Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Logitech G403 prodigy สุดยอดเมาส์ทรงมือขวาที่มาพร้อมกับไฟ RGB สุดล้ำ ราคา 2,499 บาท

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำ จากทาง Logitech ในรุ่น G403 Prodigy โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวนี้นั้น นั้นก็คือ อัตราการตอบสนอง ของเมาส์นั้น จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า!!!

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำ จากทาง Logitech ในรุ่น G403 Prodigy โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวนี้นั้น นั้นก็คือ อัตราการตอบสนอง ของเมาส์นั้น จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า!!! และการปรับน้ำนหนักที่สามารถปรับได้ถึง 10 กรัม และ Sensor เฉพาะ ตัวของทาง Logitech ที่สามารถใช้งานได้ในทุกพื้นผิวในราคา 2,499 บาท !!

G403 Prodigy-1

Advertisement

สเปคพื้นฐาน

 • ความละเอียด: 200 – 12,000 dpi
 • สูงสุด การเร่งความเร็ว: >40G*
 • สูงสุด ความเร็ว: >300 ips*
 • รูปแบบข้อมูล USB: 16 บิต/แกน
 • อัตราการรายงาน USB: 1000 Hz (1ms)
 • ไมโครโปรเซสเซอร์: ARM รุ่น 32 บิต

จากสเปคพื้นฐานนั้นจะเห็นได้ว่า ความสามารถของตัวนี้นั้นหลากหลายจริงๆครับผม เพราะสามารถปรับได้ถึง 200-12,000 dpi กว้างมากๆ และอีกยังสามารถตั้งโปรไฟล์ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังมีหน่วยความจำในตัวอีกด้วย ดังนั้นเวลาไปใช้งานนอกสถานที่อย่างไปใช้ที่ร้านเน็ตนั้นไม่ต้องเหนื่อย แถมอัตราการส่งข้อมูลถึง 1000Hz นั้นคือในการสั่งงาน 1 คำสั่งนั้นใช้เวลาสั่งงานเพียง 0.001ms เท่านั้นเรียกว่าพอกดคำสั่งปุ้บนี้แบบจะสั่งงานไปในทันทีเลย

G403 Prodigy-2

ลักษณะภายนอก

เริ่มมาตั้งแต่ตัวสายกันก่อนเลยดีกว่าตัวสายนั้นเป็นสายแบบถักดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรง เรียกได้ว่าทนทานแน่นอนกับเจ้าตัว G403 ตัวนี้ โดยถักอย่างละเอียดหนา พอสมควร มากันที่ตัวเมาส์นั้น ตัวเมาส์ เป็นเมาส์สำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยมีสัญลักษณ์ โลโก้ของทาง Logitech เป็นตัว G ตรงบริเวณท้ายของเมาส์ไว้อย่างสวยงาม

G403 Prodigy-7

ติวผิวเมาส์นั้นเป็นแบบ Rubber ซึ่งสามารถช่วยในด้านการควบคุมเวลาจับแล้วไม่รู้สึก ลื่นมือ ตัวเมาส์นั้นเป็นเมาส์ที่มีทรงค่อนข้างใหญ๋พอสมควร ดังนั้นคนที่มือเล็กอาจจะลำบากเล็กน้อยกับการใช้เมาส์ตัวนี้ แต่ถ้าใช้ไปได้สักพักก็จะสามารถปรับตัวได้อย่างไม่ยากนัก มาในส่วนมาโครนั้น ปุ่มมาโครก็ค่อนข้างใหญ่พอสมควร แต่ก็ไม่รู้สึก เกะกะมือมากนัก

G403 Prodigy-13

ตัวเมาส์นั้นจะยกสูงกว่าตัวเมาส์ทั่วไปตาม สไตล์ของทาง Logitech  แต่ก็ช่วยได้ด้านการควบคุมได้อย่างดีส่วนด้านหลังของตัวเมาส์นั้น จะเป็นที่ปรับน้ำหนักซึ่งสามารถปรับได้ถึง 10 กรัมโดยจะเป็น ที่ถ่วงน้ำหนักเป็นเหล็กด้านหลัง

G403 Prodigy-12

 

การใช้งาน

การใช้งานนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ด้วยความที่แอดมินเป็นคนเล็กนิดหน่อย อาจจะรู้สึกเมื่อยมือตอนเล่น แต่ว่าถ้าเป็นคนมือใหญ่หน่อยน่าจะใช้ได้โดยที่ไม่มีปัญหาแน่นอน โดยตัวเมาส์นั้นจะเป็นทรงมือขวา ตัวเมาส์จะเอียงลงด้านขวาเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรูปมือ การปรับไฟนั้นสามารถปรับได้อย่างหลากหลายแถมยังมีเอฟเฟคถึง 2 แบบ ให้เลือกใช้แถมยังสามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ด ของทาง Logitech ได้อีกด้วย โดยจะสามารถ Sync เอฟเฟคไฟ RGB ของเมาส์และคีย์บอร์ดให้ไปในทางเดียวกัน

G403 Prodigy-16

ตัว Software นั้นยังสามารถปรับ Dpi ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม แถมยังสามารถปรับ Sensor เพื่อให้เหมาะกับแผ่นรองเมาส์ที่เราใช้โดยสามารถใช้ได้ดีกับแผ่นรองเมาส์ของทาง Logitech ในรุ่นต่างๆทั้ง Speed และ Control โดยตัว Sensor นั้นสามรถทำงานได้ค่อนข้างดี และจุดข้อดีอีกอย่างหนึ่งของตัวเมาส์นั้นก็คือ Switch ของตัวเมาส์นั้นจะเด้งตอบรับเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากใช้วัสดุเป็นสปริง แต่น้ำหนักที่ได้นั้นเบามากๆ เพราะตัวน้ำหนักนั้นเบาเพียง 90 กรัมเท่านั้น

G403 Prodigy-4

การใช้งานกับการเล่นเกมอย่าง CSGO หรือ DotA 2 นั้นก็สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี อย่างการเล่น CSGO นั้นเวลาเล่นเกมนั้น รู้สึกว่าเราสามารถควบคุมปืนได้ดีขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากการที่เมาส์นั้นสามารถส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วกว่าเมาส์ธรรมดาทั่วไป จึงทำให้การตอบสนองของแรงดีดปืนของเราสามารถทำได้ดียิ่งขึ้น ส่วนกับเกม DotA 2 นั้นตัว Macro ก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี เวลากดรู้สึกสะดวกมือมากๆกับเมาส์ตัวนี้ โดยรวมถือว่าประทับใจเลยทีเดียว

G403 Prodigy-5

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ เหมาะกับคนที่มือขนาดกลางๆ-ใหญ๋ โดยตัวเมาส์นั้นสามารถใช้งานได้ทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นตัว Sensor หรือตัวรูปทรงเมาส์ การปรับน้ำนหนักก็สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ขอเสียหลักๆอาจจะเป็นขนาดเมาส์ที่ไม่ค่อยเหมาะกับคนเอเชียมากนัก  แต่จากฟีเจอร์ต่างๆ แล้วถือว่าคุ้มค่าในราคา 2,699 บาท

G403 Prodigy-14

ข้อดี

 • รูปทรงเข้ามือพอดีสำหรับคนที่ถนัดขวา
 • ไฟ RGB
 • สามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ดของทาง Logitech ได้เกือบทุกตัว
 • อัตราการส่งข้อมูลที่สามารถส่งได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัว Switch ทำมาจากสปริง จึงทำให้เวลาคลิกนั้น ตัวปุ่มจะเด้งกลับมาไวกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็น

จุดสังเกตุ

 • เอฟเฟคไฟน้อยไปหน่อย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก