Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR Headset] Samsung Gear VR รุ่นล่าสุดมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์สำหรับใช้งานร่วมของตัวเองแล้ว

เชื่อว่าผู้ใช้งาน Samsung Gear VR หลายๆ ท่านนั้นจะมีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกเหมือนกันเวลาใช้ซึ่งนั่นก็คือความยุ่งยากในการบังคับเมื่ออยู่ในโลกเสมือนจริงครับ การที่เราจะต้องหันหน้าไปมาเพื่อเป็นการยังคับตัวชี้ใน Gear VR นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เวลาใช้งานไปนานๆ

เชื่อว่าผู้ใช้งาน Samsung Gear VR หลายๆ ท่านนั้นจะมีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกเหมือนกันเวลาใช้ซึ่งนั่นก็คือความยุ่งยากในการบังคับเมื่ออยู่ในโลกเสมือนจริงครับ การที่เราจะต้องหันหน้าไปมาเพื่อเป็นการยังคับตัวชี้ใน Gear VR นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เวลาใช้งานไปนานๆ แล้วคุณจะรู้สึกเมื่อยคอเร็วมากๆ และดูเหมือนทาง Samsung จะรู้ถึงข้อเสียตรงนี้เป็นอย่างดีดังนั้นแล้วกับ Gear VR รุ่นใหม่นั้นทาง Samsung ก็เลยเพิ่มคอนโทรลเลอร์ภายนอกมาให้ใช้งานแล้วครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้ว Gear VR เองก็มีที่ยังคับภายนอกซึ่งอยู่ตรงบริเวณด้านของของเจ้า Gear VR โดยนั่นก็เพิ่มความยากในการบังคับไปใหญ่เพราะมันหมายความว่าคุณจะต้องเอามือขึ้นมาบังคับที่ตัว Gear VR ในขณะใช้งานครับ

new Samsung Gear VR with controller 600

ก่อนอื่นเลยคงต้องพูดถึง Gear VR รุ่นใหม่ก่อนครับ โดยเจ้า Gear VR รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับเลนส์ขนาด 42 mm ซึ่งทำให้มุมมองเพิ่มขึ้นถึง 101 องศาและยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง advanced distortion correction  ที่เอาไว้ใช้แก้ไขปัญหาเรื่อง motion sickness ให้ลดน้อยลงกว่าเดิมอีกด้วยครับ

อีกจุดหนึ่งที่ทาง Samsung ไม่ทิ้งผู้ใช้เก่าๆ นั่นก็คือเจ้า Gear VR รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อทั้งแบบ microUSB และ USB Type-C ซึ่งนั่นจะทำให้คุณสามารถใช้งานสมารฺทโฟนกับ Gear VR ได้ตั้งแต่ในรุ่น Galaxy S6 ขึ้นไป รวมไปถึงสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาด้วยครับ

สำหรับคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่นั้นจัมาพร้อมกับ Touchpad ทางด้านบนสำหรับการเลื่อนตัวชี้พร้อมกับปุ่ม 2 ปุ่มที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานในการ point, drag and drop, tilt, shoot และอื่นๆ อีกมากมายได้ครับ ตัวคอนโทรเลอร์นั้นจะใช้งานพลังงานผ่านแบตเตอรี่แบบ AAA จำนวน 2 ก้อนและสามารถใช้งานได้ยาวนาน 40 วันถ้าคุณใช้งานวันละ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ทาง Samsung นั้นยังไม่ได้เผยราคาของชุดจำหน่ายของ Gear VR รุ่นใหม่ออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...