Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Surface Keyboard และ Mouse คุณค่าที่คุณคู่ควร กับชุดเมาส์คีย์บอร์ดสุดพรีเมียม

วันนี้เราขอนำเสนอมินิรีวิวสำหรับเมาส์และคีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์จำพวก 2-in-1 หรือแม้แต่แท็บเล็ตต้องเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการพิจารณาก่อนการซื้อกับ Microsoft Surface Keyboard และ Mouse

วันนี้เราขอนำเสนอมินิรีวิวสำหรับเมาส์และคีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์จำพวก 2-in-1 หรือแม้แต่แท็บเล็ตต้องเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการพิจารณาก่อนการซื้อกับ Microsoft Surface Keyboard และ Mouse ที่ไม่ได้จำกัดเอาไว้ว่าต้องใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface อย่างเดียวเท่านั้นครับ

Microsoft Surface Keyboard and Mouse 600 01

Advertisement

สำหรับชุดเมาส์และคีย์บอร์ด Surface นั้นจะตอบโจทย์ได้ดีกับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้งาน รวมไปถึงคุณจะยังได้รับความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างที่เมาส์และคีย์บอร์ดนั้นควรจะเป็น ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นถึงแม้ว่ามันจะมีขนาดเล็กและบาง แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงานทางด้านตัวเลขก็ได้อยู่บนคีย์บอร์ดด้วย ซึ่งนั่นก็คือปุ่ม Numpad ครับ

ส่วนตัวเมาส์นั้นเรียกได้ว่าสูงสุดกลับคืนสู่สามัญก็ว่าได้ครับ ดีไซน์ของเมาส์นั้นราบเรียบแต่ดูมีพลังโดยตัวเมาส์นั้นจะมีลักษณะการใช้งานเหมือนเมาส์ทั่วไปที่มีปุ่มอยู่ 3 ปุ่มคือ คลิ๊กซ้าย, ขวา และ Scroll wheel ซึ่งตอบโจทย์การทำงานมาตรฐานได้ทุกๆ อย่าง(แต่คงไม่เหมาะกับนักเล่นเกมระดับเทพนะครับ) และจุดที่มันโอเคที่สุดก็คือเวลาใช้งานนั้นมันรับกับมือและรู้สึกสบายมากๆ เวลาใช้ครับ

Microsoft Surface Keyboard and Mouse 600 02

กลับมาที่คีย์บอร์ดกันอีกครั้งหนึ่งซึ่งถึงแม้ว่าคีย์บอร์ด surface นั้นจะใช้แป้นแบบธรรมดา(ไม่ได้ใช้ switch) ทว่าสัมผัสที่ในจากการกด ระยะห่างของปุ่มแต่ละแป้น สามารถที่จะทำออกมาได้ดี ทำให้การใช้งานนั้นง่ายตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี(แต่ก็อาจจะตอบโจทย์ไม่ได้เต็มที่สำหรับนักเล่นเกมนะครับ)

ตัวคีย์บอร์ดใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่าง Bluetooth ดังนั้นคุณมั่นใจได้เลยว่าถ้าหากอุปกรณ์ของคุณมี Blurtooth อยู่หล่ะก็คุณจะสามารถใช้งานชุดคีย์บอร์ดและเมาส์ Surface จากทาง Microsoft และที่ทำให้มันน่าสนใจเข้าไปใหญ่นั้นก็คือราคาของมันที่ $150 หรือประมาณ 5,325 บาท แต่คุณจะได้รับชุดอุปกรณ์เมาส์และคีย์บอร์ด ที่มาพร้อมกับความใส่ใจในเรื่องดีไซน์รวมไปจนถึงการใช้งานครับ

หมายเหตุ – คุณ Tom Warren เจ้าของมินิรีวิวอันนี้นั้นใช้งานเพื่อการทำงานมากกว่าดังนั้นแล้วเขาจึงไม่ได้มองคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม เป้าหมายของเขานั้นก็คือการหาคีย์บอร์ดและเมาส์ที่เหมาะกับการใช้งานในการพิมพ์และใช้งานมาตรฐานทั่วไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก