Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Land Rover สร้างรถยนต์ที่มาพร้อมกับห้องเก็บของทางด้านบนของหลังคาที่ผู้ใช้สามารถปล่อยโดรนได้

Land Rover นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนตร์ที่มักจะนำนวัตกรรมใหม่ๆ มายังผู้ใช้ครับ โดยในครั้งนี้นั้นทาง Land Rover เองได้เล่นใหญ่มากกว่าเดิมด้วยการเสริมที่เก็บของบนหลังคา โดยเจ้าที่เก็บของนี้นั้นจะมีอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กนอนแน่นิ่งอยู่พร้อมที่จะให้คุณส่งออกไปสำรวจพื้นที่ใกล้ๆ ในเขตรัศมีของตัวรถเพื่อดูว่าเส้นทางไหนที่น่าสนใจจะผจญภัยต่อไปครับ

Land Rover with a roof-mounted drone 600 01

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นเจ้ารถยนต์รุ่นนี้นั้นมีจุดประสงค์ก็เพื่อที่จะให้ผู้ใช้สามารถใช้อากาศยานไร้คนขับค้นหาเส้นทางที่ควรจะไปต่อรอบๆ รถของพวกเขาได้ครับ อย่างไรก็ตามรถยนต์ดังเกล่านี้นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “Project Hero” ซึ่งเป้าหมายของโครงการนั้นจะเอาอากาศยานไร้คนคับเข้ามาช่วยในภาพกิจที่เกี่ยวข้อกับการค้นหาและให้ความช่วยเหลือมากกว่าครับ

ดังนั้นตัวรถยนต์รุ่นแรกนั้นจึงเน้นความเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แต่ต้น โดยขื่อของตัวรถยนต์นั้นจะใช้ชื่อว่า Special Vehicle Operations (SVO) ที่มีความสามารถสะเทินน้ำสะเทินบก เหมาะกับภารกิจเป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนครับว่าหาก SOV ได้ออกใช้งานจริงๆ นั้นเราน่าจะได้เห็นดารช่วยชีวิตผู้คนได้อีกมากเลยครับ(และเผลอๆ อาจจะนำมาเป็นรถต้นแบบสำหรับการใช้งานทั่วไปด้วยหล่ะครับ)

Land Rover with a roof-mounted drone 600 02

Land Rover นั้นไม่ใช่ผู้ผลิตรายเดียวที่มีการพัฒนารถยนต์ที่มาพร้อมกับอากาศยานไร้คนขับแบบนี้ในตัวครับ เพราะหากจะว่าไปแล้วนั้นทาง Ford เองก็มีโครงการคล้ายๆ เดียวกันอยู่ และเชื่อเหลือเกินครับว่าแนวคิดรถยนต์ที่มาพร้อมกับอากาศยานไร้คนขับแบบนี้นั้นน่าจะกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้จำหน่ายในตลาดได้จริงๆ ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก