Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VAIO] กลับมาหลอกหลอน Sony แม้ในตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการส่งซีรีส์ VAIO Phone A ลงตลาด

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นแล้วครับว่า Sony ทิ้งตลาดคอมพิวเตอร์ไปด้วยการขายส่วนของธุรกิจคอมพิวเตอร์ VAIO ออกไป มาในคราวนี้นั้นดูเหมือนทาง Sony จะพร้อมรุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้นกว่าเดิมดังนั้นทาง Sony

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นแล้วครับว่า Sony ทิ้งตลาดคอมพิวเตอร์ไปด้วยการขายส่วนของธุรกิจคอมพิวเตอร์ VAIO ออกไปโดยในการขายครั้งนั้นเสมือนเป็นการขายสิทธิ์ในชื่อ VAIO ทิ้งไปด้วย และแน่นอนครับผู้ถือสิทธิ์คงไม่ใช้ชื่อ VAIO ทำตลาดแค่คอมพิวเตอร์แน่ ดังนั้นแล้วในญี่ปุนเองนั้นทาง VAIO จึงได้มีการสมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อแบรนด์ว่า VAIO ด้วย โดยล่าสุดทาง VAIO นั้นได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ใช้ชื่อว่า VAIO Phone A ออกมาครับ

Sony VAIO phone 600 01

อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Phone A นั้นไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชื่อ VAIO เป็นเครื่องแรกครับ เพราะเมื่อปี 2016 นั้นทาง VAIO ได้เป็นตัว VAIP Phone Biz ซึ่งใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาก่อน อย่างไรก็ตามแต่แล้วรูปลักษณ์ของทั้ง Phone Biz และ Phone A นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกันอยู่พอควร ส่วนสเปคของ Phone A นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 617
  • หน่วยความจำตัว(RAM) อยู่ที่ 3 GB

การปล่อย Phone A ออกมานั้นทาง VAIO น่าจะมุ่งเน้นไปที่ตลาดสมาร์ทโฟนของญี่ปุ่นโดยตรงซึ่งเป็นตลาดที่ทาง Sony Xperia ครองส่วนแบ่งเป็นอันดับที่ 2 ด้วยยอดส่วนแบ่งคิดเป็น 12% ตามหลังที่ 1 อย่าง Apple ที่มียอดส่วนแบ่งอยู่ที่ 47% ครับ(หรือตั้งใจจะแข่งขันกับ Sony โดยตรงก่อนจะเล่นเกมใหญ่ไปกับ Apple ครับ)

Sony VAIO phone 600 02

อย่างที่บอกครับว่า Phone A นั้นค่อนข้างเหมือนกับ Phone Biz ในเรื่องของรูปลักษณ์เป็นอย่างมากแถมหากดูจากหน้าเว็บของ Phone A แล้วนั้นจะเห็นได้ชัดเจนว่า UI ของทั้ง Biz และ A นั้นก็ยังค่อนข้างจะคล้ายกันอีก ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทั้งคู่ไม่เหมือนกันนั้นก็คือ Phone A นั้นจะมาพร้อมกับการรองรับใช้งาน 2 SIM ด้วยครับ สำหรับผู้ที่อยากได้ Phone A มาใช้งานหล่ะก็คงต้องลงทุนบินไปซื้อที่ญี่ปุ่นเองนะครับเพราะในตอนนี้ทาง VAIO ยังเก็บ VAIO Phone ไว้จำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นครับ

หมายเหตุ – แก้ไขข้อผิดพลาด โดยต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะเข้ามาด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

PlayStation 5 ยังไม่ทันจะวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีข่าว PlayStation 5 Pro หลุดออกมาแล้วกับสิทธิบัตรล่าสุดของ Sony ที่ทาง Sony ยื่นจดไปตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมาแต่พึ่งจะได้สิทธิ์และมีการเผยข้อมูลออกมาในช่วงนี้ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน PlayStation 5 Pro กับข่าวลือชิปกราฟิกแบบคู่ สำหรับนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์นั้นต้องบอกเลยว่าสิทธิบัตรของทาง Sony ค่อนข้างจะเหมือนกับเทคโนโลยีการใช้กราฟิกการ์ดแบบคู่ทั้ง NVIDIA SLI...

GAMING ZONE

PS5 DualSense Controller ที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายทว่าสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักได้รับเครื่องมารีวิวแล้ว ล่าสุดนั้นพบว่า PS5 DualSense รองรับการเล่นเกมบน Microsoft XCloud ด้วย

Game News

ภายหลังการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการของ PlayStation 5 ล่าสุดในงาน PS5 PlayStation 5 Showcase ก็ได้เผยสิ่งที่ทุกคนรอคอยออกมาแล้ว ซึ่งก็คือการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีรุ่นที่วางจำหน่าย 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นที่รองรับแผ่นเกม Blu-Ray และ รุ่น Digital Edition ที่ไม่รองรับแผ่นเกม โดยดีไซน์ของทั้ง 2 รุ่น...

GAMING ZONE

จากที่หลายๆ ท่านได้เห็นกันว่าหลังจากที่ทาง Sony เปิดตัว PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการนั้น มีผู้ใช้ Twitter หลายคนที่พยายามหาขนาดจริงของ PlayStation 5 โดยเทียบจากส่วนของ Blu-ray drive เป็นหลัก ซึ่งจากการเปรียบเทียบเท่าที่เคยเห็นมานั้นจะพบว่า PlayStation 5 นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า PlayStation 4 เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทาง...