Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ Gaming Keyboard แบรนด์ระดับโลก สุดแจ่มที่ราคาไม่ถึง 2,000 บาท!!!

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch ต่างๆรวมไปถึงการสัมผัสต่างๆนาๆเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญรองจากเมาส์และหูฟังเลยทีเดียวโดยหลักๆแล้วสิ่งที่ Gaming Keyboard สามารถทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขั้นนั้นก็คือ อัดตรา การตอบสนองของ Keyboard Gaming นั้นจะเร็วกว่า Keyboard ทั่วไปเล็กน้อย

j4h

แต่ถึงจะเล็กน้อยแต่ก็เป็นเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่เพราะว่าในการแข่งขั้นจริงๆนั้นการได้เปรียบเล็กน้อยๆนั้นอาจจะหมายถึงชัยชนะของเราได้โดยในวันนี้ทาง notebookspec จะมาแนะนำ Keyboard Gaming แบรนด์ตัวท๊อป ในราคาไม่เกิน 2000 บาทกันครับผม

apexraw_hero

  • Steel Series Apex RAW illuminated ราคา 1,990 บาท

มากันที่ตัวแบรนด์แรกนั้นก็คือ Steel Series Apex RAW  illuminated นั้นเองครับผมโดยจุดเด่นๆของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือการที่สามารถตั้ง มาโครได้ถึง 17 ปุ่ม และยังสามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 4 ระดับ และยังมีปุ่มลูกศรมาให้ถึง6 ทิศทางเรียกว่าเยอะเลยทีเดียว โดยต้องบอกก่อนเลยว่าตอนที่รุ่นนี้ออกมาตอนแรกนั้น ได้ชื่อว่าเป็น คีย์บอร์ดที่เร็วที่สุดในโลก โดยปุ่มของเจ้าตัวนี้นั้นจะเป็นปุ่มยาง แต่ก็เด้งตอบสนองมือได้ดีเลยทีเดียว สามารถป้องกัน Ghost key ได้ถึง 20 ปุ่ม (เยอะมาก) ทั้งหมดนี้ในราคา 1,990 บาท

gallery-arvo-picture03-v1-1-80-000-830x490

  • ROCCAT ARVO ราคา 1,490 บาท

มากันที่ตัวคีย์บอร์ดของทาง Roccat กับรุ่น ARVO บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดปุ่มยางที่ไม่ธรรมดา โดยเริ่มตั้งแต่ขนาดของตัวคีย์บอร์ดนั้นเรียกได้ว่าเล็กกระทัดรัด พอสมควรสามารถพกพาได้สะดวก มีปุ่ม มาโครที่สามารถตั้งได้ถึง 5 ปุ่มในบริเวณใต้ปุ่ม spacebar จะมีมาโครอยู่ 3 ปุ่ม สามารถใช้งานกันได้อย่างคล่องมือแน่นอน พร้อมด้วยดีไซน์สุดทันสมัย ทั้งหมดนี้ในราคา 1,490 บาท

Logitech-G103ค-ย-บอร-ดเกมสายด-วยฝ-าม-อเล-นเกมโปรแกรมส-งประด-ษฐ-GAMER

  • Logitech G103 ราคา 1,750 บาท

มากันของ Logitech กันบ้างโดยจุดเด่นของทาง Logitech นั้นก็คือสามารถสลับโหมดจากเกม desktop เป็นโหมด Gaming ได้รวมไปถึงการที่สามารถตั้งมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม พร้อมกับการป้องักัน Ghost key แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นเรียกได้ว่าแข็งแรงมาก สมกับที่เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือดีไซน์ที่เรียกได้ว่ารูปทรงค่อนข้างทันสมัย แต่ขอเสียหลักๆคงจะเป็นขนาดคีย์บอร์ดที่ใช้พื้นที่เยอะมากพอสมควร

razer-deathstalker-t3-gallery-02

  • Razer Deathstalker Essential 2014 ใน ราคา 1,790 บาท

เรียกได้ว่าสามารถเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่รองข้อมือเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวนี้นั้นมีที่รองข้อมือที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างพอสมควรดังนั้นสิ่งที่ต้องแลกมานั้นก็คือพื้นที่ใช้สอยนั้นอาจจะกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะโดยจุดเด่นของ คีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือ เป็นปุ่มแบบ chiclet keyboard ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็จะเป็นแบบประมาณ คีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คนั้นเอง สำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คละก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้นั้นในราคา 1,790 บาทเท่านั้น

ก็หมดกันไปแล้วกับตัว Gaming Keyboard ของแบรนด์ระดับท๊อปของโลก เรียกได้ว่าแต่ละตัวนั้นถ้าเทียบกับคุณภาพละก็คือว่าคุ้มค่า พอสมควร แต่การที่เรามีของดีๆใช้นั้นเป็นการช่วยเราแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากอยากจะเป็นนักกีฬา E-sport แล้วละก็ก็ควรฝึนซ้อมกันเยอะๆนะครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

Accessories review

หากคุณอยากเล่นเกมได้สนุก และควบคุมตัวละครได้อย่างใจคิด ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเกมมือใหม่ หรือเป็นโปรเกมเมอร์ คีย์บอร์ดถือเป็นสิ่งที่คุณมักให้ความสำคัญ นั่นก็เพราะ เกมมิ่งคีย์บอร์ด เป็นเหมือนศูนย์กลางควบคุมสิ่งต่างๆ ภายในเกม อาทิ การเคลื่อนไหว เดิน หมอบ คลาน เติมเลือด สลับอาวุธ หรือ เปิดประตู เปิดดูของในกระเป๋าและอื่นๆ คีย์บอร์ดในปัจจุบัน ก็จะมีให้เลือกมากมายแตกต่างกันออกไป ตามฟังก์ชั่นและลักษณะทางกายภาพ การเลือกใช้งานคีย์บอร์ดของเกมเมอร์ในแต่ละกลุ่ม ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล...

Gaming Gear

ช่วงหลังมานี้ เกมเมอร์ปั้มเงินกันแทบไม่ทัน เพราะเกมมิ่งเกียร์ใหม่ๆ มีมาลงตลาดได้ในแทบทุกช่วงเวลา ล่าสุด ASUS เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค ASUS ZenBook S13 รุ่นใหม่ พร้อมกับโชว์ตัว Mechanical keyboard สำหรับคอเกม ASUS Strix Scope ล่าสุด ที่มาพร้อม Cherry switch และไฟ RGB...