Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ 3 หูฟังสำหรับคอเล่นเกมในราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากแบรนด์ชั่นนำ!!

สวัสดีครับผมหลังจากที่ผ่านกันไปแล้วสำหรับทั้งตัว คีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ ในวันนี้เราจะมาแนะนำตัวหูฟังเกมมิ่งที่ราคาไม่เกิน 3000 บาทกับแบรนด์ชั่นนำในด้านหูฟังเกมมิ่งอย่าง HyperX, SteelSeries, Razer ครับผม

สวัสดีครับผมหลังจากที่ผ่านกันไปแล้วสำหรับทั้งตัว คีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์ ในวันนี้เราจะมาแนะนำตัวหูฟังเกมมิ่งที่ราคาไม่เกิน 3000 บาทกับแบรนด์ชั่นนำในด้านหูฟังเกมมิ่งอย่าง HyperX, SteelSeries, Razer ครับผม

01-gaming-headset-group-roundup-

โดยตัวหูฟังนั้นถือว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆในการเล่นเกม เพราะเมื่อเราสามารถได้ยินเสียงในเกมที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นนั้นหมายความว่าเราสามารถที่จะระบุตำแหน่งของศัตรูได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันรวมไปถึงการที่สามารถทำให้เรามีอารมณ์ร่วมไปกับเกมตัวหูฟังนั้นก็มีส่วนช่วยได้เช่นกัน

kraken_pro_v2 - White

1.Razer Kraken Pro V.2 ราคา 2,990 บาท

มากันที่ตัวแรกกับ Razer Kraken Pro V.2 ใครหลายๆคนอาจจะเคยได้ยินกับ Razer Kraken ที่เข้ามาทำให้วงการหูฟังเกมมิ่งสะเทือนกันมาแล้ว  โดยเจ้าหูฟังตัวนี้นะพัฒนามาจากเก่าอย่างชัดเจนทั้งด้านการดีไซน์และด้านเสียงต่างๆโดยอย่างแรกที่พัฒนามาอย่างชัดเจนเลยก็คือตัว Driver เสียงที่ใหญ่กว่ารุ่นเก่าโดยรุ่นนี้จะมาพร้อม Driver 50mm ถึง 2 ตัว แถมวัสดุที่ใช้ก็ยังเป็น อลูมิเนียม อย่างดีโดยคาเรคเตอร์ของหูฟังตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบเสียงแบบหนักแน่น Sound Stage แบบแคบๆหน่อยเบสแน่นๆครับผม

Proton_Yellow-1

2. SteelSeries Siberia 200 ราคา 2,190 บาท

มาต่อกันกับแบรนด์ SteelSeries ที่ส่งรุ่น SteelSeries Siberia 200 มาเข้าประกวดโดยเจ้า Siberia 200 นั้นก็คือการนำ Siberia V2 มา ปัดฝุ่นเติมนั้นนิดเติมนี้หน่อยนั้นเองโดยเจ้า Siberia 200 นั้นมาพร้อมกับ Driver ขนาด 50 mm พร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง SteelSeries พร้อมสีที่ออกมาให้เลือกกันถึง 7 สี ตัวนี้เหมาะกับคนที่ชอบฟังเสียงที่มี SoundStage ที่ค่อนข้างกว้างเบสไม่หนักจนเกินไปรายละเอียดเสียงออกมาค่อนข้างชัดเจนแถมยังสามารถใช้งานกับแทบทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ SmartPhone และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องน้ำหนัก ที่หนักเพียงแค่ 700 กรัม เท่านั้น

71Qj9orj+mL._SL1428_

3.Kingston HyperX Cloud ราคา 2,990 บาท

มากันกับแบรนด์ Kingston Hyper X ที่ส่งรุ่น Cloud เข้าประกวด โดยปกติแล้วแบรนด์นี้นั้นมีชื่อเสียงในด้านหูฟังมากๆเพราะว่าถ้าลองสังเกตกันดูดีๆนักกีฬา E-sport เกม CSGO นั้นจะชอบใช้หูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ HyperX กันชะส่วนมาก โดยเจ้า HyperX Cloud ถึงแม้ว่าเสียงนั้นจะเป็นระบบเสียง Surrond ธรรมดาแต่ก็มาพร้อมกับ Driver ขนาด 53mm และสามารถแปลงสัญญานได้ถึงระดับสัญญานเสียง Hi-Fi ได้อีกด้วย แถมกับฟองน้ำของตัวหูฟังที่เป็นฟองน้ำที่ผลิตออกมาเป็นพิเศษสำหรับหูฟังตระกูล HyperX โดยเฉพาะจึงทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นต่อเนื่องกันไปจนถึงแมทช์สุดท้ายกันเลยทีเดียว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Gaming Gear

ยุคนี้มีมีสตรีมเมอร์เกิดใหม่เปิดช่องสตรีมเกมกันมากมายจนทำให้กล้องเว็บแคมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ทาง Razer จึงเปิดตัว Razer Kiyo Pro รุ่นอัพเดทของ Razer Kiyo ที่เคยแนะนำไปในบทความ “แนะนำ 5 กล้องสตรีมเกม สเปคดีจบในตัวสำหรับเกมเมอร์อยากไลฟ์” ออกมาให้เป็นตัวเลือกใหม่ให้เกมเมอร์ได้เลือกไปใช้งานกัน ดีไซน์ของ Kiyo Pro นั้นจะคล้ายกับรุ่นเดิมแต่อัพเกรดสเปคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่สังเกตว่ารุ่น Pro...

PR-News

PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่เปิดตัวใหม่ มาพร้อมกับสเปคที่แรง แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นเกมได้ดีขึ้น ก็คือการ เลือกหูฟังเกมมิ่ง (Headset) ในช่วงเปิดตัว Sony ได้แนะนำหูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Audio และไมโครโฟน 2 ตัว แบบที่ตัดเสียงรบกวนได้มาด้วย แต่ถ้าใครอยากจะมองหาตัวเลือกอื่น ก็ยังมีตัวเลือกของหูฟังในการเล่นเกมบน PS5 อีกมากมายเลยทีเดียว หรือจะเลือกหูฟังแบบมีสายก็ได้เช่นกัน เพราะแค่ต่อแจ๊ค 3.5mm...

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...