Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic] nVIDIA ล้ำ! ออก Jetson TX2 kit ขนาดเท่าถ่านก้อนเล็กมี Pascal Graphic เพื่ออุปกรณ์อัจฉริยะ

สำหรับผู้ผลิตกราฟฟิกรายใหญ่อย่าง nVIDIA ซึ่งมักมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ออกมานำเสนอกันอยู่บ่อยครั้ง และรวมถึงการพัฒนาชุดคิทสำหรับนักพัฒนาอย่าง Jetson TX2

สำหรับผู้ผลิตกราฟฟิกรายใหญ่อย่าง nVIDIA ซึ่งมักมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ออกมานำเสนอกันอยู่บ่อยครั้ง และรวมถึงการพัฒนาชุดคิทสำหรับนักพัฒนาอย่าง Jetson TX2 ที่ถือเป็นแพลตฟอร์มล่าสุดที่ทาง nVIDIA ได้นำมาเผยโฉมให้กับพาร์ทเนอร์รายต่างๆ ได้รู้จักกัน โดยเป็นชุดคิทสำหรับติดตั้งในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่เป็น Smart Device ต่างๆ เช่น รถยนต์หรือหุ่นยนต์นั่นเอง

jetson-tx2-1

Advertisement

โดยที่ทาง nVIDIA นำเสนอ Jetson TX2 kit นี้ ในแนวคิด “inference at the edge,” ด้วยการนำหน่วยประมวลแบบขนานที่มีประสิทธิภาพมาใช้ สำหรับการประมวลผลแบบ AI ที่ช่วยลดการใช้แบนด์วิทธ์ และตัดความหน่วงเวลาลง ช่วยให้การประมวลผลทำได้ดีขึ้น โดยองค์ประกอบสำคัญของ TX2 นี้ อยู่ที่การใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่สอง Nvidia’s Dual Denver 2 ซึ่งต่างจากต้นแบบเดิมที่เป็น Quad ARM A57 ที่อยู่ในรุ่น TX1 โดยมาพร้อมแรม LPDDR4 8GB ในแบบ 128-bit และเพิ่มขึ้นได้ถึง 58.3GBps นับเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับ TX1

jetson-tx2

และที่สำคัญ nVIDIA ยังใส่กราฟฟิก nVIDIA Pascal ซึ่งมี CUDA core 256 ชุดมาในแพลตฟอร์มนี้ด้วย โดยที่ TX2 นั้นสามารถถอดรหัสวีดีโอ 4K ได้ที่ 60Hz ผ่านทาง HDMI 2.0 นอกจากนี้ยังมี Storage eMMC 32GB สำหรับการจัดเก็บข้อมูลและเพิ่มเติมด้วย SD Card หรือ SATA ก็ยังได้เช่นกัน

ซึ่งทาง nVIDIA คาดหมายว่า Jetson TX2 developer kit จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในระบบอัจฉริยะต่างๆ ได้อย่างลงตัว เช่น รถยนต์ หุ่นยนต์หรือกล้องอัจฉริยะอื่นๆ ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ และมี AI สามารถวิเคราะห์ทำงานได้อัตโนมัติ เพื่องานธุรกิจยุคใหม่

jetson-tx2-2

ส่วนการสั่งซื้อ Jetson TX2 นี้ทาง nVIDIA เปิดให้ Pre-Order ได้แล้ว ในราคา 600USD หรือประมาณ 21,000 บาท สำหรับในยุโรป และคิดว่าจะจัดส่งได้ในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนที่เป็นโมดูลเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีบอร์ดด้วย จะวางจำหน่ายได้ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี ราคา 400USD (ประมาณ 14,000 บาท) นอกจาากนี่ยังลดราคา TX1 รุ่นเดิมมาพร้อมชุดคิทครบ เหลือเพียง 500USD หรือประมาณ 17,500 บาทเท่านั้น โดยที่ TX2 จะอวดโฉมในงาน Embedded World Conference 2017 ช่วงประมาณ 14-16 มีนาคมนี้ในเยอรมัน ร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง Cisco

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก