Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Logitech G403 prodigy สุดยอดเมาส์ทรงมือขวาที่มาพร้อมกับไฟ RGB สุดล้ำ ราคา 2,499 บาท

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำ จากทาง Logitech ในรุ่น G403 Prodigy โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวนี้นั้น นั้นก็คือ อัตราการตอบสนอง ของเมาส์นั้น จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า!!!

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำ จากทาง Logitech ในรุ่น G403 Prodigy โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวนี้นั้น นั้นก็คือ อัตราการตอบสนอง ของเมาส์นั้น จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า!!! และการปรับน้ำนหนักที่สามารถปรับได้ถึง 10 กรัม และ Sensor เฉพาะ ตัวของทาง Logitech ที่สามารถใช้งานได้ในทุกพื้นผิวในราคา 2,499 บาท !!

G403 Prodigy-1

สเปคพื้นฐาน

 • ความละเอียด: 200 – 12,000 dpi
 • สูงสุด การเร่งความเร็ว: >40G*
 • สูงสุด ความเร็ว: >300 ips*
 • รูปแบบข้อมูล USB: 16 บิต/แกน
 • อัตราการรายงาน USB: 1000 Hz (1ms)
 • ไมโครโปรเซสเซอร์: ARM รุ่น 32 บิต

จากสเปคพื้นฐานนั้นจะเห็นได้ว่า ความสามารถของตัวนี้นั้นหลากหลายจริงๆครับผม เพราะสามารถปรับได้ถึง 200-12,000 dpi กว้างมากๆ และอีกยังสามารถตั้งโปรไฟล์ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังมีหน่วยความจำในตัวอีกด้วย ดังนั้นเวลาไปใช้งานนอกสถานที่อย่างไปใช้ที่ร้านเน็ตนั้นไม่ต้องเหนื่อย แถมอัตราการส่งข้อมูลถึง 1000Hz นั้นคือในการสั่งงาน 1 คำสั่งนั้นใช้เวลาสั่งงานเพียง 0.001ms เท่านั้นเรียกว่าพอกดคำสั่งปุ้บนี้แบบจะสั่งงานไปในทันทีเลย

G403 Prodigy-2

ลักษณะภายนอก

เริ่มมาตั้งแต่ตัวสายกันก่อนเลยดีกว่าตัวสายนั้นเป็นสายแบบถักดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรง เรียกได้ว่าทนทานแน่นอนกับเจ้าตัว G403 ตัวนี้ โดยถักอย่างละเอียดหนา พอสมควร มากันที่ตัวเมาส์นั้น ตัวเมาส์ เป็นเมาส์สำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยมีสัญลักษณ์ โลโก้ของทาง Logitech เป็นตัว G ตรงบริเวณท้ายของเมาส์ไว้อย่างสวยงาม

G403 Prodigy-7

ติวผิวเมาส์นั้นเป็นแบบ Rubber ซึ่งสามารถช่วยในด้านการควบคุมเวลาจับแล้วไม่รู้สึก ลื่นมือ ตัวเมาส์นั้นเป็นเมาส์ที่มีทรงค่อนข้างใหญ๋พอสมควร ดังนั้นคนที่มือเล็กอาจจะลำบากเล็กน้อยกับการใช้เมาส์ตัวนี้ แต่ถ้าใช้ไปได้สักพักก็จะสามารถปรับตัวได้อย่างไม่ยากนัก มาในส่วนมาโครนั้น ปุ่มมาโครก็ค่อนข้างใหญ่พอสมควร แต่ก็ไม่รู้สึก เกะกะมือมากนัก

G403 Prodigy-13

ตัวเมาส์นั้นจะยกสูงกว่าตัวเมาส์ทั่วไปตาม สไตล์ของทาง Logitech  แต่ก็ช่วยได้ด้านการควบคุมได้อย่างดีส่วนด้านหลังของตัวเมาส์นั้น จะเป็นที่ปรับน้ำหนักซึ่งสามารถปรับได้ถึง 10 กรัมโดยจะเป็น ที่ถ่วงน้ำหนักเป็นเหล็กด้านหลัง

G403 Prodigy-12

 

การใช้งาน

การใช้งานนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ด้วยความที่แอดมินเป็นคนเล็กนิดหน่อย อาจจะรู้สึกเมื่อยมือตอนเล่น แต่ว่าถ้าเป็นคนมือใหญ่หน่อยน่าจะใช้ได้โดยที่ไม่มีปัญหาแน่นอน โดยตัวเมาส์นั้นจะเป็นทรงมือขวา ตัวเมาส์จะเอียงลงด้านขวาเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรูปมือ การปรับไฟนั้นสามารถปรับได้อย่างหลากหลายแถมยังมีเอฟเฟคถึง 2 แบบ ให้เลือกใช้แถมยังสามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ด ของทาง Logitech ได้อีกด้วย โดยจะสามารถ Sync เอฟเฟคไฟ RGB ของเมาส์และคีย์บอร์ดให้ไปในทางเดียวกัน

G403 Prodigy-16

ตัว Software นั้นยังสามารถปรับ Dpi ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม แถมยังสามารถปรับ Sensor เพื่อให้เหมาะกับแผ่นรองเมาส์ที่เราใช้โดยสามารถใช้ได้ดีกับแผ่นรองเมาส์ของทาง Logitech ในรุ่นต่างๆทั้ง Speed และ Control โดยตัว Sensor นั้นสามรถทำงานได้ค่อนข้างดี และจุดข้อดีอีกอย่างหนึ่งของตัวเมาส์นั้นก็คือ Switch ของตัวเมาส์นั้นจะเด้งตอบรับเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากใช้วัสดุเป็นสปริง แต่น้ำหนักที่ได้นั้นเบามากๆ เพราะตัวน้ำหนักนั้นเบาเพียง 90 กรัมเท่านั้น

G403 Prodigy-4

การใช้งานกับการเล่นเกมอย่าง CSGO หรือ DotA 2 นั้นก็สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี อย่างการเล่น CSGO นั้นเวลาเล่นเกมนั้น รู้สึกว่าเราสามารถควบคุมปืนได้ดีขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากการที่เมาส์นั้นสามารถส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วกว่าเมาส์ธรรมดาทั่วไป จึงทำให้การตอบสนองของแรงดีดปืนของเราสามารถทำได้ดียิ่งขึ้น ส่วนกับเกม DotA 2 นั้นตัว Macro ก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี เวลากดรู้สึกสะดวกมือมากๆกับเมาส์ตัวนี้ โดยรวมถือว่าประทับใจเลยทีเดียว

G403 Prodigy-5

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ เหมาะกับคนที่มือขนาดกลางๆ-ใหญ๋ โดยตัวเมาส์นั้นสามารถใช้งานได้ทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นตัว Sensor หรือตัวรูปทรงเมาส์ การปรับน้ำนหนักก็สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ขอเสียหลักๆอาจจะเป็นขนาดเมาส์ที่ไม่ค่อยเหมาะกับคนเอเชียมากนัก  แต่จากฟีเจอร์ต่างๆ แล้วถือว่าคุ้มค่าในราคา 2,699 บาท

G403 Prodigy-14

ข้อดี

 • รูปทรงเข้ามือพอดีสำหรับคนที่ถนัดขวา
 • ไฟ RGB
 • สามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ดของทาง Logitech ได้เกือบทุกตัว
 • อัตราการส่งข้อมูลที่สามารถส่งได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัว Switch ทำมาจากสปริง จึงทำให้เวลาคลิกนั้น ตัวปุ่มจะเด้งกลับมาไวกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็น

จุดสังเกตุ

 • เอฟเฟคไฟน้อยไปหน่อย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...