Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ Gaming Keyboard แบรนด์ระดับโลก สุดแจ่มที่ราคาไม่ถึง 2,000 บาท!!!

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch ต่างๆรวมไปถึงการสัมผัสต่างๆนาๆเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญรองจากเมาส์และหูฟังเลยทีเดียวโดยหลักๆแล้วสิ่งที่ Gaming Keyboard สามารถทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขั้นนั้นก็คือ อัดตรา การตอบสนองของ Keyboard Gaming นั้นจะเร็วกว่า Keyboard ทั่วไปเล็กน้อย

Advertisement

j4h

แต่ถึงจะเล็กน้อยแต่ก็เป็นเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่เพราะว่าในการแข่งขั้นจริงๆนั้นการได้เปรียบเล็กน้อยๆนั้นอาจจะหมายถึงชัยชนะของเราได้โดยในวันนี้ทาง notebookspec จะมาแนะนำ Keyboard Gaming แบรนด์ตัวท๊อป ในราคาไม่เกิน 2000 บาทกันครับผม

apexraw_hero

  • Steel Series Apex RAW illuminated ราคา 1,990 บาท

มากันที่ตัวแบรนด์แรกนั้นก็คือ Steel Series Apex RAW  illuminated นั้นเองครับผมโดยจุดเด่นๆของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือการที่สามารถตั้ง มาโครได้ถึง 17 ปุ่ม และยังสามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 4 ระดับ และยังมีปุ่มลูกศรมาให้ถึง6 ทิศทางเรียกว่าเยอะเลยทีเดียว โดยต้องบอกก่อนเลยว่าตอนที่รุ่นนี้ออกมาตอนแรกนั้น ได้ชื่อว่าเป็น คีย์บอร์ดที่เร็วที่สุดในโลก โดยปุ่มของเจ้าตัวนี้นั้นจะเป็นปุ่มยาง แต่ก็เด้งตอบสนองมือได้ดีเลยทีเดียว สามารถป้องกัน Ghost key ได้ถึง 20 ปุ่ม (เยอะมาก) ทั้งหมดนี้ในราคา 1,990 บาท

gallery-arvo-picture03-v1-1-80-000-830x490

  • ROCCAT ARVO ราคา 1,490 บาท

มากันที่ตัวคีย์บอร์ดของทาง Roccat กับรุ่น ARVO บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดปุ่มยางที่ไม่ธรรมดา โดยเริ่มตั้งแต่ขนาดของตัวคีย์บอร์ดนั้นเรียกได้ว่าเล็กกระทัดรัด พอสมควรสามารถพกพาได้สะดวก มีปุ่ม มาโครที่สามารถตั้งได้ถึง 5 ปุ่มในบริเวณใต้ปุ่ม spacebar จะมีมาโครอยู่ 3 ปุ่ม สามารถใช้งานกันได้อย่างคล่องมือแน่นอน พร้อมด้วยดีไซน์สุดทันสมัย ทั้งหมดนี้ในราคา 1,490 บาท

Logitech-G103ค-ย-บอร-ดเกมสายด-วยฝ-าม-อเล-นเกมโปรแกรมส-งประด-ษฐ-GAMER

  • Logitech G103 ราคา 1,750 บาท

มากันของ Logitech กันบ้างโดยจุดเด่นของทาง Logitech นั้นก็คือสามารถสลับโหมดจากเกม desktop เป็นโหมด Gaming ได้รวมไปถึงการที่สามารถตั้งมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม พร้อมกับการป้องักัน Ghost key แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นเรียกได้ว่าแข็งแรงมาก สมกับที่เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือดีไซน์ที่เรียกได้ว่ารูปทรงค่อนข้างทันสมัย แต่ขอเสียหลักๆคงจะเป็นขนาดคีย์บอร์ดที่ใช้พื้นที่เยอะมากพอสมควร

razer-deathstalker-t3-gallery-02

  • Razer Deathstalker Essential 2014 ใน ราคา 1,790 บาท

เรียกได้ว่าสามารถเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่รองข้อมือเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวนี้นั้นมีที่รองข้อมือที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างพอสมควรดังนั้นสิ่งที่ต้องแลกมานั้นก็คือพื้นที่ใช้สอยนั้นอาจจะกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะโดยจุดเด่นของ คีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือ เป็นปุ่มแบบ chiclet keyboard ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็จะเป็นแบบประมาณ คีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คนั้นเอง สำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คละก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้นั้นในราคา 1,790 บาทเท่านั้น

ก็หมดกันไปแล้วกับตัว Gaming Keyboard ของแบรนด์ระดับท๊อปของโลก เรียกได้ว่าแต่ละตัวนั้นถ้าเทียบกับคุณภาพละก็คือว่าคุ้มค่า พอสมควร แต่การที่เรามีของดีๆใช้นั้นเป็นการช่วยเราแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากอยากจะเป็นนักกีฬา E-sport แล้วละก็ก็ควรฝึนซ้อมกันเยอะๆนะครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 C7VFK ถ้าเปลี่ยนบอดี้จะเรียกว่าใหม่แกะกล่องหมดจดก็ได้! หลังจาก MSI Bravo 15 B5E สร้างชื่อในฐานะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ล้วนราคาเป็นมิตรในงบ 30,000 บาท MSI Bravo 15 C7VFK รุ่นปรับสเปคเพิ่มความแรงก็รีเทิร์นมาเขย่าตลาดให้เกมเมอร์ต้องอยากได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทาง MSI ปรับแต่งสเปคจากรุ่น AMD...

CONTENT

Gaming Keyboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมกลายเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่มีความสำคัญในปัจจุบันนี้ไปแล้ว งานนี้ทาง NBS เลยขอนำเสนอสุดยอด Gaming Keyboard แยกตามประเภทให้ทุกท่านได้เลือกสรรกัน สำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นั้นคงรู้กันดีว่าคีย์บอร์ดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมเกมที่ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคีย์บอร์ดจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพิมพ์ สำหรับคุณแล้วคัย์บอร์ดนั้นก็เหมือนกับอินเทอร์เฟซที่เชื่อมคุณกับโลกดิจิทัล หากคุณสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมพีซี การรู้ว่าอะไรทำให้คีย์บอร์ดยอดเยี่ยม อะไรที่ทำให้คีย์บอร์ดนี้แตกต่างจากคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตัดสินใจได้ว่าควรจะซื้อคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมใดมาไว้ในการครอบครอง คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมมีหลายรูปแบบและหลายขนาดและความต้องการของคุณก็มีบทบาทอย่างมากในการทำให้คีย์บอร์ดกลายเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับคุณ แต่ละผู้ใช้นั้นจะมีความถนัดในการใช้งานแต่ต่างกันไป คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมแบบไร้สายอาจให้ความยืดหยุ่นในการตั้งค่าและพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบมากขึ้น แต่แป้นพิมพ์แบบมีสายระดับไฮเอนด์อาจมีชุดคุณลักษณะและความสามารถที่ดีกว่าและหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ บางคนชอบคีย์บอร์ดเชิงกลแบบคลิกได้ซึ่งให้ประสบการณ์ที่สม่ำเสมอและให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน แต่บางคนอาจชอบคีย์บอร์ดแบบเมมเบรนที่เงียบกว่าและถูกกว่า Advertisement ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้นำไปสู่การสร้างคีย์บอร์ดที่ไม่เพียงยอดเยี่ยมในตัวมันเอง แต่ยังยอดเยี่ยมสำหรับคุณด้วย เราจึงอยากจะขอแนะนำคีย์บอร์ดที่เหมาะกับผู้ใช้หลากหลายประเภท...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก