Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[League Of Legend Tips] ลุง Grave ตะลุย Top Lane โยกพริ้ว ยิงหน้าสะเทือน ในเกมสุดมันส์ LoL

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเทคนิคการเล่นเกม League Of Legends ดีๆมาแนะนำกับ เอ๊ะ หรือว่าไม่ดี ดี ฮ่าๆ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำการเล่นลุง Grave Top Lane กันครับผม

0104_04

Advertisement

ก่อนอืนต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วลุง Grave เรานี้เป็นตัวตำแหน่ง Jungle ที่ค่อนข้าง Op พอสมควรในแพทช์ ที่ผ่านมาอาจจะมีการปรับเนิร์ฟบ้างอะไรบ้างแต่ก็ไม่ได้ สะเทือนอะไรกับลุง Grave เท่าไหร่เรียกได้ว่ายังคง Op อยู่เหมือนเดิม แต่ในวันนี้เราจะมาหยิบลุง Grave ลุย Top Lane กันเรียกได้ว่าเป็น Lane ที่ทั้งโหดและหิน เพราะต้องมาเจอกับตัว Fighter หรือ Tank กันเลยทีเดียว

ก่อนอืนเรามาเริ่มกันที่ Mastery กันก่อนเลยดีกว่า

1489035145171

โดยก่อนหน้าที่แพทช์ใหม่จะเข้านั้นลุง Grave เราจะใช้เป็น Warlord Bloodlust แต่เมื่อเขาเนิฟให้แล้ว Battle Fevor ก็จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจรองลงมาทันทีเพราะว่าการเร่ง damage ของ Grave + กับ Battle Fevor แล้วสามารถเร่งดาเมจได้ไวมากๆ แต่อาจจะขาดความสามารถในการยืนเลนในช่วงต้นเกมไปเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแน่นอนเพราะว่าเรื่องนี้สามารถแก้ไขด้วยไอเทมในช่วงกลางๆเกมนั้นเองแต่สำหรับแพทช์ปัจจุบันนั้น (7.4) Warlord Bloodlust ก็ยังคงน่าใช้อยู่สำหรับ Grave

gravesScreen03

ส่วน Rune ก็จัดตาม Meta ของ ADC ไปเลย โหดแน่นอน

1489035128515

 

โดยรูนนั้นแบบเนียนเป็น Rune ที่เรียกว่า Balance ที่สุดแล้วสำหรับ Grave ครับผมเนื่องจากได้มาทั้งเกราะ พลังโจมตี ความเร็วในการโจมตี และ เกราะเวท เพียงพอที่จะเอาตัวรอดในช่วงต้นเกมได้อย่างสบายๆ ครับผม

 

มากันที่ไอเทมที่แนะนำกันต่อเลย

1489034968750

Death Dance

 • พลังโจมตี +75
 • ลดคูลดาวน์ +10%
 • UNIQUE Passive: การสร้างความเสียหายกายภาพ จะช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตให้เท่ากับ 15% จากความเสียหายที่ทำ สำหรับสกิลวงกว้างจะส่งผลเพียง 33%
  UNIQUE Passive: 15% จากความเสียหายที่ได้รับ จะถูกเปลี่ยนเป็นผลแบบเลือดออกโดยใช้ช่วงเวลา 3 วินาทีแทน

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมหลักเลยสำหรับ Grave สาย Top lane เนื่องจากความสามารถในการลด คูลดาวน์ และการ ดูดเลือดจึงสามารถทำให้เราสามารถเทรดในเลน ได้ดียิ่งขึ้น แถมตัว สกิลของ Grave นั้นมีความรุนแรงพอสมควรจึงทำให้การใช้ Death Dance นี้คุ้มค่าที่สุดสำหรับ Grave แล้วครับผม ถือว่าควรเป็น item ชิ้นแรกเลยทีเดียว

1489034992828

Phantom Dancer
 • ความเร็วโจมตี +45%
 • โอกาสคริติคอล +30%
 • ความเร็วเคลื่อนที่ +5%
  UNIQUE Passive – Spectral Waltz: เมื่ออยู่ห่างจากแชมป์เปี้ยนศัตรูที่คุณมองเห็นได้ในระยะ 550 หน่วย คุณจะได้รับความเร็วเคลื่อนที่ +7% และคุณสามารถที่จะเคลื่อนที่ทะลุผ่านคนอื่นได้ด้วย
  UNIQUE Passive – Lament: แชมป์เปี้ยนคนสุดท้ายที่คุณโจมตี จะสร้างความเสียหายใส่คุณได้ลดลง 12% (ผลจะหมดลงเมื่อไม่ได้โจมตี 10 วินาที)

โดยจากการทืี่ Grave นั้นความเร็วในการโจมตีจะช่วยเพิ่มความเร็วในการ รีโหลดกระสุนด้วย ดังนั้นในเรื่องความเร็วก็ถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง แถมกับความสามารถที่ทำให้เราได้รับ ความเสียหายลดน้อยลง ไอเทมอันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Grave Top lane ครับผม แถมยังสามารถทำให้เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

1489034955718

The Bloodthirster
 • พลังโจมตี +75
  UNIQUE Passive: ดูดเลือด +20%
  UNIQUE Passive: ความสามารถดูดเลือดของคุณจะมีผลมากกว่าแค่การรักษา เมื่อคุณดูดเลือดในขณะที่พลังชีวิตคุณเต็มอยู่ พลังชีวิตที่ได้มาจะถูกเปลี่ยนเป็นโล่ป้องกัน ช่วยรับความเสียหายได้ 50-350 หน่วย ตามเลเวลของแชมป์เปี้ยน
  แต่โล่ที่ได้รับมาจากไอเทมนี้จะค่อย ๆ ลดลงได้ ถ้าหากคุณไม่ได้สร้างความเสียหาย หรือไม่ได้รับความเสียหายเป็นเวลา 25 วินาที

อันสุดท้ายนี้เรียกว่าไม่ออกก็คงไม่ได้เลยทีเดียว เพราะว่าจะทำให้การยืนไฟท์ของคุณทำได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากการทำดาเมจของ Grave นั้นสามารถทำได้หลายๆตัวพร้อมกัน จึงทำให้ความสามารถในการดูดเลือดนั้นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งออก Bloodthirster มาแล้วละก็เวลาเลือดน้อยๆนี้ เข้าป่า ยิ่ง มีเนี่ยนสัก 3-4 ที นี้เลือดก็แทบจะกลับมาเต็มเหมือนเดิมแล้วครับผม

Graves_Splash_0

เทคนิคสำหรับ Grave Top Lane

 • การยืนแลกในช่วงต้นเกมนั้นเราจะได้เปรียบมากเพราะดาเมจเราสามารถทำได้เยอะกว่าตัวอืนๆอย่างแน่นอน
 • ไม่ควรยืน Fight กันในระหว่างที่จำนวน มีเนี่ยนอีกฝ่ายเยอะ เพราะ อีกฝ่ายสามารถใช้มีเนียนหลบการโจมตีเราได้
 • สกิล Quickdraw นั้นพยายามใช้ให้ถี่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตอนบวก เพราะว่ามันจะช่วยเพิ่มเกราะให้เรา อย่ากั๊กไว้
 • ต้นเกม เล่นแบบกดดันเลน เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายฟาร์มเพราะว่า Damage เราเยอะกว่าอยู่แล้ว
 • Quickdraw สามารถอาจเก็บไว้ใช้กับการหลบสกิลก็คือว่าได้ผลทีพอสมควร

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ Advertisement K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

Game News

เกมแนว MOBA อย่างเกม League of Legends ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงติดอันดับท็อป ๆ ของบรรดาเกม MOBA ทั้งหมดและถ้าหากจำกันได้ LoL ก็ยังเป็นเกมที่ทำเงินสูงที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมาอีกด้วยแต่สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเป็นเพราะอะไรอาจจะมีปัจจัยบางอย่างในเกม

Game News

ในแวดวงของเกมเล่นฟรีตอนนี้ก็มีรายงานออกมาเกี่ยวกับรายชื่อ 10 เกม PC ที่ทำเงินสูงที่สุดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาแล้วครับโดยอันดับหนึ่งจะเป็นเกม League of Legends หรือ LoL ที่กวาดเงินไปเมื่อปีที่แล้วถึง 2 พันล้านเหรียญกันเลยทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก