Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] แนวคิดรถยนต์ในอนาคตของ Airbus Pop up ที่เป็นได้ทั้งรถยนต์, อากาศยานไร้คนขับและรถไฟ

แนวคิดของรถยนต์ในอนาคตนั้นมีมาให้เราเห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่องทุกๆ ปีไปครับ แน่นอนว่าบางแนวคิดนั้นก็คงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริงในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทว่าการที่ทางผู้ผลิตปล่อยแนวคิดต่างๆ ออกมานั้นย่อมหมายความว่าพวกเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะผลิตรถยนต์แบบนั้นอยู่ ในวันนี้นั้นเราขอเสนอรถยนต์แนวคิด “Pop up” จากทาง Air bus ที่บอกได้คำเดียวว่าน่าใช้สุดๆ ไปเลยครับ

Pop.Up_Airbus concept 600 01 e

Advertisement

Pop Up นั้นมาในรูปแบบแนวคิดของรถยนต์เพื่อการเดินทางที่รองรับทั้งแบบระยะสั้นไปจนถึงยาว ตามรูปแบบการใช้งานต่างๆ ครับ ตามปกตินั้น Pop Up เองนั้นก็จะเป็นรถยน์ 4 ล้อขนาดเล็กที่สามารถนั่งได้ 2 ที่นั่ง และใช้ขับเคลื่นในตัวเมือง หากเจอปัญหาเรื่องการเดินทาง Pop Up จอดแล้วเรียกใช้ใบพัดที่ทำการแปลง Pop Up ให้กลายเป็นอากาศยานไร้คนขับเพื่อเดินทางต่อได้ครับ

Pop.Up_Airbus concept 600 02

เมื่อต้องเดินทางในระยะไกลกว่าปกติ(อาจจะข้ามภาค) Pup Up ก็สามารถที่จะไปรวมตัวเข้ากับรถไฟเพื่อมราจะเดินทางโดยรถไฟความเร็วสูง(ซึ่งตรงนี้จริงๆ แล้วจะบอกว่าแปลงร่างได้ก็ไม่น่าจะใช้ น่าจะบอกว่าสามารถเปลี่ยนมาใช้บริการสาธารณะขนส่งเฉพาะจังจีดีกว่าครับ) แนวคิดของ Pop Up นั้นจะน่าสนใจมากแต่ไหน ไปดูคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เรียกได้ว่า Pop Up นั้นน่าสนใจจริงๆ ครับเพราะแนวคิดของมันนั้นช่วงในเรื่องปัญหารถติดได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามแต่ก็คงต้องรอคอยกันไปหล่ะครับ เพราะเอาเข้าจริงๆ เราก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไรโลกของเรานั้นจะมีเทคโนโลยีพร้อมสำหรับเจ้า Pop Up นี้สักทีครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก