Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] Zotac เปิดตัวภาพกราฟิกการ์ดในอนาคตรุ่น GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition

มาเร็วเครมเร็วจริงๆ ครับ หลังจากที่เป็นข่าวในวงการสักพักว่า GeForce GTX 1080 Ti กำลังจะออกมาให้ผู้ใช้งานระดับพรีเมียมได้เสียเงินเปลี่ยนการ์ดรุ่นใหม่ที่แรงกว่าเดิม ล่าสุดทาง Zotac ก็ได้ปล่อยภาพแรนเดอร์

มาเร็วเครมเร็วจริงๆ ครับ หลังจากที่เป็นข่าวในวงการสักพักว่า GeForce GTX 1080 Ti กำลังจะออกมาให้ผู้ใช้งานระดับพรีเมียมได้เสียเงินเปลี่ยนการ์ดรุ่นใหม่ที่แรงกว่าเดิม ล่าสุดทาง Zotac ก็ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของตัวกราฟิกการ์ด Zotac GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition โดยเน้นไปที่ตลาดผู้ใช้ระดับพรีเมียมด้วยการออกแบบที่สวยงามของระบบระบายความร้อนแถมยังพกความสามารถใช้การแสดงไฟ RGB LED ที่ตัวกรอบให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งได้เองตามต้องการครับ

ZOTAC GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition 600 01

ถึงแม้ว่าในส่วนของสเปคนั้นเราจะยังไม่รู้อย่างแน่ชัดว่าเจ้า Zotac GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition นั้นจะมีความแรงอยู่ในระดับใด(แต่เชื่อได้ว่าจะต้องมีการ OC ออกมาจากโรงงานด้วยแน่นอน) ด้วยระบบระบายความร้อน gargantuan triple-slot cooling solution ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศจำนวน 3 ตัวโดย 2 ใน 3 ตัวนั้นจะเป็น พัดลมวัสดุอลูมิเนียมที่จะทำการเชื่อมต่อกับ Heat Sink โดยตรงครับ

หมายเหตุ – พัดลมทุกตัวมีขนาดอยู่ที่ 100 mm

ZOTAC GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition 600 02ZOTAC GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition 600 03

ตามรูปนั้น Zotac GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition จะมาพร้อมกับกรอบทางด้านหลังซึ่งยังไม่มีข้อมูลออกมาครับว่าจะเป็นวัสดุใด อย่างไรก็ตามจุดเด่นของ Zotac GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition คงอยู่ที่ไฟ RGB LED ที่อยู่ตรงด้านบนของซิงค์และด้านข้างโดยเจ้าไฟ RGB LED นี้นั้นผู้ใช้สามารถปรับแต่ได้เองผ่านทางซอฟต์แวร์ครับ

ZOTAC GeForce GTX 1080 Ti PGF Edition 600 04

จากรูปนั้นเป็นเพียงภาพเรนเดอร์ ดังนั้นแล้วความเป็นไปได้มีอยู่ด้วยกัน 2 อย่างก็คือเจ้ากราฟิกการ์ดรุ่นนี้อาจจะมาพร้อมช่องเชื่อมต่อไฟแบบ 8 pin + 6 pin เหมือนกับกราฟิดการ์ดที่ใช้ชิป GeForce GTX 1080 ระดับบนที่มีการตกแต่งมาด้วย หรือไม่งั้นก็อาจจะเป็น 8 pin + 8 pin เลยก็เป็นได้ครับ คาดว่าอีกไม่นานนี้เราก็น่าจะได้รู้กันแล้วหล่ะครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri

Other News

ยังไม่ทันที่จะได้เห็นกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จากทาง NVIDIA ทว่าข้อมูลของชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมถัดไปอย่าง Hopper