Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

[Samsung] หลุดข้อมูลสิทธิบัตรกล้องคู่ คาดจะนำใช้บน Galaxy S9 คาดรองรับการถ่ายภาพแบบ 3 มิติได้

หากจะว่าไปแล้วนั้นทาง Samsung ถือว่าตามหลังคู่แข่งรายอื่นในตลาดอยู่ครับสำหรับเรื่องของระบบกล้องแบบคู่ ที่ไม่ว่าจะเป็น Huawei หรือกระทั่งคู่รักคู่แค้นที่แสนยาวนานอย่าง Apple ต่างก็ใช้กล้องคู่กันแล้วทั้งนั้น(และผู้ผลิตรายอื่นๆ อีกหลายรายที่ไม่ได้กล่าวถึง) อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าทาง Samsung เองก็สนใจในเรื่องกล้องคู่เช่นกันโดยเมื่อไม่นานมานี้มีสิทธิบัตรเรื่องกล้องคู่หลุดออกมาครับ

Samsung dual camera 600

สิทธิบัตรดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “Camera module-including multi-lens and electronic device having the same” ซึ่งสื่อได้ตามตัวเลยหล่ะครับ แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของคำอธิบายในสิทธิบัตรนี้นั้นไม่ค่อยจะชัดเจนมากเท่าไรนักเพราะในสิทธิบัตรอธิบายไว้แค่เพียงว่าตัวโมดูลกล้องตามสิทธิบัตรนั้นจะบางกว่ากล้องในปัจุบันและบอกว่าประสิทธิภาพจะเพิ่มมากกว่าเดิมเท่านั้น ส่วนกรรมวิธีในการที่จะทำให้ได้มาซึ่งโมดูลกล้องคู่ดังกล่าวนั้นไม่ได้มีการเผยไว้อย่างระเอียดเท่าใดครับ

ทั้งนี้จากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีออกมาสำหรับ Samsung Galaxy 9 ที่จะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่นั้นก็เป็นไปได้มากเลยทีเดียวครับว่านั่นอาจจะเป็นเรื่องจริงโดยทาง Samsung น่าจะใช้สิทธิบัตรดังกล่าวนี้ในการผลิตโมดูลกล้องคู่ออกมา อย่างไรก็ตามคงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับงานนี้

หมายเหตุ – ตามสิทธิบัตรได้บอกเอาไว้ด้วยว่าโมดูลกล้องคู่นี้จะสามารถถ่ายภาพแบบ 3 มิติที่สามารถจับภาพได้ทั้งความลึกและระยะห่างครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...