Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Gaming Gear] XIM4 อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกม Xbox และ PS ผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดได้

ผมเชื่อเหลือเกินครับว่านักเล่นเกมท่านใดที่เล่นเกมคอมพิวเตอร์มาก่อนนั้น เวลาไปเล่นเกมของเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox หรือ PS ด้วยการใช้จอยคอนโทรลเลอร์นั้น มักจะคิดอยู่ในใจว่าถ้าได้เล่นเกมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดน่าจะสนุกกว่านี้

ผมเชื่อเหลือเกินครับว่านักเล่นเกมท่านใดที่เล่นเกมคอมพิวเตอร์มาก่อนนั้น เวลาไปเล่นเกมของเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox หรือ PS ด้วยการใช้จอยคอนโทรลเลอร์นั้น มักจะคิดอยู่ในใจว่าถ้าได้เล่นเกมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดน่าจะสนุกกว่านี้ ตัวอย่างเช่นเกมแนว FPS, เกมวางแผนหรือแม้กระทั่งเกมแนว Hash & Slash อย่างเช่นเกม Diablo เป็นต้นครับ

game pn computer with keyboard and mouse 600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นใช่ว่าที่ผ่านๆ มานั้นจะไม่มีอปกรณ์ที่จะสามารถทำให้เครื่องเล่นเกมคอนโซลสามารถที่จะใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่นเกมแทนได้ครับ ทว่าสิ่งที่เราจะนำเสนอในวันนี้นั้นจะไม่เหมือนกับอุปกรณ์ที่เคยมีผ่านๆ มาก่อน ด้วย “XIM4” อุปกรณ์ที่อยู่ในรูปกล่องสำหรับการเชื่อมต่อ ขนาดไม่ใหญ่มากแต่ว่าความสามารถนั้นเรียกได้ว่าจัดมาเต็มเหนี่ยวครับ

XIM4 600 01

MIM4 นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการรองรับการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเพื่อการเล่นเกมบนคอนโศลอย่างเต็มรูปแบบ มันสามารถใช้งานได้ทั้งกับเครื่อง Xbox One, Xbox 360, PlayStation 3 และ 4 การติดตั้งนั้นเพียงเสียบสายเชื่อมต่อผ่าน USB เข้ากับจอยคอนโทรเลอร์ของเครื่องนั้นๆ แล้วก็เชื่อมต่อไปที่ตัวคอนโซล อ้อแล้วอย่าลืมเชื่อมต่อเมาส์และคีย์บอกเข้าไปด้วยก็เป็นอันสิ้นสุดครับ

mix4 to xbox 600 02

mix4 to xbox 600

ตัวระบบของ XIM4 นั้นจะทำหน้าที่ในการรับรู้ว่าเครื่องที่คุณเชื่อมต่อนั้นเป็นคอนโซลรุ่นใดแล้วทำการ mapping ตัวคียฺบอร์ดกับเมาส์ให้เข้ากับเครื่องเกมของคุณที่กำลังเชื่อมต่ออยู่ ซึ่งขั้นตอนนี้นั้นจำเป็นที่จะต้องสั่งการโดยการใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนซึ่งมีให้ใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android แค่นี้คุณก็จะสามารถใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ดเสมือนกับตัวจอยคอนโทรลเลอร์ของเครื่องคอนโซลแล้วครับ

mix4 to xbox 600 03

มาลองดูกันครับว่าถ้าเล่นเกมแนว FPS ของ Xbox One ด้วยเมาส์กับคีนย์บอร์ดจะเป็นอย่างไร

แน่อนครับว่านักเล่นเกมที่หลักๆ แล้วเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นก็จะได้ใช้งานกับสัมผัสที่คุ้นเคย ทว่าคนที่ถนัดการเล่นเกมด้วยจอยเครื่องคอนโซลอยู่แล้วนั้นไม่น่าจะต้องเป็นห่วงมากเท่าไร ทั้งนี้ MIX4 นั้นวางจำหน่ายอยู่ใน Amazon ด้วยราคาค่าตัวที่ $150 หรือประมาณ 5,325 บาท โดยราคานี้ถือว่าแพงเอาเรื่องเหมือนกัน นักเล่นเกมคอนโซลท่านในอยากลอง ก็สามารถที่จะลองหามาใช้งานได้เลยครับ

ที่มา : businessinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Game News

พูดถึงเกมลุยและวิ่งหนีซอมบี้อย่าง Dying Light แม้จะเคยมีภาพตัวอย่างในเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม แต่ข่าวก็เงียบหายไปอีกพักใหญ่จนกระทั่งวันนี้มีเรื่องน่าเสียดายเมื่อมือเขียนบทของภาคแรกอย่าง Pawel Selinger นั้นประกาศลาออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนตัว Pawel พูดถึงเหตุผลของการลาออกไว้บน Linkedin ส่วนตัวว่าเขาทำงานกับ Techland มาร่วม 22 ปี ซึ่งกินเวลาไปกว่าครึ่งชีวิต เขาจึงอยากใช้ชีวิตอีกครึ่งหนึ่งเพื่อเติมเต็มสิ่งที่เขาต้องการบ้างและหวังว่าตัวเกมภาค 2 จะเป็นอีกภาคที่ผู้เล่นชื่นชอบและสนุกกับเกมนี้ Pawel ลาออกแล้ว Dying...

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 อีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ รอคอยดูเหมือนจะต้องคอยกันต่อไปอีกเพราะล่าสุดนั้นมีการประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกไปเป้นเดือนธันวาคมแล้ว

GAMING ZONE

เมื่อก่อนเราเคยได้ยินว่า เล่นเกมให้ดี คอมต้องแรง เกมมิ่งเกียร์ก็ต้องถึง แต่มาวันนี้คงต้องเพิ่มหมากฝรั่งเข้าไปด้วย ล่าสุด Razer ค่ายพัฒนาเกมมิ่งเกียร์ระดับโลก คลอด Respawn gums หมากฝรั่งสำหรับเกมเมอร์ ที่โปรโมตว่าจะช่วยเพิ่มสกิลในการเล่นเกมได้ เริ่มที่ 99 บาทต่อแพ็ค ก็มาดิคร้าบบบ เกมเมอร์ที่อยากจะมีตัวช่วย วันนี้ไม่ใช่แค่เกมมิ่งเกียร์ แต่เป็น Respawn by 5 Gum...