Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Printer] HP Deskjet Advantage 3835 All-in-One เพื่องานสำคัญในออฟฟิศ ครบเครื่อง พิมพ์ไว สั่งผ่านมือถือได้

HP Deskjet Advantage 3835 เป็นเครื่องพิมพ์แบบ All-in-One ซึ่งรวมเอาความสามารถทั้งในด้าน ปรินต์ สแกน ก็อปปี้และแฟกซ์เอาไว้ในตัว อีกทั้งรองรับการสั่่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือ ePrint ได้อีกด้วย

แม้ปัจจุบันการใช้งานข้อมูลเอกสารหรือการจัดเก็บภาพถ่ายต่างๆ จะอยู่ในรูปของดิจิตอลไฟล์กันเป็นส่วนใหญ่ หรือสำนักงานบางแห่งก็เลือกใช้งานซอฟต์ไฟล์แบบที่เรียกว่า ใช้เอกสารน้อยลง แต่เราก็จะยังคงเห็นเครื่องพิมพ์ที่มีพัฒนาการต่อเนื่องมากขึ้นทุกขณะ อย่างเช่นทางค่าย HP เองปัจจุบันก็มีเทคโนโลยี PageWide เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในงานพิมพ์ได้ดียิ่งขึ้น และเครื่องพิมพ์รุ่นอื่นๆ ก็ยังคงได้รับการพัฒนามาต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมาที่ IT City แหล่งรวมอุปกรณ์ไอทีมากมาย ซึ่งอยู่บนชั้น 5 ของห้างพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำนี่เอง เพื่อรีวิวพรินเตอร์ HP ในวันนี้

Overall IT City-21

Overall IT City-15

นอกจากพรินเตอร์แล้ว ก็ยังมีหมึกพิมพ์ในรุ่นต่างๆ จำหน่ายอีกด้วย เรียกว่ามีให้เลือกครบครันในที่เดียว

HP Deskjet Advantage 3835-2

HP Deskjet Advantage 3835 เป็นเครื่องพิมพ์แบบ All-in-One ซึ่งรวมเอาความสามารถทั้งในด้าน ปรินต์ สแกน ก็อปปี้และแฟกซ์เอาไว้ในตัว อีกทั้งรองรับการสั่่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือ ePrint ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ในบ้านหรือสำนักงานขนาดย่อม ด้วยความละเอียดในการพิมพ์สูงสุดถึง  4800 x 1200 ยิ่งทำให้การพิมพ์ภาพถ่ายหรือกราฟฟิกที่ใช้ในเอกสารนำเสนอคมชัดยิ่งขึ้น สามารถควบคุมหรือสั่งงานผ่านทางหน้าจอได้สะดวก ด้วยระบบทัชสกรีน ให้ความเร็วในการพิมพ์สีได้สูงสุดถึง 16 แผ่นต่อนาที เช่นเดียวกับการสแกน สามารถทำได้ที่ 1200 dpi รองรับการสำเนาเอกสารที่รวดเร็ว พร้อมถาดกระดาษขนาดใหญ่ ให้การพิมพ์ต่อเนื่องได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งสำนักงานขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีงานพิมพ์ปริมาณมากและยังต้องใช้แฟกซ์ในการสื่อสาร ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ Inkjet ที่มีประสิทธิภาพและให้เทคโนโลยีที่ประหยัดมากขึ้น

Specification:

 • การใช้งาน : Copy, Fax, Print, Scan, Wireless
 • เทคโนโลยีการพิมพ์ : HP Thermal Inkjet
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาวดำ (ISO) : Up to 8.5 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาว-ดำ (draft, A4) : Up to 20 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์สี (ISO) : Up to 6 ppm
 • ความเร็วในการพิมพ์สี (draft, A4) : Up to 16 ppm
 • ความเร็วพิมพ์ขาวดำแผ่นแรก ( A4, ready) : As fast as 14 sec
 • ความเร็วในการพิมพ์สีแผ่นแรก (A4, ready) : As fast as 17 sec
 • ความละเอียด (ขาวดำ) : Up to 1200 x 1200 rendered dpi
 • ความละเอียด (สี) : Up to 4800 x 1200 optimized dpi color (when printing from a computer on selected HP photo papers and 1200 input dpi)
 • ขนาด : 2.2 in (5.5 cm) touch mono display with magic frame
 • จำนวนตลับหมึก : 2 (1 black, 1 Tri-color [cyan, magenta, yellow])
 • หมึกพิมพ์ HP 680 Black Ink Cartridge (~480 pages); HP 680 Tri-color Ink Cartridge (~150 pages)
 • เซ็นเซอร์กระดาษอัตโนมัติ : ใช่
 • การเชื่อมต่อ, standard : 1 Hi-Speed USB 2.0
 • รองรับ ePrint : Yes
 • ความจุในการฟีดกระดาษอัตโนมัติ : Standard, 35 sheets
 • การแฟกซ์ ใช่
 • หน่วยความจำแฟกซ์ : Up to 99 pages (black and white)
 • ความละเอียดแฟกซ์ : Up to 300 x 300 dpi
 • การส่งไฟล์ดิจิตอล : Scan to PC
 • ชนิดของสแกนเนอร์ : Flatbed, ADF
 • รูปแบบไฟล์สแกน : pdf, bmp, jpg, gif, tif, tif, png
 • ความละเอียดในการสแกน, ออปติคอล : Up to 1200 dpi
 • ความละเอียดในการถ่ายเอกสาร (ตัวหนังสือสีและกราฟฟิก) : Up to 600 x 300 dpi
 • การจัดการกระดาษออก, standard : 25-sheet output tray
 • พิมพ์หน้า-หลัง อัตโนมัติ : Manually
 • ขนาดแพคเกจ (ก x ย x ส) : 449.9 x 572.9 x 270.7 mm (with trays extended)
 • น้ำหนักสินค้า : 5.61 kg

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่น

HP Deskjet Advantage 3835-1

สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Deskjet Advantage 3835 ยังคงเป็นสไตล์ของ Advantage series ที่คุ้นเคยกันดี กับโครงสร้างอิงก์เจ๊ตแบบ All-in-One เน้นโทนสีดำเข้มและโค้งมนตลอดทั้งเครื่อง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของทาง HP

HP Deskjet Advantage 3835-25

HP Deskjet Advantage 3835-26

ด้านหลังมาพร้อมพอร์ตต่อพ่วงมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น USB, RJ-45, RJ-11 และเพาเวอร์ รวมอยู่ในจุดเดียวกัน เพื่อให้ใช้งานได้สะดวก

HP Deskjet Advantage 3835-3

ด้านบนเป็นชุดสแกน ถาดรับกระดาษด้านบนแบบดึงกระดาษอัตโนมัติต่อเนื่อง รวมถึงการก็อปปี้และแฟกซ์ในตัว ให้ความละเอียดได้ถึง 1200 dpi

HP Deskjet Advantage 3835-30

ฝาด้านบนเปิดออก เพื่อรองรับกระดาษสแกนในแบบ Flatbed รองรับการสแกนเป็นไฟล์ดิจิตอลได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น pdf, bmp, jpg, gif, tif, tif หรือ png ก็ตาม

HP Deskjet Advantage 3835-28

HP Deskjet Advantage 3835-29

ฝาปิดถาดสแกนเปิดออกได้ สำหรับการสแกนปกติหรือจะใช้การระบบ ADF ในการสแกนก็ตาม

HP Deskjet Advantage 3835-14

ระบบการฟีดด้านบน สามารถดึงกระดาษให้อัตโนมัติ สำหรับการสแกน ก็อปปี้และแฟกซ์ ให้ความละเอียดในการถ่ายเอกสารอยู่ที่ 600 x 300 dpi ทั้งในส่วนของขาว-ดำและสี

HP Deskjet Advantage 3835-15

HP Deskjet Advantage 3835-16 HP Deskjet Advantage 3835-17

ถาดสแกน ADF ด้านบนรองรับกระดาษได้หลายรูปแบบ มีตัวเลื่อนปรับได้ พร้อมระบบดึงกระดาษต่อเนื่องอัตโนมัติ

HP Deskjet Advantage 3835-8

ถาดสแกนด้านล่าง ช่วยให้การสแกนหรือก็อปปี้เอกสารที่เป็นเล่มหรือเป็นชุดสะดวกกว่า ส่วนถ้าต้องการความรวดเร็วในการสแกนทีละหลายแผ่น ถาดบนเป็นทางออกที่ดี

HP Deskjet Advantage 3835-7

ถาดกระดาษขาเข้าอยู่ทางด้านบนเครื่อง รองรับได้ 60 แผ่น

HP Deskjet Advantage 3835-12

ถาดกระดาษขาออก รองรับได้ 25 แผ่น ถูกซ่อนอยู่ด้านใต้ สามารถดึงออกมาปรับได้ 2 ระดับ

HP Deskjet Advantage 3835-10

หน้าจอควบคุมเป็นแบบ LED ขนาดประมาณ 2.2″ ในแบบทัชสกรีน แสดงเป็นไอคอน แตะเลื่อน เพื่อเลือกตั้งค่าได้สะดวกดี เพียงแต่อาจจะไม่ค่อยลื่นไหลมากนัก โดยจะรวมเอาการใช้งานฟังก์ชั่นและการมอนิเตอร์ต่างๆ รวมอยู่ในนี้ทั้งหมด ทำให้ง่ายต่อการจัดการ

HP Deskjet Advantage 3835-18

เมนูที่เห็นจะเป็นแบบไอคอนที่ทำให้เข้าใจง่าย การปรับตั้งค่าจะมีคำอธิบายให้ หรือในบางส่วนที่ต้องมีรายละเอียด ระบบจะปรินต์มาเป็นเอกสารให้ทำตามขั้นตอน

HP Deskjet Advantage 3835-19

HP Deskjet Advantage 3835-4

หน้าจอนี้มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆ อย่าง Copy, Scan และ Fax รวมถึงการ Settings ต่างๆ ครบครัน

HP Deskjet Advantage 3835-21

หมายเลขของหมึกที่ใช้ จะบอกอยู่ที่ฝาปิดด้านหน้า ซึ่งเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนหมึก ก็สามารถเปิดฝานี้ออกมาได้ทันที

HP Deskjet Advantage 3835-22

ตลับหมึกสีที่ใช้จะเป็นเบอร์ HP 680 ซึ่งสีจะแบ่งออกเป็น 2 ตลับคือ หมึกดำและหมึกสีรวม CMY (1 black, 1 Tri-color [cyan, magenta, yellow])

HP Deskjet Advantage 3835-24

HP Deskjet Advantage 3835-23
เมื่อต้องการเปลี่ยนตลับหมึก ให้เปิดฝาปิดด้านหน้าเครื่องออก จากนั้นตลับหมึกจะเลื่อนออกมาตรงกลาง ให้กดตลับหมึกลงเล็กน้อย เพื่อปลดล็อค จากนั้นจึงดึงตลับออกมาตรงๆ ดูแล้วค่อนข้างง่ายทีเดียว

HP Deskjet Advantage 3835-20

พรินเตอร์รุ่นนี้ มาพร้อมฟีเจอร์การพิมพ์งานผ่าน ePrint ทำให้การเชื่อมต่อและสั่งงานทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็ก ที่ไม่ต้องมีเครื่องกลางสำหรับสั่งพิมพ์งาน แค่ต่อเข้ากับมือถือด้วย WiFi ก็สั่งปรินต์ได้ทันที

HP Deskjet Advantage 3835-31

เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับ WiFi ของเครื่องพิมพ์ จากนั้น เลือกรูปภาพหรือไฟล์ที่ต้องการ ปรับรูปแบบและเลือกกระดาษตามชอบ เสร็จแล้วก็พิมพ์ได้ทันที

HP Deskjet Advantage 3835-5

Conclusion

HP Deskjet Advantage 3835-13

ในแง่ของความโดดเด่นจาก HP Deskjet Advantage 3835 All-in-One เครื่องนี้ น่าจะอยู่ที่เรื่องของความคล่องตัว รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในเรื่องของการพิมพ์ สแกนและก็อปปี้ รวมถึงได้แฟกซ์มาใช้ด้วย โดยเฉพาะความเร็วในระดับ 10 แผ่นต่อนาที กับความละเอียดที่สูงสำหรับการพิมพ์ภาพถ่าย ก็อยู่ในเกณฑ์ที่คมชัด กลุ่มผู้ใช้ในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็ก น่าจะได้ประโยชน์มากที่สุด เพราะเลือกได้ทั้งงานพิมพ์เอกสารจำนวนมากต่อเนื่อง หรือจะเป็นการสแกนทีละเป็นชุด ซึ่งน่าจะลดเวลาการทำงานเอกสารไปได้มาก หรือจะเป็นการปรินต์ภาพถ่ายของคนในบ้าน ก็ให้สีสันสวยงามน่าสนใจ เพียงแต่ถ้าจะพิมพ์แบบหน้า-หลัง ก็จะต้องกลับกระดาษเอง ซึ่งถ้าไม่มีบ่อยก็ไม่น่าซีเรียส ตลับหมึกพิมพ์ได้เยอะพอประมาณ สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป แต่ถ้าเน้นไปที่พิมพ์ภาพ อาจจะเปลี่ยนบ่อยขึ้น เพราะตลับไม่ได้ใหญ่มาก ทั้งนี้ถ้ามองไปที่ตลับหมึกราคาไม่สูงเกินไป ก็สามารถใช้งานในบ้านได้สบายๆ คุ้มค่าทีเดียว นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์จาก HP อีกรุ่นหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม กับสนนราคาประมาณ 3990 บาทเท่านั้น

จุดเด่น

 • รองรับการพิมพ์ สแกน ก็อปปี้และแฟกซ์
 • พิมพ์งานสีและขาว-ดำได้รวดเร็ว
 • รองรับการสั่งพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟนด้วย ePrint
 • รองรับการสแกนแบบ ADF

ข้อสังเกต

 • ไม่มีระบบพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ

Contact : HP Thailand

ขอขอบคุณ IT City สาขาพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ ที่เอื้อเฟื้อในการถ่ายทำ
สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทาง itcityonline ได้แล้ววันนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่

Notebook News

ข่าวประชาสัมพันธ์ เอชพี เปิดตัวนวัตกรรมทุกกลุ่มธุรกิจ ชูโซลูชั่นเสริมแกร่ง SMBs  กรุงเทพฯ, 24 กรกฎาคม 2561 – เอชพี อิงค์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ยกทัพนวัตกรรมเสริมแกร่งธุรกิจเครื่องพีซี โน๊ตบุ๊ค เวิร์คสเตชั่น และนวัตกรรมการพิมพ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยกลุ่ม HP Elite PC portfolio, HP ZBook...

Notebook News

ถือว่าเป็นโอกาสอันดีอีกครั้ง ที่ทีมงาน NotebookSPEC ได้เข้าสัมภาษณ์ คุณ ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด เกี่ยวกับข้อมูลแนวโน้มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่วันนี้ยังคงพร้อมเดินหน้า ยกขบวนผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ทั้งในส่วนของพีซีและพรินเตอร์ HP