Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming gear] Roccat Kanga XXL-Wide เลื่อนเมาส์ฉับไว ยิงได้แม่นยำ เพื่อคอเกมเมอร์ทุกสไตล์

สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์แล้ว นอกจากคอมพ์แรงๆ สักเครื่อง ก็จะช่วยให้เล่นเกมได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น และหากได้อาวุธดีๆ  อย่างคีย์บอร์ด หูฟังและเมาส์เกมเมอร์ดีๆ ยิ่งช่วยให้รู้สึกสนุกขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะอุปกรณ์ทั้งหลายเหล่านี้ มาพร้อมมาโคร โปรแกรมปุ่มให้เป็นคีย์ลัดในการเล่นเกมได้ง่ายขึ้น เรียกว่าเหมือนได้อาวุธดีๆ มาใช้กันเลยทีเดียว แต่การจะใช้เมาส์ให้สนุกและได้ประสิทธิภาพ ก็จำเป็นต้องมีเมาส์แพดหรือแผ่นรองเมาส์ที่ตอบสนองได้ดีเช่นกัน

ROCCAT Kanga XXL-Wide (13)

Advertisement

ROCCAT Kanga XXL-Wide เป็นแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่จากค่ายที่หลายคนรู้จักกันดีกับ ROCCAT ที่สร้างชื่อในวงการเกม eSport ต่างประเทศและยังเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญของทีมแข่งระดับโลก โดยที่ ROCCAT Kenga นี้เป็นเมาส์แพดแบบ Control ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อคอเกมได้หลายแนว ไม่ว่าจะเป็น FPS, RTS หรือจะเป็นเกมวางแผน รวมถึง DOTA ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้ความสามารถและทักษะในการควบคุมและเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว พื้นผิวได้รับการถักทอด้วยวัสดุคุณภาพสูง เรียบลื่น แต่เมื่อดูลึกลงไปในรายละเอียด จะมี Texture ที่ให้สัมผัสในการควบคุมได้ดี รองรับการใช้งานร่วมกับเมาส์บน Resolution สูงสุดถึง 24,000 dpi พื้นด้านล่างเป็นยางขนาด 2mm แบบ Non-slip ให้ผิวที่ยึดเกาะกับพื้นโต๊ะได้อย่างแน่นหนา สำหรับขนาดของแผ่นรอง Roccat Kanga นี้มีด้วยกัน 3 รุ่นคือ Mini, Mid และ XXL โดยรุ่นที่ทีมงานได้รับมาทดสอบนี้เป็นไซส์ใหญ่ ด้วยขนาดที่ยาวถึง 85cm และกว้าง 33cm เรียกว่าเต็มโต๊ะทำงานกันเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว ต้องมาลองดูกันว่า แผ่นรองเมาส์สำหรับเกมเมอร์แบรนด์จากเยอรมันรุ่นนี้ มีความเจ๋งแค่ไหน

Specification

 • WEAR-TESTED CLOTH MATERIAL: comfortable, high-quality cloth build, tried and tested
 • IMPROVED AXIS FLOW: exact x-y balance, precise mouse movements and control
 • EXCELLENT FOR ANY MOUSE: works with your favorite gaming mouse
 • RUBBERIZED BACKING: provides exceptional surface grip for secure gameplay
 • COMFORTABLE GAMING SIZE: 320 X 270mm/265 X 210mm/850 X 330mm, all 2mm thick
 • Field-Tested for gaming mice with resolutions of upto 24,000 dpi
 • MINI-SIZE Width: 265mm Height: 210mm Thickness: 2mm
 • MID-SIZE Width: 320mm Height: 270mm Thickness: 2mm
 • XXL-WIDE Width: 850mm Height: 330mm Thickness: 2mm

ดีไซน์ ขนาดและประสิทธิภาพการใช้งาน

ROCCAT Kanga XXL-Wide (1)

ROCCAT Kanga XXL-Wide (2)

ดีไซน์กล่องก็ดูเท่แล้ว โดยเฉพาะรายละเอียดต่างๆ หน้ากล่อง มีการใส่ข้อมูลมาให้แบบครบถ้วนเลยทีเดียว ตั้งแต่ชื่อรุ่น ขนาด รูปแบบและคุณลักษณะโดยทั่วไป ภายใต้ธีมสีฟ้าดำที่เป็นเอกลักษณ์

ROCCAT Kanga XXL-Wide (3)

ด้านหลังเป็นคำอธิบายวัสดุที่ใช้เป็นพื้นผิวด้านหน้าที่เป็นผ้าถักทอได้อย่างละเอียด คุณภาพดี ทำให้การควบคุมทำได้ดี

ROCCAT Kanga XXL-Wide (4)

แต่ที่เจ๋งสุดของแพ็คเกจนี้ น่าจะอยู่ที่การเจาะช่องเอาไว้ให้เราได้สัมผัสได้โดยไม่ต้องแกะกล่อง เพื่อให้ผู้บริโภคลองไปในตัว ว่าเป็นแบบที่ถูกใจมั้ย

ROCCAT Kanga XXL-Wide (5)

หน้ากล่องของ ROCCAT Kanga XXL-Wide รุ่นนี้ระบุขนาดไว้อย่างชัดเจนคือ 850mm x 330mm เพื่อให้แยกแยะขนาดกันได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ROCCAT Kanga XXL-Wide (6)

ROCCAT Kanga XXL-Wide (7)

เมื่อแกะออกจากกล่อง ม้วนแน่นมาในกล่อง น้ำหนักไม่มากนัก ส่วนหนึ่งเพราะความหนาประมาณ 2mm เท่านั้นเอง

ROCCAT Kanga XXL-Wide (8)

ไม่ได้มีความแปลกตาเป็นพิเศษมากนัก เพราะมีเพียงสกรีน ROCCAT Kenga อยู่ที่มุมด้านขวาของแผ่นรองเท่านั้น

ROCCAT Kanga XXL-Wide (9)

ดูกันชัดๆ สำหรับโลโก้และชื่อรุ่นที่สกรีนมาด้านมุมขวาล่างของแผ่น

ROCCAT Kanga XXL-Wide (10)

ลักษณะของพื้นผิวที่สัมผัส จะค่อนข้างเรียบลื่น เพียงแต่จะมีความสากนิดๆ สไตล์ของ Control แต่ดูก้ำกึ่งระหว่าง Speed ด้วยเช่นกัน เพราะเส้นใยละเอียดที่ทำให้การขยับมือหรือเคลื่อนไหวเมาส์ทำได้ลื่นไหลทีเดียว

ROCCAT Kanga XXL-Wide (11)

ส่วนด้านหลังเป็น Rubber หรือแผ่นยาง ที่มีพื้นผิวยึดเกาะกับพื้นโต๊ะได้อย่างแน่นหนา

ROCCAT Kanga XXL-Wide (12)

ขนาดของเจ้า ROCCAT Kanga XXL-Wide เนื่องจากเป็นแผ่นเมาส์ขนาดใหญ่พิเศษ จึงทำให้วางบนโต๊ะทำงานทั่วไปได้เกือบเต็มพื้นที่ เทียบกับจอขนาดใหญ่ 27 นิ่้ว จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า เต็มโต๊ะจริงๆ

ROCCAT Kanga XXL-Wide (14)

แอ็คชั่นคู่กับเมาส์ KOVA จากค่ายเดียวกัน ใช้คู่กันดูลงตัวอยู่ไม่น้อย คอเกมน่าจะอยากมันส์บนเมาส์และเมาส์แพดคู่นี้

ROCCAT Kanga XXL-Wide (15) ROCCAT Kanga XXL-Wide (16)

การจัดวางไม่ได้เป็นปัญหา เพราะด้วยการยึดเกาะที่แน่นหนา ทำให้การใช้งานไม่เลื่อนไหล อีกทั้งไซส์กำลังเหมาะมือ ไม่เล็กเกินไป

ROCCAT Kanga XXL-Wide (17)

ในการเล่นเกม สำหรับแนว FPS จะยังคงได้ประโยชน์เต็มๆ ในการใช้งาน เพราะทั้งการเคลื่อนที่ในเกมแอ็คชั่นต่างๆ ขยับได้ลื่นไหลดีมาก ใครที่ชอบความเร็ว แต่แฝงด้วยความแม่นยำ เมาส์แพดจาก ROCCAT ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เช่นเดียวกับคนที่ชอบเล่นเกมในแนววางแผน ก็ได้การเคลื่อนที่คล่องตัว เมื่อทำงานร่วมกับเมาส์ความละเอียดสูงได้ลงตัวดี

ROCCAT Kanga XXL-Wide (18)

การวางมือค่อนข้างนุ่มแต่ไม่ซอฟต์มากเกินไป เพราะการขยับมือไม่ได้ยวบยาบ เพราะความหนาไม่มากนัก แต่ก็ช่วยให้การเล่นเกมเป็นระยะเวลานานๆ ทำได้สนุกมากขึ้น ทั้งนี้ใครที่ชอบความแนบนุ่มสบาย Kanga ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ROCCAT Kanga XXL-Wide (19)

Conclusion

ROCCAT Kanga XXL-Wide (13)

ต้องถือว่าทำได้ไม่เลวทีเดียวสำหรับ ROCCAT Kanga ที่เป็นแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่นี้ ด้วยขนาดบิ้กไซส์ ช่วยตอบโจทย์ให้กับใครหลายคนที่ชื่นชอบพื้นที่สุดอลังการ วางกันแบบเต็มโต๊ะ ให้เลื่อนเมาส์กันอย่างเพลิดเพลิน แม้ว่าจะเป็นแบบแนวยาวก็ตาม พื้นที่ส่วนใหญ่ยังตอบรับกับการใช้งานได้อย่างน่าสนใจ เพราะสามารถวางเมาส์และคีย์บอร์ดได้ในเมาส์แพดผืนเดียวกันเลย การเคลื่อนไหวเมาส์ทำได้ดี มีความลื่นไหลระหว่างการเล่นเกมได้สนุกสนาน ส่วนหนึ่งด้วยความบาง ที่เป็นผลดีทำให้พื้นผิวแนบแน่นกับพื้นโต๊ะมากขึ้น อีกทั้งการวางฝ่ามือลงไปก็ไม่สะดุด ช่วยให้การใช้เมาส์ที่มี DPI สูงๆ ทำงานร่วมไปด้วยกันได้ไม่ยาก แม้จะเรียบลื่่น แต่ก็ไม่ทำให้การลากเมาส์ไม่แกว่งไปมา ส่วนหนึ่งก็เพราะการถักทอเส้นใยบนหน้าสัมผัสที่ละเอียด ช่วยให้การเลื่อนเมาส์แม่นยำยิ่งขึ้น อย่างการยิงเฮดช็อตก็ดูจะให้ประสิทธิภาพที่ดีอย่างชัดเจน ต้อองเรียกว่าเป็นแผ่นรองเมาส์สำหรับคอเกมอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบการเคลือนไหวเมาส์ในเกมที่ว่องไว แต่ได้ประสิทธิภาพคู่กันไปอย่างลงตัว

จุดเด่น

 • มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพราะยาวถึง 85cm วางได้เต็มโต๊ะ
 • พื้นผิวด้านบนมีความเรียบลื่น ปรับใช้ได้กับเกมได้หลายแบบ

ข้อสังเกต

 • ความหนาเพียง 2mm เท่านั้น อาจทำให้เมื่อยบ้างในบางครั้ง

Contact: SVOA

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

S-GEAR SCYLLA คีย์บอร์ด 2023 Custom Hot Swap เลือกคีย์แคป เปลี่ยนคีย์สวิทช์เองได้ตามใจ ไฟ RGB สวย S-GEAR SCYLLA เกมมิ่งคีย์บอร์ดที่มีความโดดเด่น ในรูปแบบของ Mechanical keyboard รุ่นนี้ ไม่ใช่แค่ความเป็นคีย์บอร์ดที่มีแสงไฟสวยงาม หรือมาในแบบ TKL ที่มีขนาดกระทัดรัด เท่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก