Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ Gaming Keyboard แบรนด์ระดับโลก สุดแจ่มที่ราคาไม่ถึง 2,000 บาท!!!

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch

หลังจากในอาทิตย์ที่แล้วเราได้แนะนำ Mouse Gaming ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดในช่วงราคาไม้เกิน 2000บาท ต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนของหูฟังที่ส่งผลต่อการเล่นเกมพอสมควร ทั้งการ Anti-Ghosting key และ switch ต่างๆรวมไปถึงการสัมผัสต่างๆนาๆเรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญรองจากเมาส์และหูฟังเลยทีเดียวโดยหลักๆแล้วสิ่งที่ Gaming Keyboard สามารถทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขั้นนั้นก็คือ อัดตรา การตอบสนองของ Keyboard Gaming นั้นจะเร็วกว่า Keyboard ทั่วไปเล็กน้อย

Advertisement

j4h

แต่ถึงจะเล็กน้อยแต่ก็เป็นเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่เพราะว่าในการแข่งขั้นจริงๆนั้นการได้เปรียบเล็กน้อยๆนั้นอาจจะหมายถึงชัยชนะของเราได้โดยในวันนี้ทาง notebookspec จะมาแนะนำ Keyboard Gaming แบรนด์ตัวท๊อป ในราคาไม่เกิน 2000 บาทกันครับผม

apexraw_hero

  • Steel Series Apex RAW illuminated ราคา 1,990 บาท

มากันที่ตัวแบรนด์แรกนั้นก็คือ Steel Series Apex RAW  illuminated นั้นเองครับผมโดยจุดเด่นๆของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือการที่สามารถตั้ง มาโครได้ถึง 17 ปุ่ม และยังสามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 4 ระดับ และยังมีปุ่มลูกศรมาให้ถึง6 ทิศทางเรียกว่าเยอะเลยทีเดียว โดยต้องบอกก่อนเลยว่าตอนที่รุ่นนี้ออกมาตอนแรกนั้น ได้ชื่อว่าเป็น คีย์บอร์ดที่เร็วที่สุดในโลก โดยปุ่มของเจ้าตัวนี้นั้นจะเป็นปุ่มยาง แต่ก็เด้งตอบสนองมือได้ดีเลยทีเดียว สามารถป้องกัน Ghost key ได้ถึง 20 ปุ่ม (เยอะมาก) ทั้งหมดนี้ในราคา 1,990 บาท

gallery-arvo-picture03-v1-1-80-000-830x490

  • ROCCAT ARVO ราคา 1,490 บาท

มากันที่ตัวคีย์บอร์ดของทาง Roccat กับรุ่น ARVO บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดปุ่มยางที่ไม่ธรรมดา โดยเริ่มตั้งแต่ขนาดของตัวคีย์บอร์ดนั้นเรียกได้ว่าเล็กกระทัดรัด พอสมควรสามารถพกพาได้สะดวก มีปุ่ม มาโครที่สามารถตั้งได้ถึง 5 ปุ่มในบริเวณใต้ปุ่ม spacebar จะมีมาโครอยู่ 3 ปุ่ม สามารถใช้งานกันได้อย่างคล่องมือแน่นอน พร้อมด้วยดีไซน์สุดทันสมัย ทั้งหมดนี้ในราคา 1,490 บาท

Logitech-G103ค-ย-บอร-ดเกมสายด-วยฝ-าม-อเล-นเกมโปรแกรมส-งประด-ษฐ-GAMER

  • Logitech G103 ราคา 1,750 บาท

มากันของ Logitech กันบ้างโดยจุดเด่นของทาง Logitech นั้นก็คือสามารถสลับโหมดจากเกม desktop เป็นโหมด Gaming ได้รวมไปถึงการที่สามารถตั้งมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม พร้อมกับการป้องักัน Ghost key แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นเรียกได้ว่าแข็งแรงมาก สมกับที่เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือดีไซน์ที่เรียกได้ว่ารูปทรงค่อนข้างทันสมัย แต่ขอเสียหลักๆคงจะเป็นขนาดคีย์บอร์ดที่ใช้พื้นที่เยอะมากพอสมควร

razer-deathstalker-t3-gallery-02

  • Razer Deathstalker Essential 2014 ใน ราคา 1,790 บาท

เรียกได้ว่าสามารถเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่รองข้อมือเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวนี้นั้นมีที่รองข้อมือที่ค่อนข้างใหญ่และกว้างพอสมควรดังนั้นสิ่งที่ต้องแลกมานั้นก็คือพื้นที่ใช้สอยนั้นอาจจะกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะโดยจุดเด่นของ คีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือ เป็นปุ่มแบบ chiclet keyboard ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็จะเป็นแบบประมาณ คีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คนั้นเอง สำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดแบบโน๊ตบุ๊คละก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้นั้นในราคา 1,790 บาทเท่านั้น

ก็หมดกันไปแล้วกับตัว Gaming Keyboard ของแบรนด์ระดับท๊อปของโลก เรียกได้ว่าแต่ละตัวนั้นถ้าเทียบกับคุณภาพละก็คือว่าคุ้มค่า พอสมควร แต่การที่เรามีของดีๆใช้นั้นเป็นการช่วยเราแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากอยากจะเป็นนักกีฬา E-sport แล้วละก็ก็ควรฝึนซ้อมกันเยอะๆนะครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งถ้าให้เลิศบอกเลยว่า TKL (Tenkeyless) คือยืนหนึ่งสำหรับเกมเมอร์ คีย์บอร์ดเกมมิ่งและคีย์บอร์ดใช้งานนั้นจะมีหลากหลายไซซ์ให้เลือกอย่างที่ผู้เขียนเคยอธิบายไปในบทความ “แนะนำ 5 คีย์บอร์ด Mechanical ทางเลือก งบพันเดียวเอาอยู่!” ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนก็มองหาตัวยาวแบบมี Numpad อย่าง 96-100% กันอย่างแน่นอน แต่ถ้าเน้นเรื่องเล่นเกมหรือใช้เลย์เอ้าท์คีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊คจนคล่องแล้ว Numpad ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น ซึ่งคีย์บอร์ดขนา TKL (Tenkeyless) ขนาด...

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก