Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Preview] Asus K550IU-GO071D โน๊ตบุ๊คตัวแรก AMD ที่ใช้การ์ดจอ RX460 ราคาคุ้มเวอร์เพียง 22,990 บาท

ทุกวันนี้ AMD มีนวัตกรรมเกิดขึ้นมากมายทำให้เรารู้สึกว้าวได้ทุกผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในช่วงนี้ โดยเฉพาะเจ้าตัว Ryzen ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ทำให้ใครหลายคนได้ต้องหันมามอง AMD กันเป็นแถบเลยทีเดียว ส่วนของโน๊ตบุ๊คบ้างละมีอะไรบ้าง

ทุกวันนี้ AMD มีนวัตกรรมเกิดขึ้นมากมายทำให้เรารู้สึกว้าวได้ทุกผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในช่วงนี้ โดยเฉพาะเจ้าตัว Ryzen ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ทำให้ใครหลายคนได้ต้องหันมามอง AMD กันเป็นแถบเลยทีเดียว ส่วนของโน๊ตบุ๊คบ้างละมีอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ทางทีมงาน Notebookspec ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงาน “สัมผัสกับครั้งแรกของ AMD ในการนำการ์ดจอเดสก์ท็อปมาใช้กับโน๊ตบุ๊ค”  โดยถือเป็นครั้งแรกที่โน๊ตบุ๊คใช้การ์ดแสดงผRX 460 แบบเดียวกับการ์ดจอบน PC Desktop รับรองเลยว่าแรงสุดๆ

AMD 7

Advertisement

AMD 1

หากใครได้งานคอมมาร์คที่ผ่านมา อาจจะพอทราบหรือเห็นผ่านสายตามาบ้างแล้วว่า เจ้าตัว Asus K550IU-GO071D ได้ออกวางจำหน่ายมาแล้วแบบเงียบๆ ซึ่งสเปคภายในตัวเครื่องคร่าวๆ มีดังนี้คือ CPU เป็น AMD Quad Core FX-9830 3.0 GHz (2M Cache, up to 3.7 GHz) รุ่นล่าสุด การ์ดจอ AMD Radeon RX 460 DDR5 4 GB แบบเดียวที่ใส่กับ Desktop PC พร้อม Ram 8 GB DDR4 (bus 2133) ฮาร์ดดิส 1 TB 5400  รอบ หน้าจอ 15.6 นิ้วความละเอียดแบบ HD Plus มี Drive DVD และมีราคาเปิดตัวอยู่ที่  22,900 บาทเท่านั้น

AMD 2  AMD 3-2

จากการสัมผัสคร่าวๆ ดูจากงานประกอบบอดี้นี่ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ดีกว่าโน๊ตบุ๊ค Gaming บ้างรุ่นทีราคาแพงกว่าซะอีก จากการที่ทีมงานได้ทดลองเล่น Resident Evil 7 ผ่านเจ้าตัวนี้ โดยปรับสุดทุกอย่างยกเว้น Shadow Quality ที่ปรับระดับ High ผลปรากฏว่า FPS ที่ได้ ทำได้ค่อนข้างดีเยี่ยมเพราะ วิ่งเฟรมเรทที่ได้วิ่งอยู่ที่ประมาณ 80-110 เลยทีเดียว เนื่องด้วยที่เป็นการ์ดจอสุดแรงอย่าง Rx 460 และรันบนจอภาพแบบ HD ทำให้ได้เฟรมเรทที่เลื่อนไหลแบบสุดๆ นั่นเอง

AMD 5

AMD 4

อย่างไรก็ตามดูจากสเปคที่ให้มาถือว่าให้มาจัดให้มาคุ้มค่าพอสมควร ทั้ง CPU กับการ์ดจอรุ่นใหม่ และ Ram 8 GB ในราคาที่ไม่แพงมากเพียงสองหมื่นต้นๆ เท่านั้น อีกอย่างคือซื้อเจ้าตัวนี้แถมเกม Civilzation 6 ด้วย มูลค่ากว่า 1,600 บาทอีกด้วย ส่วนผลการทดสอบอื่นๆ ดูจากต่างประเทศเห็นว่า CPU RX 460 นี่แรงเทียบเท่ากับ GTX 1050 เลยทีเดียว บวกลบกันไม่เกิน 10% และ CPU AMD FX-9830P เทียบเท่าหรือพอๆ กับ Intel i5-6300HQ ได้เลยทีเดียว

AMD 9  AMD 8

ส่วนการทดสอบเล่นเกมหนักๆ จะเป็นยังไงบ้าง หากทางทีมงานได้เครื่องมาทดสอบเมื่อไร จะรีบนำเอาผลสอบเจ้าเครื่องนี้มารีวิวบอกเพื่อนๆ แบบเต็มๆ โดยเร็วที่สุดแน่นอน อย่าติดลืมติดตามกันนะครับ

อ่านสเปคเต็มได้ ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก