Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] พบ Easter Egg ลับใน Horizon Zero Down เป็นรูปโลโก้สตูดิโอและเกมใหม่ของ Kojima ซะงั้น

แม้ว่าจะเป็นคนละเกมกันแต่เมื่อเป็นทีมพัฒนาพันธมิตรแล้วย่อมต้องมีการใส่ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปกันบ้างล่ะครับเมื่อมีการค้นพบ ไอเท็มลับบางอย่างในเกม Horizon Zero Down ที่สื่อถึงสตูดิโอเกมของ Hideo Kojima และเกม Death Stranding

แม้ว่าจะเป็นคนละเกมกันแต่เมื่อเป็นทีมพัฒนาพันธมิตรแล้วย่อมต้องมีการใส่ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปกันบ้างล่ะครับเมื่อมีการค้นพบ ไอเท็มลับบางอย่างในเกม Horizon Zero Down ที่สื่อถึงสตูดิโอเกมของ Hideo Kojima และเกม Death Stranding เกมใหม่ล่าสุดของเขาด้วย

dsh

การค้นพบนี้เกิดขึ้นโดยทาง Gamespot ครับเมื่อพบว่ามีไอเท็ม 2 ชิ้นสำหรับขายให้พ่อค้าที่ดูแปลกตากว่าไอเท็มชิ้นอื่น ๆ มากครับเพราะว่าไอเท็ม 2 ชิ้นดังกล่าวมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับโลโก้สตูดิโอพัฒนาเกมของคุณ Hideo Kojima ไม่มีผิดตามรูปที่ปรากฏด้านล่าง

Horizon Zero Dawn™_20170223095823

3199460-h1

นอกจากรูปที่เหมือนกับโลโก้สตูดิโอแล้วถ้าดูจากชื่อของไอเท็ม Stranded Shackles และ Stranded Figure ก็จะพบว่ามันคล้ายกับ Death Stranding มาก ๆ เพราะถ้าหากดูคำอธิบายไอเท็มมันจะบอกว่าเป็นรูปปั้นเด็กทารกและมีกลิ่นแห่งความผุกร่อนแตกสลายซึ่งก็ตรงกับตัวอย่างเกม Death Stranding ล่าสุดที่มีรูปปั้นเด็กโผล่มาในตัวอย่างด้วยครับ

ทั้งนี้ก็ไม่ต้องตื่นตระหนกไปครับเพราะเป็น Easter Egg ขำ ๆ เท่านั้นซึ่งทีมงาน Guerrilla กับ Kojima Productions เป็นพันธมิตรกันในเรื่องของการใช้เอนจิ้นพัฒนาเกมโดยเกม Death Stranding จะใช้เอนจิ้นเกมเดียวกันกับ Horizon Zero Down ครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...