Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Review] Ghost Recon Wildlands ทีมเพชฌฆาตล้างบางยาเสพติดที่เล่นกับเพื่อนเหมาะกว่าเล่นคนเดียว

เกมตระกูล Ghost Recon ภายใต้สังกัด Ubisoft ภาคใหม่ในที่สุดก็ได้คลอดออกมาอย่างเป็นทางการเสียทีหลังจากภาคก่อน ๆ เราก็ได้เป็นหน่วยรบอนาคตล้ำ ๆ กันไปแล้วพอมาในภาคนี้ Ghost Recon Wildlands ก็พาผู้เล่นเข้าสู่ยุคปัจจุบัน

เกมตระกูล Ghost Recon ภายใต้สังกัด Ubisoft ภาคใหม่ในที่สุดก็ได้คลอดออกมาอย่างเป็นทางการเสียทีหลังจากภาคก่อน ๆ เราก็ได้เป็นหน่วยรบอนาคตล้ำ ๆ กันไปแล้วพอมาในภาคนี้ Ghost Recon Wildlands ก็พาผู้เล่นเข้าสู่ยุคปัจจุบันกับสงครามแก๊งยาเสพติดในประเทศโบลิเวียที่มาพร้อมกับแผนที่อันกว้างใหญ่และการ Co-op เล่นกับเพื่อนที่สนุกมาก

gw

Advertisement

Ghost Recon Wildlands จะให้ผู้เล่นเป็นหนึ่งในสี่ทหารฝีมือพระกาฬที่ได้รับภารกิจหลักคือการทะลวงแก๊งยาเสพติด Santa Blanca ในโบลิเวียโดยมีเจ้าพ่อ El Sueño เป็นหัวหน้าใหญ่ผู้เล่นจะต้องเด็ดหัวมันมาให้ได้ ผู้เล่นจะได้ทำภารกิจไต่ระดับเริ่มตั้งแต่ง่าย ๆ ไปจนถึงยากโดยรายละเอียดของภารกิจก็จะมีทั้งลอบฆ่า , จับตัวมาเค้นข้อมูลหรือค้นหาและทำลาย

ฝั่งพวกแก๊งยาเสพติดก็จะมีหลายระดับครับมีตั้งแต่ยาม , ฝ่ายผลิตยา , ผู้มีอิทธิพล ผู้เล่นก็ต้องกำจัดพวกมันก็จะอาศัยเป็นแต่ละพื้นที่ผู้เล่นจะต้องบุกถล่มแต่ละพื้นที่ไปเรื่อย ๆ โดยจะมีระดับความยากเพิ่มขึ้นตามลำดับ

สำหรับแผนที่ในเกมต้องบอกว่ากว้างใหญ่มาก ๆ ต้องหายานพาหนะมาใช้แต่สิ่งก่อสร้างในเกมเองก็จะเน้นตึกอาคารสร้างกันอย่างแออัดสามารถมองเห็นตึกไกล ๆ ได้ถ้าหากอยู่บนดาดฟ้า แน่นอนว่าเราสามารถกำจัดเป้าหมายไกล ๆ บนดาดฟ้าได้ทำให้ปืนสไนเปอร์ในเกมนี้มีความหมายทีเดียวและเราสามารถทำภารกิจในพื้นที่ใกล้ ๆ กันได้ด้วยไม่ต้องเสียเวลา

gw2

การเล่น Co-op กับเพื่อนได้ 4 คนในเกมนี้ดูเหมือนจะเป็นหัวใจหลักสำคัญและเป็นความสนุกที่สุดในเกมนี้ก็ว่าได้ครับเพราะมันให้อิสระเปิดกว้างการทำภารกิจการจัดการเป้าหมายได้ดีอย่างเช่นมาร์กตำแหน่งเป้าหมายไว้แล้วให้เพื่อนเข้าไปจัดการส่วนเราก็ลอบเข้าพื้นที่ได้เลยไม่ต้องรอหรือให้เพื่อนบางส่วนยิงสกัดกำลังเสริมที่เข้ามาแล้วที่เหลือก็กำจัดเป้าหมายไม่ว่าจะเควสหลักหรือรองทำได้สนุกมันส์มากทีเดียว

gw3

กลับกันในหมวด Single Player การเล่นคนเดียวในเกมนี้ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงเป็นอะไรที่ไร้สีสันออกไปในทางน่าเบื่อด้วยซ้ำหากเล่นนาน ๆ กับ AI เพื่อนร่วมทีมที่ไม่ค่อยโดดเด่นอะไรนักแม้จะการช่วยผู้เล่นจัดการเป้าหมายได้ง่ายขึ้นแต่ก็แลกกับความจืดชืดที่มีสไตล์การเล่นที่พื้นฐานไม่มีการพลิกแพลงอย่างการมาร์คตำแหน่งศัตรู AI จะไม่จัดการให้แต่ต้องรอให้ผู้เล่นเข้าไปยิงเอง

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมเปิดกว้างให้อิสระการทำภารกิจแต่การลอบเร้นลอบสังหารเหมือนจะเป็นสิ่งที่ทำได้มันส์ที่สุดแล้วล่ะครับเนื่องจากตัวเกมมีอุปกรณ์ของเล่นสไตล์ลอบเเร้นให้ใช้เพียบอย่างโดรน , กล้องส่องทางไกล , ที่เก็บเสียง สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผู้เล่นจัดการเป้าหมายแบบเงียบ ๆ ได้ดีมากคอเกมที่ชอบซุ่มยิงลอบเร้นน่าจะปลื้มกันไม่น้อยเลย

gw4

เกมเพลย์ทั่วไปก็ถือว่าไม่เด่นอะไรมากให้ความรู้สึกเหมือนเล่น Watch Dogs 2 ในเวอร์ชั่นแฮคของไม่ได้การควบคุมตัวละครหรือยานพาหนะก็ถือว่าง่ายไม่ยากเกินไปหรือการปรับแต่งปืนก็ทำได้ดีใครที่ชอบการปรับแต่งนู่นนี่นั่นก็คงจะสนุกเพลิดเพลินทีเดียวครับ

ส่วนสถานที่สภาพแวดล้อมแบบโบลิเวียก็ให้ความสมจริงมาก ความหลากหลายทางภูมิประเทศก็เช่นกันได้ความสมจริงอาจจะไม่เหมือนกับ Far Cry หรือมีความละเอียดเท่า The Division แต่โดยรวมแล้วสัมผัสได้ถึงความเป็นดินแดนอันตราย ไม่ปลอดภัย ต้องระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา

gw5

มาดูที่ประสิทธิภาพกราฟิกกันบ้างครับเมื่อทดลองเล่นกับการ์ดจอ GTX 1070 รันที่ความละเอียด 1440p และปรับค่ากราฟิกที่ High ก็พบว่ามันไหลลื่นทีเดียวให้ค่า FPS ที่ 60 ส่วนการ์ดจอ R9 Fury X รันที่ความละเอียดเดียวกันก็พบว่ามีความต่างกันนิดหน่อยโดยค่า FPS ดรอปลงไปประมาณ 40 วินาทีครับ

นอกจากนี้สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือการโหลดแผนที่โหลดสิ่งก่อสร้างเมื่อเคลื่อนที่ไปด้านหน้าไม่ทันจุดนี้เห็นกันได้อย่างชัดเจนแม้ว่าเราจะเลนได้แต่มันก็ทำให้รำคาญใจไม่น้อยเลย นอกจากนี้ขอ้เสียอื่น ๆ ก็จะมี AI อย่างที่บอกไปว่าไม่โดดเด่นแต่บางทีพวกมันก็ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่กับยังมี Bug อยู่บ้างนิดหน่อย

ก็เป็นว่า Ghost Recon Wildlands เป็นเกมที่ยังไม่โดดเด่นถึงขั้น “ว้าว” แต่ก็เล่นได้เพลิน ๆ ตามสไตล์เกม Ubisoft มีจุดเด่นที่แข็งแกร่งคือการเล่น Co-op กับเพื่อนที่สนุกพลิกแพลงและมันส์มากตรงกันข้ามกับเมื่อเล่นคนเดียวจะกลายเป็นหมาป่าเดียวดายทันทีแม้จะเป็นเกมที่ไม่เลิศเลอเพอร์เฟคแต่มันก็มอบความสนุกได้ดีเยี่ยมเมื่อเล่นกับเพื่อนสนิทมิตรสบายครับ

Ghost Recon Wildlands (PlayStation 4 , Xbox One , PC)

 • ผู้จัดจำหน่าย: Ubisoft
 • ผู้พัฒนา: Ubisoft Paris
 • วางจำหน่าย: 7 มีนาคม 2017

Minimum Requirements

 • OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • PROCESSOR: Intel Core i5-2400S @ 2.5 GHz or AMD FX-4320 @ 4 GHz or equivalent
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 660/GTX 750Ti/GTX 950/GTX 1050 //AMD HD 7870/R9 270X/R9 370X/RX 460
 • SYSTEM RAM: 6GB
 • Resolution: 720p
 • Video Preset: Low

 

Recommend Requirements

 • OS: Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • PROCESSOR: Intel Core i7-3770 @ 3.5 GHz or AMD FX-8350 @ 4 GHz
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 970/GTX 1060 or AMD R9 290X/R9 390/RX 480
 • SYSTEM RAM: 8GB
 • Resolution: 1080p
 • Video Preset: High

Score: 67/100

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก