Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] นำข้อมูลรายการของอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกับ HomeKit ขึ้นหน้าเว็บอย่างเป็นทางการแล้ว

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว HomeKit ออกก่อนหน้านี้นั้น บนหน้าเว็บของอุปกรณ์ที่รองรับ HomeKit ของ Apple ค่อนข้างที่จะดูยกพอสมควรครับว่ามีอุปกรณ์รุ่นใดที่รองรับบ้าง ถึงแม้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะไม่ได้ใกล้ตัวผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว HomeKit ออกก่อนหน้านี้นั้น บนหน้าเว็บของอุปกรณ์ที่รองรับ HomeKit ของ Apple ค่อนข้างที่จะดูยกพอสมควรครับว่ามีอุปกรณ์รุ่นใดที่รองรับบ้าง ถึงแม้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะไม่ได้ใกล้ตัวผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ เท่าไรนักแต่กับนักพัฒนาแอปพลิเคชันนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้ถึงกับต้องกุมขมับเลยทีเดียวหล่ะครับ

ist of smart home gadgets that work with HomeKit 600

Advertisement

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple น่าจะตอบรับเสียงเรียกร้องของบรรดานักพัฒนากันพอสมควรครับเนื่องจากว่าล่าสุดนั้นที่หน้าเว็บแสดงประเภทของอุปกรณ์ที่ HomeKit รองรับนั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ให้ดูแล้วน่าใช้งานมากขึ้น แถมการค้นหาก็ถูกแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนใช้งานง่ายกว่าเดิมเป็นอย่างมากครับ(เข้าไปชมได้ที่ Apple HomeKit)

อย่างที่บอกครับว่างานนี้เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ประโยชน์อะไรเท่าไรนักจากการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ ทว่านักพัฒนาแอปจะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ส่วนที่เหลือก็ต้องรอดูต่อไปแล้วหล่ะครับว่าอุปกรณ์ที่พัฒนามาให้รองรับกับการใช้งาน HomeKit มากน้อยแค่ไหน(จะว่าไปประโยชน์ที่ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ ได้รับในครั้งนี้ก็มีเหมือนกันนะครับ นั่นคือการเข้าไปดูว่าอุปกรณ์ใดรองรับ HomeKit ของทาง Apple แล้วหาซื้อมาใช้งานจะได้ไม่เสียเงินฟรีๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก