Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] Asus FX553VD FY377 มาพร้อม i7-7700HQ + GTX1050 มาแล้ว ในราคาแค่ 31,900 บาท

มาช้ายังดีกว่าไม่มาสำหรับเจ้าตัวโน๊ตบุ๊คของค่าย Asus ที่ใช้การ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 1050 สำหรับคอร์เกมมิ่งอีกตัวที่ดูน่าสนใจมากทีเดียว ซึ่งมาหลังยี่ห้ออื่นที่ได้เปิดตัวไปก่อนร่วมเดือน โดยโน๊ตบุ๊ค Asus ตัวนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า Asus FX553VD FY377

มาช้ายังดีกว่าไม่มาสำหรับเจ้าตัวโน๊ตบุ๊คของค่าย Asus ที่ใช้การ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 1050 สำหรับคอร์เกมมิ่งอีกตัวที่ดูน่าสนใจมากทีเดียว ซึ่งมาหลังยี่ห้ออื่นที่ได้เปิดตัวไปก่อนร่วมเดือน โดยโน๊ตบุ๊ค Asus ตัวนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า Asus FX553VD FY377 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 31,990 บาทถือว่าอยู่ในเกณฑ์เดียวกันกับยี่ห้ออื่นๆ

Capture
คราวนี้มาดูในส่วนของสเปคภายในกันนะครับ ประกอบไปด้วย CPU จะเป็น Intel Core i7-7700HQ (2.80 – 3.80 GHz) Kaby Lake รุ่นล่าสุด การ์ดจอแน่นอนอยู่แล้วครับเป็น NVIDIA GeForce GTX 1050 (4GB GDDR5) มี Ram 4 GB DDR4 สามารถอัพได้สูงสุด 32 GB ความจุ Harddisk 1 TB 5400 RPM หน้าจอเป็นแบบจอด้าน ขนาด 15.6 นิ้ว Full HD มุมมอง 178 องศา Panel matte (TN) มี Drive DVD ให้ ส่วนเรื่องพอร์ทต่างๆ ก็มีมาให้ครบครัน รวมถึงมีในส่วนของ USB 3.1 type C มาให้ด้วย

ตัวบอดี้จะเป็นพลาสติกธรรมดา มีสีดำลายแดง คล้ายๆ รุ่นเดิม แต่จะดูมีลายสีแดงเพิ่มความเป็นเกมมิ่งมากขึ้น น้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 กิโลกรัม และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับรุ่นนี้คือ จะมีไมค์ตัดเสียงเพิ่มมาอีกหนึ่งตัว ทำให้เวลา VDO Call ได้ยินเสียงชัดเจนมากขึ้นนั่นเองครับ

ดูสเปคเต็มๆ ได้ ที่นี่

45

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

Buyer's Guide

Notebook 2021 ถือว่ามีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นในตลาด สำหรับรุ่นเริ่มต้นราคาไม่แพง ได้สเปกเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมจับคู่มากับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10H หรือ AMD Ryzen 4000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่เหมาะสม ได้ความคุ้มค่าน่าซื้อเมื่อเทียบกับราคา 20,000 – 25,000...