Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic] nVIDIA ล้ำ! ออก Jetson TX2 kit ขนาดเท่าถ่านก้อนเล็กมี Pascal Graphic เพื่ออุปกรณ์อัจฉริยะ

สำหรับผู้ผลิตกราฟฟิกรายใหญ่อย่าง nVIDIA ซึ่งมักมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ออกมานำเสนอกันอยู่บ่อยครั้ง และรวมถึงการพัฒนาชุดคิทสำหรับนักพัฒนาอย่าง Jetson TX2

สำหรับผู้ผลิตกราฟฟิกรายใหญ่อย่าง nVIDIA ซึ่งมักมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ออกมานำเสนอกันอยู่บ่อยครั้ง และรวมถึงการพัฒนาชุดคิทสำหรับนักพัฒนาอย่าง Jetson TX2 ที่ถือเป็นแพลตฟอร์มล่าสุดที่ทาง nVIDIA ได้นำมาเผยโฉมให้กับพาร์ทเนอร์รายต่างๆ ได้รู้จักกัน โดยเป็นชุดคิทสำหรับติดตั้งในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่เป็น Smart Device ต่างๆ เช่น รถยนต์หรือหุ่นยนต์นั่นเอง

jetson-tx2-1

โดยที่ทาง nVIDIA นำเสนอ Jetson TX2 kit นี้ ในแนวคิด “inference at the edge,” ด้วยการนำหน่วยประมวลแบบขนานที่มีประสิทธิภาพมาใช้ สำหรับการประมวลผลแบบ AI ที่ช่วยลดการใช้แบนด์วิทธ์ และตัดความหน่วงเวลาลง ช่วยให้การประมวลผลทำได้ดีขึ้น โดยองค์ประกอบสำคัญของ TX2 นี้ อยู่ที่การใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่สอง Nvidia’s Dual Denver 2 ซึ่งต่างจากต้นแบบเดิมที่เป็น Quad ARM A57 ที่อยู่ในรุ่น TX1 โดยมาพร้อมแรม LPDDR4 8GB ในแบบ 128-bit และเพิ่มขึ้นได้ถึง 58.3GBps นับเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับ TX1

jetson-tx2

และที่สำคัญ nVIDIA ยังใส่กราฟฟิก nVIDIA Pascal ซึ่งมี CUDA core 256 ชุดมาในแพลตฟอร์มนี้ด้วย โดยที่ TX2 นั้นสามารถถอดรหัสวีดีโอ 4K ได้ที่ 60Hz ผ่านทาง HDMI 2.0 นอกจากนี้ยังมี Storage eMMC 32GB สำหรับการจัดเก็บข้อมูลและเพิ่มเติมด้วย SD Card หรือ SATA ก็ยังได้เช่นกัน

ซึ่งทาง nVIDIA คาดหมายว่า Jetson TX2 developer kit จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในระบบอัจฉริยะต่างๆ ได้อย่างลงตัว เช่น รถยนต์ หุ่นยนต์หรือกล้องอัจฉริยะอื่นๆ ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ และมี AI สามารถวิเคราะห์ทำงานได้อัตโนมัติ เพื่องานธุรกิจยุคใหม่

jetson-tx2-2

ส่วนการสั่งซื้อ Jetson TX2 นี้ทาง nVIDIA เปิดให้ Pre-Order ได้แล้ว ในราคา 600USD หรือประมาณ 21,000 บาท สำหรับในยุโรป และคิดว่าจะจัดส่งได้ในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนที่เป็นโมดูลเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีบอร์ดด้วย จะวางจำหน่ายได้ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี ราคา 400USD (ประมาณ 14,000 บาท) นอกจาากนี่ยังลดราคา TX1 รุ่นเดิมมาพร้อมชุดคิทครบ เหลือเพียง 500USD หรือประมาณ 17,500 บาทเท่านั้น โดยที่ TX2 จะอวดโฉมในงาน Embedded World Conference 2017 ช่วงประมาณ 14-16 มีนาคมนี้ในเยอรมัน ร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง Cisco

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...