Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] นำเสนอ Transformer Pro T304 กับอีก 2-in-1 Notebook หวังแบ่งตลาด Surface Pro โดยเฉพาะ

หลังจากที่ทาง Microsoft อดทนรอเวลาจนกระทั่งโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดถอดได้อย่าง Surface Pro จะสามารถทำให้ติดตลาดจนผู้ผลิตรายอื่นเริ่มทำออกมาบ้างนั้น ล่าสุดทาง ASUS หนึ่งในผู้ผลิตชื่อดัง

หลังจากที่ทาง Microsoft อดทนรอเวลาจนกระทั่งโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดถอดได้อย่าง Surface Pro จะสามารถทำให้ติดตลาดจนผู้ผลิตรายอื่นเริ่มทำออกมาบ้างนั้น ล่าสุดทาง ASUS หนึ่งในผู้ผลิตชื่อดังก็ได้ทำการวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 รุ่น Transformer Pro T304 ที่เปิดตัวไว้เมื่องาน CES 2017 ที่ผ่านมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Asus Transformer Pro T304 600

ASUS Transformer Pro T304 นั้นมีความคล้ายคลึงการ Surface Pro 4 มากๆ เมื่อวางในตำแหน่งการใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊คครับ ฐานตั้งของ Transformer Pro T304 นั้นสามารถที่จะปรับมุมเพื่อวางส่วนของหน้าจอได้หลายๆ มุมด้วยกัน โดยตัวฐานส่วนคีย์บอร์ดเองนั้นก็ค่อนข้างที่จะมีความบางอยู่พอสมควร ดังนั้นแล้วหากจะพูดว่า Transformer Pro T304 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Surface Pro 4 ก็ไม่ผิดนักครับ

สเปคของ Transformer Pro T304 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 12.6 นิ้วอัตราส่วนแบบ 3 : 2 (ความละเอียดต่ำกว่า 2160 x 1440 pixels)
  • หน่วยประมวผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ตั้งแต่รุ่น Core i3, i5 ไปจนถึง i7
  • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดที่สามารถเลือกได้อยู่ที่ 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD สูงสุดที่สามารถเลือกได้มีความจุอยู่ที่ 1 TB
  • มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Type-C, USB 3.0 และ HDMI
  • รองรับ microSD Card
  • มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ
  • รองรับการใช้งานกับ ASUS Pen ซึ่งผู้ซื้อต้องสั่งซื้อต่างหาก
  • ฐานคีย์บอร์ดแถมมาพร้อมกับชุดจำหน่าย

ทั้งนี้ราคาของ ASUS Transformer Pro T304 แตกต่างกันไปแล้วแต่ตัวเลือกครับ สำหรับรุ่นที่มีราคาใกล้ๆ กับ Surface Pro 4 ที่มีสเปคพอๆ กันจะอยู่ที่ $1,080 หรือประมาณ 37,120 บาท(สเปคจะเป็น Core i5, RAM 8 GB และ 256 GB SSD) ทั้งนี้ในต่างประเทศนั้นเริ่มมีการให้สั่งจองและพร้อมที่จะส่ง ASUS Transformer Pro T304 ในช่วง 1 – 2 วันหลังจากจอง สำหรับเมืองไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานก็เข้ามาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...