Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HP EliteDisplay S340c – Curved Monitor ขนาด 34″ ความละเอียด Quad HD ดีไซน์สุดพรีเมียม !!!

HP EliteDisplay S340c จัดเป็นจอมอนิเตอร์ที่ทาง HP จัดให้อยู่ในกลุ่มของหน้าจอสำหรับการใช้งานในกลุ่มธุรกิจระดับมืออาชีพ (For Business) โดยตัวของจอนั้นเป็นแบบพาเนล VA ซึ่งทำให้ตัวของหน้าจอนั้นมีมุมมองกว้างถึง 178 องศา

เมื่อพูดถึง HP หลายคนคงคิดถึงแบรนด์หนึ่งในวงการคอมพิวเตอร์ที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งหลักๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของคอมพิวเตอร์และปริ้นเตอร์ แต่ในปัจจุบันนี้ HP ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญ ในส่วนของมอนิเตอร์  ที่มีความน่าสนใจเลยทีเดียว ส่งผลให้เกิดการจับตามองจากแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ และล่าสุดผมได้มีโอกาสสัมผัสมอนิเตอร์จากทาง HP ในซีรีส์ Elite รุ่น HP EliteDisplay S340c ที่จัดได้ว่าเป็นมอนิเตอร์จอโค้งรุ่นแรกสำหรับการทำงานธุรกิจระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง

Advertisement

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-45

HP EliteDisplay S340c จัดเป็นจอมอนิเตอร์ที่ทาง HP จัดให้อยู่ในกลุ่มของหน้าจอสำหรับการใช้งานในกลุ่มธุรกิจระดับมืออาชีพ (For Business) โดยตัวของจอนั้นเป็นแบบพาเนล VA ซึ่งทำให้ตัวของหน้าจอนั้นมีมุมมองกว้างถึง 178 องศาทั้งในแนวนอนและตั้ง  และให้สีที่มีความชัดเจนสูงในระดับดี ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความละเอียด Quad HD พร้อมติดตั้งกล้องอินฟาเรดไว้ใช้งานร่วมกับ Windows Hello และลำโพง Bang & Olufsen ที่สำคัญยังมีปุ่มไว้ใช้งาน Skype โดยเฉพาะ

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-36

สเปก HP EliteDisplay S340c เป็นหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 34 นิ้ว พาเนลประเภท VA  ซึ่งดีกว่าจอพาเนล TN แบบธรรมดา แต่ก็ยังให้สีสันและมุมมองใกล้เคียงกับ IPS มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอระดับ Quad HD ที่ 3440 x 1440 พิกเซล สัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 21:9 (แบบในโรงภายนตร์) ที่เหมาะสมกับการเปิดใช้งาน 2 หน้าต่างพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่ามีความละเอียดและพื้นที่การทำงานสูงกว่า Full HD มากพอสมควร บน Refresh Rate 60 Hz พร้อมการรองรับเฉดสีถึง  16.7 ล้านสี และมีค่า Contrast Ratio ที่สูงถึง 3000:1 แบบ Static และ 5000000:1 ในแบบ Dynamic เลยทีเดียว ส่วนความสว่างของหน้าจอถือว่าทำได้ดี มีค่าอยู่ที่ 300 nit และมาตรฐาน 99.5% sRGB

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-23

นอกจากนี้ยังมีค่า Response Time ที่เร็วรวดเพียง 6ms เท่านั้น  พร้อมกับในตัวมีการติดตั้ง USB 3.0 Hub มาให้ด้วย รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อที่หลากหลายครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น HDMI, DisplayPort, USB 3.1 Type-C เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ สนนราคาอยู่ที่ประมาณสามหมื่นกว่าบาท รับปประกัน 3 ปี แบบ On-site Service ในชุดบันเดิลให้สายสัญญาณ HDMI 1.8 เมตร, DisplayPort 1.8 เมตร, USB cable 1.8 เมตร, USB Type-C 1.8 เมตร มาอย่างละ 1 เส้น

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-24

HP EliteDisplay S340c มีการดีไซน์ออกแบบที่สะดุดตาด้วยความที่เป็นหน้าจอโค้ง เรียกได้ว่าแตกต่างไปจากรุ่นมอนิเตอร์รุ่นอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง แต่ยังคงความเป็นรูปแบบจอมอนิเตอร์ของ HP คือมีความหรูและความแข็งแรง ด้วยการใช้สีเทาที่ส่วนขอบของจอและสีเงินมันวาวในส่วนที่เป็นขาตั้งของตัวจอ ส่วนด้านหลังจะเป็นสีดำ ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจหรืองานระดับมืออาชีพที่ต้องการพื้นที่การใช้งานที่มากกว่า โดยที่ตัวจอนั้นเป็นแบบด้าน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาเรื่องแสงสะท้อนต่างๆ มากวนใจอย่างหน้าจอกระจกทั่วๆ ไป

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-27

ในส่วนของความบางของหน้าจอนั้นถือว่าค่อนข้างจะบางมากทีเดียวเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ซึ่งส่งผลมาจากเทคโนโลยี LED  ของตัวหน้าจอ ถ้ามองดูดีๆแล้ว ดูเหมาะสมและสมส่วนกับตัวของขอบของจอได้เป็นอย่างดี  สำหรับตัวฐานตั้งจอของ HP EliteDisplay S340c ที่ดูแข็งแรงมาก ๆ ซึ่งรองรับหน้าจอขนาด 34 นิ้วได้อย่างสบายๆ โดยขาตั้งหน้าจอนั้นสามารถปรับก้มเงยได้เพียงเท่านั้น จะหมุนซ้ายขวาต้องไปทั้งฐาน ซึ่งตัวจอเมื่อประกอบเรียบร้อยแล้วจะมีน้ำหนักถือ 11 กิโลกรัม ถือว่าหนักพอสมควร ซึ่งอาจเป็นเพราะวัสดุที่ใช้ทำนั้นดีมีคุณภาพและแข็งแรงทนทาน

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-26

บริเวณใต้หน้าจอจะเป็นลำโพง Bang & Olufsen จำนวนสีตัว ซึ่งทำให้ในการใช้งานเราไม่ต้องต่อลำโพงแยกแต่อย่างใด ส่วนขอบจอด้านขวาล่างจะเป็นปุ่มเมนูต่าง ๆ รวมถึงปุ่มเปิด-ปิด หรือปุ่ม Powerด้วย (อยู่ด้านขวามุมสุด) โดยที่ตัวปุ่มเปิด-ปิดนี้จะมีไฟแสดงสถานะเมื่อเราได้ทำการเปิดจอ ซึ่งลักษณะการใช้งานของปุ่มทั้งหมดจะเป็นรูปแบบปุ่มกดปกติ ส่วนขอบล่างซ้ายติดตั้งปุ่มกดใช้งาน Skype โดยเฉพาะ พร้อมด้วยโลโก้ HP รุ่นใหม่ที่กึ่งกลางด้านล่างของจอที่สวยงามหรูหรา

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-28

สำหรับขอบจอตรงกลางด้านบนจะที่อยู่ของชุดกล้องเว็บแคม กล้องอินฟาเรด และไมโครโฟน ที่ซ่อนไว้อยู่ โดยเมื่อเราต้องการใช้งานก็เพียงกดลงไปเบาๆ ตัวชุดกลไลก็จะยกชุดกล้องขึ้นมาอย่างนุ่มนวล เรียกได้ว่าเป็นการติดตั้งที่สวยงามและใช้งานได้จริง ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อกล้องมาติดตั้งเพิ่ม อีกทั้งเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถเก็บได้งานเพียงกดลงไปทีเดิม ตรงนี้ทำให้เป็นการป้องกันการโดนละเมิดผ่านทางเว็บแคมได้อีกทางด้วย (แต่การใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ USB Hub ด้วย)

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-29

ในส่วนด้านหลังของตัวมอนิเตอร์กันบ้าง  จะเห็นว่าเป็นสีดำแบบด้าน โดยจะดูเป็นแบบโล่งๆ ไม่มีการเล่นลวดลายแต่อย่างใด มีเพียงช่องระบายอากาศหรือความร้อนเป็นแนวยาวเยื้องไปทางส่วนบนของจอ โดยตัวจอนั้นไม่มีที่สำหรับยึดติดกับผนัง พร้อมทั้งตรงกลางจอจะมีโลโก้ของ HP ติดอยู่อย่างเรียบง่าย  โดยตัวขาตั้งนั้นสามารถถอดและใส่ได้ไม่ยากนัก

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-32

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-31  HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-30

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อภายนอกที่รองรับดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ ที่จะอยู่บริเวณด้านล่างตรงกลางของจอภาพ โดยจากภาพประกอบไล่จากทางช่องซ้ายมือ จะเป็นช่องพอร์ตอะแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อจ่ายพลังงานมายังจอมอนิเตอร์, พอร์ต HDMI 2.0, Display Port 1.2 ถัดไปจะเป็นช่องสัญญาณเสียงเข้า 3.5 มิลลิเมตร USB 3.0, USB Hub Input, USB 3.1 Type-C และตามลำดับ สุดท้ายกับช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรจะอยู่ขอบตัวเครื่องด้านซ้าย เรียกได้ว่าสมกับเป็นมอนิเตอร์ระดับมืออาชีพยุคนี้จริงๆ

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-34

ในส่วนของ Interface หรือการปรับแต่งการใช้งานตัวมอนิเตอร์นั้นทาง HP ได้ทำปุ่มเมนูเป็นลักษณะปุ่มกดปกติที่ดูเรียบง่ายอยู่ทางด้านล่างซ้ายมือ  ถัดจากปุ่มสวิตช์เปิด-ปิด ซึ่งจะมีทั้งหมดอยู่ 4 ปุ่ม และตัวปุ่มกดนั้นก็ไม่ได้มีการสกรีนบอกไว้ที่ตัวปุ่มว่าปุ่มไหนใช้ทำอะไร แต่เมื่อเราใช้งานจริงเพียงแค่กดปุ่มใดปุ่มหนึ่ง ก็จะมี OSD (On Screen Display) ปรากฏขึ้นที่จอ ทำให้สามารถรู้ได้ทันทีว่าปุ่มที่เรากดใช้ทำอะไร ซึ่งจากจุดนี้เมื่อเทียบกับจอรุ่นใหม่ๆ เราจะพบความแตกต่างกับจอ ยี่ห้ออื่นๆ ซึ่งมักจะใช้การควบคุมเมนูผ่านการสัมผัสเป็นส่วนใหญ่ แต่ในแง่ของการใช้งานจริงนั้นปุ่มกดก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดูใช้งานง่ายที่สุดก็ว่าได้

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-44

การทดลองใช้งานจริง HP EliteDisplay S340c ร่วมกับ Mini PC สุดหรูอย่าง HP Elite Slice ที่มีสเปกประกอบด้วยชิปประมวลผล Intel Core i5-6500T การ์ดจอออนบอร์ด Intel HD Graphic 530  พร้อมแรมขนาด 8 GB DDR4  และ SSD แบบ NVMe เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเข้าใช้อินเตอร์เน็ต หรืองานเอกสารออฟฟิศ ก็เป็นไปอย่างลื่นไหล  และด้วยตัวหน้าจอเองที่เป็นแบบด้านจึงทำให้ไม่รู้สึกล้ากับสายตามากนัก เมื่อมีการใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน

อีกทั้งตัวหน้าจอมอนิเตอร์นั้นมีความละเอียดที่ค่อนข้างมากที่ 3440 x 1440 พิกเซล จึงทำให้สามารถใช้งานสองหน้าต่างพร้อมกันได้อย่างสบายทีเดียว  นอกเหนือไปจากที่เราเอามอนิเตอร์มาทำงานแล้ว เราก็ยังสามารถนำมาใช้ในเรื่องของความบันเทิงได้ ด้วยการชมวีดีโอจากเว็บไซต์ Youtube ที่ความละเอียดระดับ Quad HD ผ่านจอนี้ก็เป็นที่น่าพอใจเช่นเดียวกัน

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-38

สำหรับเรื่องมุมมองของจอมอนิเตอร์ HP EliteDisplay S340c ที่ได้ทำการติดตั้งพาเนลของจอแบบ VA มานั้น เรียกได้ว่าเป็นพาเนลที่ค่อนข้างมีคุณภาพและมาตรฐานสูงในระดับเทียบเท่ากับ IPS เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมอนิเตอร์ที่เน้นในเรื่องของการให้สีสันที่สวยงามสมจริง อย่างเช่น HP ตัวนี้ ถือว่ามีความสำคัญมาก แต่จะเป็นรองหน้าจอพาเนล TN ในเรื่องของค่า Response time อยู่บ้างเล็กน้อย และจุดเด่นของหน้าจอพาเนล VA ของ HP EliteDisplay S340c นั้นคือตัวจอสามารถตั้งค่าให้สีสันที่มีความสวยงามสมจริงอีกทั้งยังโค้งรับเข้ากับมุมมอง ซึ่งถ้าผู้ใช้งานจะเลือกนำไปใช้ในงานการตัดต่อภาพหรือวีดีโอ หรืองานที่ต้องการพื้นที่พิกเซลเยอะๆ เรียกได้เลยว่าหน้าจอนี้จะตอบสนองการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-43

ด้านของมุมมองเน้นให้ใช้งานคนเดียวเป็นหลัก มากกว่าใช้งานมองหลายๆ คนพร้อมกัน เพราะคนที่หนักตรงกลางภาพที่ออกมาจะรับกับสายตาของผู้ใช้งานที่สุด เช่นการเปิด 2 หน้าต่างโปรแกรมพร้อมกัน จากที่แต่ก่อนอาจจะต้องมีสองหน้าจอมอนิเตอร์ แต่ถ้าเป็นจอโค้ง 21:9 อย่าง HP EliteDisplay S340c แค่เครื่องเดียวก็เอาอยู่ พร้อมทั้งยังจัดว่าได้สวยงามไม่เกะกะอีกด้วย

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-35

ประสิทธิภาพและความสามารถโดยรวมของ HP EliteDisplay S340c ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพในการแสดงผลอยู่ในระดับที่น่าประทับใจเลยทีเดียว ด้วยสเปกหน้าจอขนาด 34 นิ้ว แบบจอโค้ง ที่ให้การแสดงผลแบบเต็มตา และได้อารมณ์สุดๆ เมื่อใช้งาน ในความละเอียด 3440 x 1440 พิกเซล มีค่า Response Time ที่เร็วรวดเพียง 6ms เท่านั้น Dynamic Contrast Ratio ที่สูงถึง 5000000:1 พร้อมกับการรองรับเฉดสีถึง 16.7 ล้านสี  จึงทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งด้านงานเอกสารทั่วไป ด้านความบันเทิงอย่างดูหนัง ตลอดจนการเล่นเกมส์หรือแม้แต่การตัดต่อวีดีโอซึ่งต้องใช้ความแม่นยำของสีสูง ตัวHP EliteDisplay S340c ก็สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-33

นอกเหนือจากนี้ยังได้มีการติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้ในตัวพร้อมต้องกล้องอินฟาเรดทำให้สามารถใช้งานคุณสมบัติการเข้าใช้งาน Windows Hello ผ่านทางฟีเจอร์บน Windows 10 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีความล้ำจริงๆ อีกทั้งต้วหน้าจอมอนิเตอร์ก็ยังติดตั้งลำโพง Bang & Olufsen มาในตัวซึ่งให้เสียงดังสะใจในคุณภาพที่ดี รวมไปถึงยังได้ติดตั้งปุ่มกดใช้งาน Skype อย่างที่หาได้ยากในมอนิเตอร์ทั่วๆ ไป

HP Elite Slice & EliteDisplay S340c Review-22

HP EliteDisplay S340c น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหามอนิเตอร์ที่ให้ความล้ำหน้าแบบสุดๆ ให้ประสบการณ์ในระดับที่มืออาชีพใช้งานกัน มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู พร้อมให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่สูง ทำให้ภาพที่ได้รับออกมาเป็นที่น่าประทับใจแบบหาได้ยากในมอนิเตอร์ทั่วไป ภายในงบประมาณสามหมื่นกว่าบาท HP EliteDisplay S340c ก็เป็นตัวเลือกที่ดีได้เช่นกันครับ

จุดเด่น

 • มอนิเตอร์ระดับมืออาชีพ ขนาด 34 นิ้ว แบบจอโค้ง
 • ความละเอียดสูงระดับ 3440 x 1440 พิกเซล (21:9)
 • จอเป็นพาเนล VA ให้การแสดงผลที่ดี เทียบเคียง IPS
 • มีค่า Response Time เพียง 6ms
 • มีฟีเจอร์ครบครัน ทั้งลำโพง กล้องเว็บแคม ไมโครโฟน ปุ่ม Skype
 • มีกล้องอินฟาเรดไว้ใช้งาน Windows Hello
 • มีพอร์ตการเชื่อมต่อหลากหลาย
 • รับประกัน 3 ปี On-site Service

ข้อสังเกต

 • น้ำหนักค่อนข้างมาก ยากต่อการเคลื่อนย้าย
 • ฐานตั้งสามารถปรับได้แค่ก้มเงยเท่านั้น
 • เหมาะกับการใช้งานคนเดียว
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หน้าจอถือว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นหนึ่งที่มีการเปลี่ยนไม่บ่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลให้เมื่อใช้งานไปนานๆ หน้าจอก็อาจจะมีความสกปรกสะสมได้ เพื่อให้ใช้หน้าจอได้นานที่สุดมาดูวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องกัน หากย้อนกลับไปในสมัยกาลครั้งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ บางคนเคยมีหน้าจอแบบ CRT ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอรฺ์และหน้าจอทีวี(ไม่ได้เช็คอายุผู้อ่านนะครับ) คุณสามารถทำความสะอาดหน้าจอดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพราะหน้าจอแบบ CRT นั้นจะมีกระจกครอบเอาไว้อยู่เพื่อป้องกันแผงหน้าจอภายใน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นไม่สามารถที่จะเอามาทำได้กับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และ OLED ในปัจจุบันได้อีกต่อไป โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เมื่อทำการเปิดกล่องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ททีวีออกมาก็จะทำการเสียบปลั๊กเพื่อใช้งานทันที ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นวิฑีที่ผิดและเป็นการเพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ผลิตหน้าจอนั้นๆ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการใช้งานครั้งแรกแต่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ก็จะมีการระบุการติดตั้งพร้อมทำความสะอาดหน้าจอครั้งแรกก่อนใช้อยู่ในคู่มือ(ที่เราๆ ท่านๆ นั้นไม่ค่อยจะเอาออกมาอ่านกันสักเท่าไร)...

CONTENT

เทคโนโลยีจอเป็นสิ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี ที่เห็นแบบชัดเจนหน่อยก็เช่นการผลิตจอออกมาได้ใหญ่ขึ้น ภาพคมชัด สวยงาม สีสวย ขอบเขตสีกว้าง สีดำที่ดำสนิท ให้คอนทราสต์สูง ภาพมีมิติยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดก็ล้วนเกิดจากการพัฒนาพาเนลแสดงผลของจอเป็นหลัก โดยในปัจจุบัน จอที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ ก็คือจอ OLED แต่มันก็มาพร้อมจอแบบย่อย ๆ ให้เลือกอีก อาทิ AMOLED POLED...

Buyer's Guide

จอคอมถูก vs จอแพงปี 2023 เลือกแบบไหนดี และต่างกันอย่างไร ซื้อแบบไฮเอนด์หรือจะประหยัด แบบไหนเหมาะกับคุณ จอคอมถูก vs จอแพง ต่างกันอย่างไรในปี 2023 นี้ แล้วจะเลือกแบบไหนดี ให้ตรงใจ คุ้มค่าใช้จ่าย เราไปหาคำตอบกัน หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ จอคอมราคาถูก ก็มักจะเริ่มต้นกับการเป็นจอที่เรียบๆ ไม่มีลูกเล่นหวือหวา ต่างจากจอแพงๆ ที่มักจะมาพร้อมกับความอลังการ...

CONTENT

หลังจากที่แนะนำวิธีการเลือกจอคอมสำหรับเล่นเกมไปแล้ว ในบทความนี้จะเป็นการแนะแนวทางการเลือกจอสำหรับใช้ทำงานในปี 2023 บ้าง เนื่องจากปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกก็จะแตกต่างกันพอสมควร โดยสามปัจจัยหลักที่ควรใช้ประกอบการเลือกจอทำงานก็ได้แก่ ความละเอียดภาพ ค่าความหนาแน่นของพิกเซล (PPI) และค่าสีที่จอสามารถแสดงได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดของแต่ละข้อกัน Advertisement ความละเอียดของภาพ (Resolution) เป็นค่าที่ใช้บ่งบอกถึงจำนวนพิกเซลที่ใช้แสดงภาพทั้งหมดของหน้าจอ โดยถ้าเทียบสองจอที่มีขนาด 27″ เท่ากัน จอที่ยิ่งมีความละเอียดสูง คือมีพิกเซลจำนวนมาก เช่น 4 ล้านพิกเซล ภาพก็จะดูละเอียดกว่าจอที่มีจำนวนพิกเซลน้อยกว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก