Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Corsair Harpoon RGB – Gaming Mouse ของดีแถมมีไฟในราคาเพียง 1,190 บาท !!!

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง notebookspec ได้มีโอกาสในการ Review เมาส์ราคาถูกสุดคุ้มค่า ที่มาพร้อมไฟและมาโครถึง 6 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ Corsair Harpoon RGB เมาส์สุดเทพกับราคาสุดพื้นบ้านเรียกได้ว่าคุ้มค่าแน่นอนกับตัวนี้ในราคา 1,190 บาท

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง notebookspec ได้มีโอกาสในการ Review เมาส์ราคาถูกสุดคุ้มค่า ที่มาพร้อมไฟและมาโครถึง 6 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ Corsair Harpoon RGB เมาส์สุดเทพกับราคาสุดพื้นบ้านเรียกได้ว่าคุ้มค่าแน่นอนกับตัวนี้ในราคา 1,190 บาท โดยเจ้าตัวนี้จะสามารถทำอะไรได้บ้างนั้นไปเริ่มกันที่สเปคพื้นฐานเริ่มต้นกันก่อนเลยครับผม

Corsair Harpoon-1

สเปคพื้นฐาน

 • DPI 250 dpi – 6000 dpi
 • Sensor Type Optical
 • Mouse Backlighting 1 Zone RGB
 • Programmable Buttons 6
 • Report Rate Selectable 1000Hz/500Hz/250Hz/120Hz
 • On-board Memory
 • Weight 85g
 • Mouse Feet Large PTFE
 • CUE Software Enabled
 • Cable 1.8m Braided Fiber
 • Game Type FPS
 • Dimensions 111.5mm x 68.3mm x 40.4mm

Corsair Harpoon-2

โดยถ้าไม่ได้นับเรื่อง Sensor ที่เป็นแบบ Optical แล้วละก็บอกเลยสเปคระดับนี้ พอๆกันกับเมาส์ราคาแพงๆหลายๆตัวเลยครับผม ทั้งสามารถปรับ DPI ได้ถึง 6000Dpi แถมต่ำสุดยังสามารถปรับได้ถึง 250Dpi ถูกใจขอเกม แนว FPS แน่นอน โดยเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถปรับมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม และยังมีหน่วยความจำภายในตัวอีกด้วยดังนั้นไม่ต้องกล้วในเรื่องเวลาที่ต้องย้ายไปเล่นในหลายๆที่แน่นอน พร้อมกับน้ำหนักที่เบามากๆเพียง 85 กรัม เท่านั้น โดยน้ำหนักปลากระป้องนั้น 185 กรัม เทียบกันจริงๆนี้เบากว่าน้ำหนักปลากระป๋องอีก สเปคยังขนาดนี้แล้วเราไปดูดีไซน์กันดีกว่าครับผม

Corsair Harpoon-6

ดีไซน์ภายนอก

เรียกได้ว่าเมาส์ตัวนี้นั้นดีไซน์มาได้แบบเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วย มนต์เสนห์ อยู่ภายในเมาส์โดยตัวสายเมาส์นั้นเป็นสายยางที่ค่อนข้างแข็งแรงเพราะหลังจากที่ได้สัมผัสมารู้สึกได้ว่าเป็นยางที่ค่อนข้างหนา พอสมควร ตัวเมาส์นั้นเป็นแบบ Rubber หรือเป็นแบบผิวขรุขะ นั้นเองขอดีของเมาส์ประเภทนี้นั้นก็คือเวลามือเราเหงือ ออกหรือมัน นั้น เมาส์จะไม่ลื่นตามมือเราไปด้วยแถมยังช่วยในเรื่องความมั่นคงในการจับเมาส์อีกด้วย ไม่ต้องห่วงเวลาสะบัดเมาส์เร็วๆ

Corsair Harpoon-9

ตัวสายนั้นทำมายาวพอสมควรโดยสามารถอ้อมหลังคอมได้สบายๆโดยไม่รู้สึกตึงเกินไปจนทำให้พื้นที่ในการลากเมาส์นั้นจำกัด ตัว usb นั้นก็ออกแบบมาให้เวลาเราจับเสียบ หรือ ดึงออกได้ง่ายโดยมีสัญลักษณ์ corsair อยู่ด้านหน้า มากันที่รูปลักษณ์ของตัวเมาส์กันบ้าง  ตัวเมาส์นั้นออกมาได้ขนาดที่เรียกได้ว่าพอดีมือคนเอเชียอย่างเราๆ ขนาดนั้นอยู่ในระดับกลางๆ ดังนั้นใครที่เคยใช้เมาส์ใหญ่มาอาจจะไม่ชินกับเจ้าเมาส์ตัวนี้สักเท่าไหร่

Corsair Harpoon-11

และ คนที่มือใหญ่ๆ อาจจะไม่เหมาะกับเมาส์ตัวนี้ โดยปุ่ม macro นั้นจะอยู่บริเวณด้านช้ายของตัวเมาส์ ด้านหลังของตัวเมาส์นั้นจะเป็น สัญลักษณ์ Corsair ที่เป็นไฟแบบ RGฺB สามารถตั้งค่าได้ในตัว Software ที่สามารถ Download ได้ที่เว็ปของทาง Corsair รูปร่างยังขนาดนี้เราไปต่อกันที่ การใช้งานกันเลย

Corsair Harpoon-4

การใช้งาน

เมาส์ตัวนี้จุดเด่นๆของมัน นั้นก็คือน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาจึงทำให้เวลาที่เราสะบัดเมาส์เร็วๆจะสามารถทำได้คล่องตัวยิ่งขึ้น แล้วตัวเมาส์นั้นสามารถตั้งค่า DPI ได้ถึง 6 ระดับ เรียกได้ว่าจุใจแน่นอนชึ่งสามารถรปรับได้ในตัว software ของทาง corsair โดยการเล่นนั้น แอดมินได้นำไปทดสอบกับเกม Overwatch โดยปุ่ม มาโครนั้นก็สามารถใช้งานได้ดีพอสมควรไม่มี เอ๋อ หรือ รวนอะไรใดๆทั้งสิ้น

Corsair Harpoon-13

และด้วย ตัวเมาส์ที่ไม่ใหญ๋เกินไปพอดีมือจึงทำให้แอดมินไม่ต้องปรับตัวอะไรกับเมาส์ตัวนี้มากนักเวลามาจับใหม่ๆ ต่างจากเวลาที่แอดมินต้องไปจับเมาส์ใหญ่ๆ อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวกันสักนิด ส่วนการเล่นเกมนั้นเรียกได้ว่าทำได้ค่อนข้างดีถึงแม้จะเป็น Optical Sensor ที่เป็น Sensor ที่มีความแม่นยำ น้อยกว่าเจ้าตัว

Corsair Harpoon-15

รุ่นอืนๆที่อยู่ในตลาดเล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช้ปัญหากับรุ่นนี้เพราะเนื่องจากแค่สามารถปรับ DPI ได้ถึง 6 ระดับที่สามารถตั้งค่าได้ตามใจอยาก แถมยังสามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 4 ระดับ พร้อมกับมีไฟอีกด้วย เพียงแค่นี้ก็คุ้มค่ากับราคา 1,190 บาทแล้วครับผม

Corsair Harpoon-8

เมาส์ตัวนี้เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับราคาที่ต้องเสียไปกับ 1,190 บาท เพราะสิ่งที่จะได้กลับมานั้นมีทั้ง ไฟ RGB,ปรับ Dpi ได้ โดยบันทึกได้ถึง 6 ระดับ, ตั้งมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม แถมรูปทรงก็เหมาะสำหรับคนที่ถนัดมือขวา สำหรับคนที่ถนัดมือขวานั้นไม่มีปัญหาแน่นอนกับเมาส์ตัวนี้ แถมยังมีหน่วยความจำในตัวด้วย คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนครับผม

 

ข้อดี

 • ไฟ RGB ที่สามารถปรับได้ถึง 16.8 ล้านสี
 • Dpi ปรับได้ถึง 6000 โดยสามารถตั้งค่าได้ 6 ระดับ
 • น้ำหนักเบาเพียง 85 กรัม
 • มีมาโคร
 • ราคาถูก

จุดสังเกต

 • เป็น Optical Sensor
 • ตำแหน่งปุ่ม macro เราอาจเผลอไปโดยอยู่บ่อยครั้ง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...