซน์แบบมีขอบขึ้นมาสำหรับตัวเรือนครับ

ตามสิทธิบัตรนั้นหน้าจอที่ส่วนขอบจะเอาไว้ใช้สำหรับแจ้งข้อมูลทั่วไปอย่างเช่นข้อมูลเรื่องวัน หรือสภาพอากาศ ณ ช่วงเวลานั้น รวมไปถึงแจ้งชื่อเพลงที่กำลังเล่นอยู่เป็นต้นครับ จุดสำคัญที่ระบุเอาไว้และน่าสนใจมากๆ ก็คือสิทธิบัตรดังกล่าวได้บอกเอาไว้ว่ามีความเป็นไปได้ว่าจะใช้งานในสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ Gear ในอนาคนซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะเป็นรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

PR-News

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ โดย Samsung Odyssey Neo G7 คว้ารางวัล The Most Popular Game Device and Gadget สาขา Gaming Monitor กลุ่มรางวัลเกมประเภทอุปกรณ์และเกมมิ่งเกียร์ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดียในปี 2023 ที่งาน Thailand Social AIS...

CONTENT

จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง Samsung ผู้นำตลาดทีวีระดับโลก 18 ปีซ้อน จัดงาน Samsung VD Tech Seminar งานระดับโลกจากกลุ่มธุรกิจภาพและเสียงที่ประเทศไทยถูกเลือกเป็นสถานที่จัดงานสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดแสดงไลน์อัป Samsung AI...

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก