Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[G.SKILL] เปิดตัวหน่วยความจำแรม DDR4 สำหรับชิปประมวลผล AMD Ryzen โดยเฉพาะ

image001

G.SKILL ผู้นำด้านหน่วยความจำประสิทธิภาพสูง ขอแนะนำหน่วยความจำรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่น แบบ DDR4 ในนาม Flare X series และ FORTIS series ที่ออกแบบและทดสอบเพื่อการใช้งานบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่าง AMD Ryzen รองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง ทั้งการใช้งานและการโอเวอร์คล๊อค การันตีว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่มีปัญหาเรื่องความเข้ากันได้

zxzx2

Flare X Series

ดีไซน์มาเพื่อ AMD Ryzen โดยเฉพาะกับ Flare X series แบบ DDR4 สานต่อความสำเร็จจากแรมแบบ DDR3 ด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง ด้วย IC Chip สเปคพิเศษที่ทดสอบมาเป็นอย่างดี พร้อมการการันตีถึงการใช้งานที่ต่อเนื่อง อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับ AMD Ryzen CPU โดยเฉพาะ

FORTIS Series

G.SKILL FORTIS series มาพร้อมการออกแบบและคัดสรรมาเป็นอย่างดีด้วยคุณภาพ สามารถมั่นใจในตัวสินค้าได้ รวมถึงความทนทานที่เหนือกว่า สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็ยังให้ประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยม สำหรับการใช้งาน DDR4 บนแพลตฟอร์ม AMD Ryzen

image003(1)

AMD-Tuned DDR4-3200MHz CL14 64GB(4x16GB)
R&D ของ G.SKILL สามารถผลิตแรมประสิทธิภาพสูงระดับ 64GB (4x16GB) แบบ DDR4-3200MHz และยังมีความเร็วค่า CL ที่เร็วมาก CL14-14-14-34. เมื่อทดสอบกับเมนบอร์ด ASUS ROG Crosshair VI Hero พร้อมซีพียู AMD Ryzen™ 7 1700

AMD-Tuned DDR4-3466MHz CL16 16GB(2x8GB)

และในเร็วๆนี้การทดสอบของเราแรม 16GB (2x8GB) แบบชุดคิทบน AM4 platform ด้วยความเร็วที่ทำได้ถึง 3466MHz CL 16-16-16-36 ด้วยการทดสอบ 8-core AMD Ryzen™ 7 1700 และเมนบอร์ด ASUS ROG Crosshair VI Hero ตามภาพที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของแรมจากเรา

zx5

สเป็คและวางจำหน่าย DDR4 Specifications & Availability
Flare X และ FORTIS series จะมี DDR4-2133MHz และ DDR4-2400MHz โดยจะมีขนาดความจุมาให้เลือกหลายขนาดด้วยกัน, เริ่มตั้งแต่ 16GB ไปถึง 64GB. Flare X series จะมีย่านความถี่ที่สูงขึ้น DDR4-3200MHz และ DDR4-3466MHz. ทั้ง Flare X และ FORTIS series จะวางจำหน่ายทั่วโลกตามร้านตัวแทนจำหน่ายในเดือนนี้เป็นต้นไป 2017

image006

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง?? EP.1 อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค แกะเครื่องเปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง จะรอดมั้ย? | NotebookSPEC มือใหม่เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คครั้งแรก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมานั้น มักมีคำถามสงสัยว่าเราสามารถอัพเกรด เพิ่มเติม สเปคของโน๊ตบุ๊คได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะบางรุ่นก็สามารถทำได้ ในบางรุ่นก็ไม่สามารถอัพเกรดหรือเพิ่มเติมอะไรได้...