Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[eSports] กำลังบูม … ในปี 2020 อาจจะมีผู้ชมมากกว่า 600 ล้านคน จากการที่ตลาดเกมขยายตัวยิ่งขึ้นอย่างมาก

โลกของ eSports นั้นกำลังถูกจับตามองดูมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จากแต่ก่อนที่ค่อนข้างจะถือว่าเป็นงานกีฬาเฉพาะกลุ่มที่ผู้สนใจส่วนใหญ่มักจะเป็นนักเล่นเกมเท่านั้น ทว่าจากงานวิจัยของทาง Newzoo ผู้ซึ่งติดตามการตลาดการเล่นเกมมาอย่างยาวนาน

โลกของ eSports นั้นกำลังถูกจับตามองดูมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จากแต่ก่อนที่ค่อนข้างจะถือว่าเป็นงานกีฬาเฉพาะกลุ่มที่ผู้สนใจส่วนใหญ่มักจะเป็นนักเล่นเกมเท่านั้น ทว่าจากงานวิจัยของทาง Newzoo ผู้ซึ่งติดตามการตลาดการเล่นเกมมาอย่างยาวนานนั้นเผยว่าด้วยความสนใจที่มากขึ้นๆ ทุกวันนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียวครับที่ในปี 2020 นั้น eSports จะมีผู้ชมมากกว่า 600 ล้านคนครับ

cmp3.10.3.2Lq4 0xdb489877

จากการที่ในงาน eSports นั้นเริ่มที่จะมีเกมที่ได้รับความสนใจกันมากขึ้นอย่างเช่น FIFA 17, Counter-Strike: GO, LoL, และ DOTA 2 ทำให้ทาง Newzoo คาดเดาเอาไว้ว่าในปีนี้นั้นจะมีผู้ชมงาน eSports มากกว่า 385 ล้านคน และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึง 600 ล้านคนในปี 2020 ตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้นครับ

infografik_8643_esport_umsatz_und_zuschauer_weltweit_n 600 01

infografik_8643_esport_umsatz_und_zuschauer_weltweit_n 600 02

สาเหตุที่ทำให้ eSports นั้นมีผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็เนื่องมาจากว่ากลุ่มนักเล่นเกมมีจำนวนมากขึ้นในปัจจุบันเลยทำให้มีผู้เข้าแข่งขันหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี และที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องของรางวัลที่ไม่ว่าจะเป็นตัวเงินและอื่นๆ นั้นก็มากขึ้นทุกปีๆ ตามจำนวนของสปอนเซอร์ที่มีมากขึ้นทุกปีครับ

infografik_8643_esport_umsatz_und_zuschauer_weltweit_n 600 03

infografik_8643_esport_umsatz_und_zuschauer_weltweit_n 600 04

การเพิ่มขึ้นดังกล่าวนี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีครับเพราะว่าเมื่อมีผู้ชมมากขึ้น จำนวนของผู้ที่อยากจะเล่นเกมและฝึกฝนตัวเองเพื่อที่อาจจะได้เข้าแข่งขันก็มีมากขึ้น ในอนาคตนั้น eSports อาจจะกลายเป็นอีกงานแข่งขันฟีฬาที่ได้รับความนิยมไปมั่งโลก เห็นไหมครับว่าจริงๆ แล้วการเล่นเกมไม่ได้แย่อย่างที่คิด แถมที่สำคัญก็คือนักเล่นเกมในเมืองไทยเราอาจจะได้เข้าแข่งขันในงาน eSports ใหญ่ๆ ระดับโลกมากขึ้นก็เป็นได้ครับ

หมายเหตุ – หากดูกราฟต่างๆ ของทาง Newzoo นั้นจะเห็นได้ว่ายิ่งมีนักเล่นเกมมากขึ้นฮาร์ดแวร์ทางด้านคอมพิวเตอร์ก็จะเติบโตขึ้นตามไปด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...