Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

[Apple] แนวคิด iPhone รุ่นปี 2017 … ไร้ขอบและเป็นหน้าจอแบบเต็มพื้นที่มาพร้อม Siri ที่ฉลาดกว่าเดิม

ช่วงนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของ iPhone รุ่นปี 2017 หรือหากนับกันตามปีก็จะเป็นรุ่นที่ 10 ถูกปล่อยออกมาเยอะมากครับ โดยทั่วไปภาพแรนเดอร์เหล่านั้นก็มักจะทำขึ้นมาจากข่าวลือที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างเช่นทาง Apple จะตัดปุ่ม Home ออก

ช่วงนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของ iPhone รุ่นปี 2017 หรือหากนับกันตามปีก็จะเป็นรุ่นที่ 10 ถูกปล่อยออกมาเยอะมากครับ โดยทั่วไปภาพแรนเดอร์เหล่านั้นก็มักจะทำขึ้นมาจากข่าวลือที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างเช่นทาง Apple จะตัดปุ่ม Home ออก รวมไปถึงการใช้หน้าจอ OLED ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ เป็นต้นครับ

iPhone X concept 600 01

Advertisement

ด้วยความที่ในปีนี้นั้นแนวคิดหน้าจอแบบไร้ขอบทุกนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนต่างๆ มากขึ้น(อย่างเช่น LG G6 และ Samsung Galaxy S8(ตามข่าวลือ)) ดังนั้นรูปแนวคิดของ iPhone ส่วนมากนั้นมักจะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเช่นกันครับ หนึ่งในรูปแนวคิดของ iPhone รุ่นประจำปี 2017 ที่ดูแล้วน่าใช้งานเป็นที่สุดคงหนีไม่พ้นภาพแนวคิดของ Gabor Balogh ครับ

iPhone X concept 600 05

ตามที่ Gabor อธิบายเอาไว้นั้น ด้วยความที่ iPhone รุ่นปัจจุบันยังคงมาพร้อมกับปุ่ม Home ตรงกลางด้านล่างของหน้าจออยู่ ดังนั้นแล้วจึงไม่น่าจะเป็นเรื่องที่น่าเแปลกใจเท่าไรนักที่เราจะยังได้เห็นปุ่ม Home อยู่ที่เดิม ที่เปลี่ยนไปก็คือมันจะเป็นปุ่มแบบเสมือนที่เกิดจากซอฟต์แวร์ไม่ใช้ปุ่มกดแบบที่เคยเป็นอีกต่อไปครับ

ตรงบริเวณปุ่ม Home นั้นปกติแล้วจะแสดงผลเพียงแค่ปุ่ม Home เพียงอย่างเดียว แต่ทว่าผู้ใช้สามารถที่จะตั้งทางลัดสำหรับเข้าแอปพิลเคชันต่างๆ เอาไว้ได้ รวมไปถึงเมื่อเข้าไปใช้แอปแล้วแถบตรงนั้นก็จะเป็นคำสั่งเสมือนขิงแอปที่ผู้ใช้เข้าไปใช้ได้ด้วยครับ ตรงนี้นั้นทำให้รู้ได้ทันทีเลยครับว่า Gabor เอาแนวคิดนี้มาจาก Touch Bar หล่ะครับ

iPhone X concept 600 02iPhone X concept 600 03

จุดเด่นหลักๆ เลยนั้นก็จะมาอยู่ที่การผสานใช้ Siri เข้ากับ AR หรือการเสริมโลกเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบเข้าด้วยกันครับ(ดังภาพตัวอย่างด้านบน เป็นต้น) งานนี้ Siri จะเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับ iPhone X ของทาง Gabor ที่เจ้า Siri นั้นจะถูกใช้งานทุกที่ทุกเวลาเพื่อกลายมาเป็นผู้ช่วยเสมือนจริงที่มีความสมจริงมากที่สุดครับ

iPhone X concept 600 04 e

แนวคิดเรื่องการใช้งานของ Gabor นั้นถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ ทว่าสิ่งที่น่าเสียดายอยู่ก็คือเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูๆ แล้วนั้นทาง Gabor ยังไม่ได้ทำการทิ้งดีไซน์ของเดิมจาก iPhone 7 สักเท่าไรนัก

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หนึ่งในข่าวที่เป็นกระแสมากในวงการไอทีในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะฝั่งมือถือ คือการที่ Apple ประกาศเตรียมรองรับการรับส่งข้อความแบบ RCS ในปีหน้า เพราะที่ผ่านมา Apple ยืนกรานมาตลอดว่าจะยังคงเดินหน้าในแนวทางของ iMessage สำหรับการแชทภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเอง ในรูปแบบแอปที่ติดมากับระบบปฏิบัติการและ SMS/MMS ที่เป็นโปรโตคอลหลักในการรับส่งข้อความกับมือถือเครื่องอื่น ๆ เป็นหลักต่อไป Advertisement จึงทำให้ชื่อของ RCS เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง ส่วนหนึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อนำคำใดก็ตามไปผูกกับ Apple คำนั้นจะได้รับความสนใจ...

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก