Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] แนะนำ 5 เกมสุดมันส์บนเครื่อง Nintendo Switch ที่ควรหามาลองเล่นให้ได้

เกมบนเครื่อง Nintendo Switch แม้ว่าจะมีเยอะแยะมากมายแต่ส่วนมากก็จะเป็นเกมอินดี้ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นอาจลังเลว่ามันจะสนุกหรือเปล่าเพราะแต่ละเกมก็มีราคาแพงเอาเรื่องและเพื่อเป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจ

เกมบนเครื่อง Nintendo Switch แม้ว่าจะมีเยอะแยะมากมายแต่ส่วนมากก็จะเป็นเกมอินดี้ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นอาจลังเลว่ามันจะสนุกหรือเปล่าเพราะแต่ละเกมก็มีราคาแพงเอาเรื่องและเพื่อเป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจซื้อเกมวันนี้ก็มีเกม 5 เกมที่คัดเน้น ๆ แล้วว่าสนุกมันส์และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาให้พิจารณาเลือกซื้อกันดูครับ

ning6

Advertisement

 

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

ning5

แน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Zelda: Breath of the Wild ที่ต้องติดลิสต์นี้เพราะเป็นซีรี่ย์เกมยอดฮิตที่มาพร้อมการผจญภัยแบบ Openworld สุดกว้างใหญ่จะเถลไถลออกนอกเส้นทางหรือจะมุ่งตรงทำภารกิจปราบบอสอย่างเดียวก็ย่อมได้ มีระบบปริศนาที่ซับซ้อนต้องแก้หลายชั้นกราฟิกสวยงามและการเดินเรื่องสไตล์ Zelda ที่คอเกมรุ่นใหม่รุ่นเก่าจะต้องประทับใจแน่นอน

 

SnipperClips

ning4

มันเป็นเกมสำหรับเล่น 2 คนที่จะต้องควบคุมตัวละครกระดาษโดยจะมีกรอบรูปทรงต่าง ๆ ให้ผู้เล่นตัดกระดาษของกันและกันเพื่อให้เข้ากันกับกรอบที่กำหนดให้ได้ จุดเด่นของเกมนี้ก็คือความเข้าขากันของผู้เล่นที่จะต้องกะประมาณรูปร่างกระดาษที่ต้องการจะตัดให้เข้ากันพอดีและตัวเกมก็มีระดับความยากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เหมาะแก่การเล่นกับเพื่อนซี๊หรือเล่นกับแฟนก็ได้

 

Fast RMX

ning3

ถ้าคิดว่าใน Nintendo Switch จะมีเกม Racing แค่ Mario Kart นั้นถือว่าคิดผิดซะแล้วเพราะยังมีเกมที่ชื่อ Fast RMX ที่อัดแน่นด้วยความมันส์กับการควบคุมยานอวกาศสุดเท่ไปให้ถึงเส้นชัยมีเกมเพลย์ที่สนุกมันส์มากสัมผัสได้ถึงความเร็วสูงของตัวยาน มีไอเท็มเก็บเป็นบูสเตอร์เร่งความเร็วแถมกราฟิกเกมนี้ก็สวยงามสมจริงทั้งตัวยานและสนามแข่ง

 

Shovel Knight

ning2

อัศวินพลั่วในตำนานที่เคยพัฒนามาแล้วหลายแพลตฟอร์มซึ่ง Nintendo ก็ไม่พลาดที่จะนำมันลงมาใส่ในเครื่องเล่น Switch ตัวนี้เป็นเกมผจญภัยฝ่าด่านในมุมมองเดินด้านข้างมีจุดเด่นที่ตัวละครจะใช้พลั่วเป็นอาวุธแต่ความสนุกของมันจะอยู่ที่การฝ่าฟันอุปสรรคแต่ละด่านที่ไม่ซ้ำกันมีระบบอัพเกรดความสามารถและความเป็นกึ่ง Openworld นิด ๆ ก็ทำให้หยิบมาเล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ

 

Super Bomberman R

ning

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเล่น Bomberman และรู้จักสไตล์การเล่นดีแต่ใน Super Bomberman R ได้ยกระดับความสนุกขึ้นไปอีกด้วยการอัพเกรดกราฟิกที่เป็น 3 มิติดูสมจริงขึ้นมาพร้อมกับโมหดการเล่นทั้งเล่นคนเดียวหรือเล่นหลายคนที่รองรับผู้เล่นได้ถึง 8 คนจะเล่นได้ทั้ง Local หรือ Online มีโหมดทั้งแข่งกันเองหรือช่วยกันปราบบอสรับรองว่าได้ความสนุกแบบคลาสสิก

ที่มา: techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

SanDisk microSDXC Zelda edition ของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์และแฟนคลับปู่นินโดยเฉพาะ! ของเล่นของสะสมรุ่นพิเศษถึงราคาจะสูงกว่าสินค้าปกติ แต่ทุกการตัดสินใจซื้อคือการจ่ายเพื่อซื้อคุณค่าทางจิตใจ เช่น SanDisk microSDXC Zelda edition 1TB ลายพิเศษลิขสิทธิ์จากทาง Nintendo ก็เป็นทั้งของใช้และของสะสมสำหรับเกมเมอร์ที่มี Nintendo Switch เป็นเพื่อนหลังเสร็จจากงานน่าจะอยากได้ MicroSDXC Card เอาไว้ติดตั้งเกมโปรดไว้เล่นฆ่าเวลาในโอกาสต่างๆ ทั้งตอนเดินทางกลับบ้านหรือไปต่างจังหวัดก็ไม่เหงาไม่เบื่อแน่นอน หรือจะเก็บไว้เป็นของสะสมก็ดีเพราะทางบริษัทคงจะไม่ได้ผลิตสินค้าลายพิเศษเช่นนี้ออกมาบ่อยๆ...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

Buyer's Guide

จอยเกม PC ตัวเด็ดเพือเกมเมอร์ จะซื้อมาเล่นทั้งทีเอาแบบไร้สายไปเลยจบๆ !! นอกจากเมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟังและไมค์ดีๆ จอยเกม PC ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์อีกชิ้นประจำโต๊ะคอมของเกมเมอร์ที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน แม้เราจะเล่นด้วยเมาส์คีย์บอร์ดได้ก็ตาม แต่หลายๆ เกมเมื่อเล่นด้วยจอยเกม PC ดีๆ แล้ว นอกจากจะเล่นได้สนุกแล้วยังคุมตัวละครได้ง่ายกระชับต่อเนื่องกว่ามาก ยิ่งถ้าใครเล่นเกมต่อสู้หรือ JRPG บ่อยๆ จะรู้ได้ทันทีว่าแม้จะเล่นด้วยเมาส์คีย์บอร์ดได้แต่ถ้าใช้จอยเล่นยังไงก็ถนัดมือกว่าและถ้าเล่นจนถนัดมือแล้วเชื่อว่าหลายคนก็จะหันมาใช้จอยเกม PC บ่อยขึ้นแน่นอนAdvertisement...

GAMING ZONE

งานนี้ปู่นินอาจมีเซอไพรส์ให้สาวกด้วยการวางจำหน่าย Nintendo Switch 2 ที่ใครๆ คาดว่าเป็น Switch Pro ในปี 2023 ที่จะถึงนี้ ถ้าไม่มีอะไรพลาด 4K และ DLSS มาด้วยอย่างแน่นอน สมาชิกของ Digital Foundry ได้พูดคุยเกี่ยวกับอนาคตและอดีตของคอนโซลสุดแจ๋มจากปู่นินอย่าง Nintendo Switch ในวิดีโอล่าสุดของ DF...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก