Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] มีงบไม่เกิน 35,000 เลือกซื้อ Gaming Notebook รุ่นไหนดี ? Aspire VX5 / OMEN 15 / Y520

ปัจจุบัน ณ ตอนนี้การ์ดจอของ Nvidia Geforce® GTX ก็เดินทางได้มาสู่ที่ Series 10 กันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดเป็นอย่างมากจาก Series 9 โดย โดยเป็นสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14 nm

ปัจจุบัน ณ ตอนนี้การ์ดจอของ Nvidia Geforce® GTX ก็เดินทางได้มาสู่ที่ Series 10 กันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดเป็นอย่างมากจาก Series 9 โดย โดยเป็นสถาปัตยกรรม Pascal ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ 14 nm ทำให้มีหลายสิ่งก้าวกระโดด ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานและการใช้พลังงานที่ลดลง รวมไปถึงมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ และตัว CPU ก็เป็น Generation ใหม่ ตระกูล Kaby Lake ตัวล่าสุดทำให้เร็วแรงประหยัดพลังงานมากขึ้นอีกด้วย

nvidia-geforce-gtx-1050-notebook

Advertisement

สำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับงบราคาไม่เกิน 35,000 บาท ส่วนใหญ่ได้เลือกใช้การ์ดจอ Nvidia Geforce GTX 1050 กันเเลือกใช้ CPU เป็น Inter Core i7-7700K เป็นส่วนมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นกันว่ามีจุดดีจุดเด่นกันแต่ละอย่างเป็นอย่างไรบ้าง โดยเพื่อนๆ สามารถดูได้จากตารางเปรียบเทียบข้างล่างนี้ได้เลยครับ

p1

ตารางเปรียบเทียบ Notebook ที่ใช้การ์ดจอรุ่น Nvidia GTX 1050 ด้วยงบไม่เกิน 35,000 บาท

ดูจากตารางข้างบนจะเห็นได้ว่าตัวที่คุ้มที่สุด แบบถ้าไม่มองรูปแบบลักษณ์ภายนอก มองแต่ความคุ้มค่าสเปคภายในล้วนๆ ก็น่าจะเป็นตัว Acer Aspire VX5-591G (71W6) ซึ่งได้ทั้งเปรียบกว่าทุกรุ่น เพราะ มี SSD 128 GB มี RAM เป็น 8 GB และมี Service ประกัน Onsite นานถึง 3 ปี ถือว่าใจป้ำมากกว่ายี่ห้ออื่นในเกณฑ์ระดับราคาใกล้เคียงกัน ส่วนเรื่องติก็จะตินิดหน่อยที่เป็นจอพาเนล TN ซึ่งภาพที่ได้ในหน้าจอสีจะสวยสู้ IPS ไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แย่มากจนรับไม่ได้เช่นกัน

Acer Aspire VX5 Preview-1


ส่วนถ้าใครอยากได้จอสวยคมชัดต้องไปตัว Lenovo Legion Y520 (80WK0034TA) กับ HP OMEN 15-ax201TX  ทั้งสองตัวนี้ถ้าไม่นับวัสดุลวดลายบอดี้ต่างๆ จะต่างกันแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น หนึ่งคือเรื่องน้ำหนักซึ่งโน๊ตบุ๊คของ HP มีน้ำหนักเบากว่า 400 กรัม harddisk เป็นแบบ 7200 RPM (ยิ่งมากยิ่งเร็ว) และไม่มีพอร์ท USB 3.1 มาให้ แต่ก็มี Windows 10 Home แท้มาให้แทน ดูรวมๆ แล้วก็คุ้มพอๆ กันอยู่ที่ว่าเพื่อนๆ จะชอบแบบไหนมากกว่ากันนั่นเอง

review Lenovo Legion Y520 (GTX 1050 Ti) 600 01

HP OMEN 15-2017 Review-3

คราวนี้เพื่อนๆ ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเกมมิ่งบุ๊คสักเครื่องก็ต้องช่างใจกันดีๆ แล้วละครับว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊คตัวไหนให้โดนใจเรามากที่สุด อยู่กับเราไปนานๆ และที่สำคัญห้ามพลาดไปงานคอมมาร์คที่จะจัดศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตในเดือนนี้ ซึ่งจะจัดวันที่ 16-19 มี.ค. 2560 รับรองได้ว่ามีโปรโมชั่นเด็ดๆ ภายในงานกับโน๊ตบุ๊คทั้งสี่ตัวนี้แน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ปลายปี 2023 นี้น่าซื้อ ทั้งราคาถูกลง สเปคก็คุ้ม ถูกใจคนอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่ามาก อายุของโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมีอายุราว 3-4 ปี ก่อนที่เทคโนโลยีจะเริ่มก้าวข้ามไปไกลจนไม่คุ้มใช้แล้ว การลงทุนซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel เครื่องใหม่มาใช้งานแทนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่าก็คุ้มกว่าจะยื้ออัพเกรดเปลี่ยนชิ้นส่วนอย่าง SSD, RAM แล้วทนใช้ไปสุดท้ายก็จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องอยู่ดี ดังนั้นแทนที่จะทนใช้ สู้ขายเครื่องเก่าเอาทุนมาต่อยอดเปลี่ยนเป็นโน๊ตบุ๊ค Intel สเปคดีสักเครื่องในงบประมาณที่สะดวกจ่าย นอกจากจะได้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคสดใหม่ทันสมัยทำงานได้ดีแล้ว บางรุ่นยังแรงจนแทนเกมมิ่งพีซีทั้งเครื่องได้เลย...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ตัวแรงปลายปีรอบนี้มีมากันเพียบทั้งรุ่นคุ้มค่าอย่าง Nitro 5 หรือตัวแซ่บอย่าง Predator Series ก็มี! ช่วงปลายปี 2023 นี้ ถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer จะยังไม่มีรุ่นใหม่เปิดตัวมากนัก แต่กลับกันก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ตัวเด่นในปี 2022 แล้วปรับราคาให้สบายกระเป๋า หาซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมได้ง่ายขึ้น เช่น Acer Nitro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก